Ai ngờ chai nước bạn uống mỗi ngày lại có thể giúp bồn cầu trắng sạch như mới thế này

Bạn đang tìm kiếm cách để bồn cầu thật sạch mà không cần phải chà nhiều? Hãy dùng ngay chai nước này nhé.

Lau chùi nhà vệ sinh, đặc biệt là bồn cầu là một trong những công việc mà chị em sợ nhất, thậm chí là ghét cay ghét đắng, tuy đây là việc cực kì cần thiết trong vệ sinh nhà cửa. Không lau dọn thì phải đối mặt với những vết ố bẩn xấu xí, mùi hôi thối khó chịu hay khủng khiếp hơn là vi khuẩn luôn ẩn nấp. Vậy phải làm như thế nào để bồn cầu được sạch sẽ mà không mất quá nhiều sức, đòi hỏi chị em phải cọ rửa mất nhiều thời gian? Đơn giản thôi, hãy lôi ngay chai nước ngọt có ga ra.

Nước ngọt có ga là loại nước được rất nhiều người trên thế giới yêu thích. Từ người già đến trẻ con, đó là loại thức uống phổ biến, quen thuộc. Tuy nhiên, có lẽ bạn sẽ chẳng ngờ rằng nước ngọt còn có công dụng tẩy rửa nữa đó. Vì thế, nếu bạn đang tìm kiếm cách để bồn cầu thật sạch mà không cần phải chà nhiều, hãy dùng ngay chai nước này nhé. 

Chỉ cần chai nước ngọt dung tích 330ml là đã đủ giúp bạn làm sạch bồn cầu rồi. Tất cả là nhờ axit carbonic và phosphoric trong chai nước này, sẽ giúp phá vỡ liên kết của những vết bẩn trên bồn cầu.

Đầu tiên, bạn nhẹ nhàng đổ nước ngọt xung quanh miệng bồn cầu sao cho những vết bẩn đều được nước ngọt phủ kín. Ở những nơi ngóc ngách, bạn có thể cho nước ngọt vào bình xịt rồi xịt mà thôi. Chìa khóa quan trọng cho cách này là sự kiên nhẫn, càng để lâu, cơ hội nước ngọt phá vỡ các vết bẩn càng cao. Bạn có thể để ít nhất 1 giờ đồng hồ mà không đụng đến chúng. Hoặc muốn hiệu quả tốt hơn, bạn có thể để qua đêm và thoải mái đi ngủ.

Lam sach bon cau bang nuoc ngot co ga 1
Đầu tiên, nhẹ nhàng đổ nước ngọt xung quanh miệng bồn cầu sao cho những vết bẩn đều được nước ngọt phủ kín. (Ảnh: wikihow)

Lam sach bon cau bang nuoc ngot co ga 2
Bạn có thể để 1 giờ đồng hồ hoặc qua đêm. (Ảnh: wikihow)

Giờ thì bạn chỉ cần nhấn nút dội, bồn cầu sẽ trắng như mới ngay.

Nếu vết bẩn quá cứng đầu, bạn có thể đun nóng nước ngọt có ga rồi đổ xuống bồn cầu, để ít nhất 1 giờ rồi dùng bàn chải nhẹ nhàng cọ sạch. Cuối cùng thì nhấn nút dội là xong.

Lam sach bon cau bang nuoc ngot co ga 3
Nếu vết bẩn quá cứng đầu có thể dùng bàn chải cọ sạch (Ảnh: wikihow)
(Nguồn: WH)
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm