Bạn cứ nghĩ là sạch nhưng những nơi này bẩn ngang ngửa bồn cầu

Đừng nghĩ rằng lau quét nhà, bàn ghế là xong nha. Còn mấy vị trí là ổ vi khuẩn trong nhà mà bạn không hề dọn dẹp từ xưa đến nay đấy.

Mỗi ngày đều đặn sáng hoặc chiều, có khi cả sáng và chiều, bạn quét dọn, lau chùi nhà cửa sạch bóng, tinh tươm. Sàn nhà không còn tí bụi bẩn, sàn nhà tắm thì luôn khô ráo, bàn ghế cũng sạch trơn. Bạn thở phào nghĩ rằng mình xong nhiệm vụ. Chưa! Chưa xong đâu nhé chị em, vẫn còn đó vài vị trí mà bạn không hề quan tâm đến mỗi khi lau dọn, có khi là từ lúc mới dọn về bạn đã không quan tâm đến nơi này rồi.

Becca Napelbaum - chuyên gia trong lĩnh vực vệ sinh nhà cửa - đã liệt kê ra những vị trí mà chúng ta thường không nghĩ rằng phải lau chùi chúng sạch sẽ. Hãy xem đó là những đâu nhé.

Remote

Don ve sinh nha cua 1
(Ảnh: Internet)

Đây là vật dụng bạn chạm vào rất nhiều lần mỗi ngày và lẽ dĩ nhiên rằng nó sẽ nhanh chóng bám bẩn. Bụi bẩn trong không khí, vi khuẩn từ tay bạn... đó là nơi rất bẩn mà bạn không hề nhớ đến để làm vệ sinh. Đáng nói hơn, nhiều gia đình có trẻ nhỏ còn cho con cầm remote chơi, thi thoảng còn cho vào miệng nữa. Không sạch tí nào nhỉ. Napelbaum khuyên rằng remote nên được lau chùi mỗi tuần một lần bằng bông gòn thấm cồn. Nhớ rằng miếng bông gòn không được ướt đẫm, kẻo hư remote nhé.

Chìa khóa

Don ve sinh nha cua 2
(Ảnh: Internet)

Chìa khóa được sử dụng không biết bao nhiêu lần trong ngày nhưng có lẽ từ lần đầu tiên cầm chìa khóa trên tay, bạn đã không nghĩ đến việc phải chùi chìa khóa cho sạch chứ gì? Từ bây giờ, hãy nhớ mỗi tuần một lần, dùng các dung dịch vệ sinh bạn thích hoặc cồn để lau sạch chìa khóa nhé.

Bàn phím

Don ve sinh nha cua 3
(Ảnh: Internet)

Nhà nào cũng có máy tính, laptop và bàn phím chẳng bao giờ được chúng ta lưu tâm để lau sạch. Chỉ cần thấm ít cồn lên bông cotton rồi lau cẩn thận, nhớ là phải vắt sạch nước rồi mới lau, hệt như cách bạn lau chùi remote đấy nhé.

Tay nắm cửa

Don ve sinh nha cua 4
(Ảnh: Internet)

Nơi này cũng là vị trí được chạm vào rất nhiều lần trong ngày bằng rất nhiều bàn tay. Vì thế, sự lây lan vi khuẩn từ đây là điều rất dễ hiểu. Mỗi tuần một lần, bạn hãy lau tay nắm cửa bằng dung dịch vệ sinh yêu thích, nhớ lau lại bằng nước sạch đấy nhé.

Công tắc đèn

Don ve sinh nha cua 5
(Ảnh: Internet)

Có phải từ khi lắp công tắc đèn đến nay bạn chưa một lần nghĩ rằng phải lau chùi phải không? Sai quá rồi nhé. Đó cũng là ổ vi khuẩn trong nhà bạn đó. Từ giờ hãy lau mỗi tuần một lần bằng bông gòn thấm cồn nhé.

Cần xả nước bồn vệ sinh

Don ve sinh nha cua 6
(Ảnh: Internet)

Bồn vệ sinh luôn được bạn chăm chút, cọ rửa thường xuyên nhưng cần xả nước lại bị bạn ngó lơ. Mỗi tuần một lần, bạn cũng phải làm vệ sinh cần xả nước nhé, không thừa tí nào đâu.

(Nguồn: refinery29)
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm