"Ai đã đặt tên cho dòng sông" vào đề thi môn Ngữ văn THPT Quốc gia 2019, dân mạng đua nhau gọi tên... Đen Vâu

Sau khi biết "Ai đã đặt tên cho dòng sông" được lựa chọn là bài viết 5 điểm cho môn Ngữ văn của kỳ thi THPT Quốc gia, dân mạng đã tạo ra hàng loạt ảnh "chế".

Sáng ngày 25/6, gần 900.000 thí sinh đã hoàn thành bài thi môn Ngữ văn THPT quốc gia 2019. "Trước biển" của nhà thơ Vũ Quần Phương và tác phẩm "Ai đã đặt tên cho dòng sông" của nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường đã vào đề thi.

18

Đề thi môn Ngữ văn kỳ thi THPT Quốc gia.

Ngay lập tức, đề thi môn Ngữ văn năm nay đã trở thành đề tài bàn tán của nhiều người, đặc biệt là dân mạng. Bởi trước đó không lâu, họ đã đua nhau trổ tài phán đoán nội dung đề thi năm nay. Và không dừng lại ở đó, hàng loạt ảnh "chế", ảnh có nội dung liên quan đến đề thi đã xuất hiện ở khắp mọi nơi trên MXH.

Thế nhưng có lẽ cái tên được nhắc đến nhiều nhất ở thời điểm hiện tại trên MXH lại chính là rapper Đen Vâu. Bởi ngay trước thềm kỳ thi THPT Quốc gia, ngày 19/6 vừa qua, anh chàng đã tung ra một MV với cảnh quay duy nhất là ngâm mình dưới nước. Ngay lúc đó, nhiều người đã cho rằng đây như là một lời dự đoán cho đề thi môn Ngữ văn năm nay. Và quả thực, đúng là đề thi "mênh mông toàn là nước" thật!

26

Từ MV của Đen Vâu, nhiều người đã dự đoán là tác phẩm "Sóng" của Xuân Quỳnh.

22

Nhưng kết quả lại là "Ai đã đặt tên cho dòng sông".

17

24

Bị gọi tên ở khắp mọi nơi, có lẽ người hoang mang nhất lúc này chính là Đen Vâu rồi.

Một gương mặt nổi tiếng khác cũng được xuất hiện ở nhiều nơi trên MXH sau buổi thi đầu tiên của kì thi THPT là nữ ca sĩ Hoàng Thùy Linh. Chẳng là năm nay để cổ vũ tinh thần các sĩ tử, cô nàng đã tung ra bài hát mới "Để Mị nói cho mà nghe", tổng hợp rất nhiều hình ảnh của các tác phẩm văn học trong SGK Ngữ văn 12.

15

23

Hiện tại dân mạng vẫn đang bàn tán vô cùng xôn xao trước đề thi môn Ngữ văn năm nay. Còn bạn, bạn thấy đề thi năm nay thế nào?

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm