Afamily: Hành trình mang đến điều kỳ diệu cho phụ nữ, trẻ em trên khắp mọi miền

Suốt những năm qua, Afamily luôn đồng hành cùng phụ nữ và trẻ em trên khắp mọi miền đất nước, giúp họ được bảo vệ, được giúp đỡ để hướng đến những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống.

Afamily: Hành trình mang đến điều kỳ diệu cho phụ nữ, trẻ em trên khắp mọi miền - Ảnh 1.

Đó là chia sẻ của luật sư Trần Thị Ngọc Nữ - Chi hội trưởng Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM, người đã gắn bó cùng Afamily trên hành trình đấu tranh giành lại công bằng cho biết bao trẻ em trong suốt nhiều năm qua.

10 năm không phải là quãng thời gian quá dài, nhưng có một giá trị cốt lõi mà Afamily luôn nỗ lực gìn giữ và phát triển đó chính là đặt quyền lợi của phụ nữ, trẻ em lên hàng đầu.

Afamily: Hành trình mang đến điều kỳ diệu cho phụ nữ, trẻ em trên khắp mọi miền - Ảnh 2.

Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ - Chi hội trưởng Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM khẳng định Afamily là trang thông tin uy tín trên hành trình bảo vệ trẻ em.

Trang thông tin đầu tiên chúng tôi nghĩ đến mỗi khi tiếp nhận một vụ án xâm hại tình dục, bạo hành trẻ em chính là Afamily. Bởi các bạn luôn là người bạn đồng hành tin cậy, uy tín khi kịp thời hỗ trợ, đăng tải thông tin, góp phần đấu tranh đòi công bằng cho trẻ em. Không chỉ đưa tin ban đầu, Afamily luôn theo sát toàn bộ diễn biến vụ việc, từ quá trình tiếp nhận vụ việc đến điều tra, xử lý, kết thúc vụ án. Tôi nghĩ đây là cách làm việc chuyên nghiệp, có tâm mà truyền thông cần phải có, nhất là các vụ án liên quan đến phụ nữ, trẻ em”, luật sư Ngọc Nữ cho biết.

Theo luật sư Ngọc Nữ, trong suốt 4 năm làm việc và gắn bó cùng Afamily, bà luôn trân trọng từng bài viết, đóng góp mà trang thông tin đã làm được. Chỉ cần biết ở đâu có trẻ bị bạo hành, xâm hại tình dục, Afamily luôn cố gắng tiếp cận, hỗ trợ Hội để giúp đỡ các em. Cũng nhờ có sự năng động, không ngại khó khăn, những bài viết của Afamily có tác động rất lớn, giúp vụ việc nhanh chóng được sáng tỏ.

Afamily: Hành trình mang đến điều kỳ diệu cho phụ nữ, trẻ em trên khắp mọi miền - Ảnh 3.

Các vụ án, phiên tòa giả định mà Afamily đồng hành với Hội để giúp đỡ trẻ em.

“Tôi nhớ đến vụ án bé gái 13 tuổi bị hàng xóm dùng vũ lực để cưỡng hiếp khiến em có thai tại Củ Chi. Một vụ việc tưởng chừng chìm xuồng, rơi vào bế tắc, khi nhận được đơn cầu cứu của gia đình bị hại, chúng tôi kết hợp với Afamily tới trực tiếp nơi ở, lắng nghe câu chuyện của họ, lần mò các manh mối để đấu tranh. Sau gần một năm nỗ lực, kết quả kẻ thủ ác đã bị bắt giam, chờ ngày xét xử. Không những vậy, biết được hoàn cảnh của bé gái 13 tuổi khó khăn, không cha, mẹ bệnh tật, một mình phải nuôi con nhỏ mà thiếu tiền mua sữa, Afamily đã kêu gọi giúp đỡ với số tiền hơn 100 triệu đồng cho gia đình bé gái. Đó quả là một điều kỳ diệu mà không phải trang thông tin nào cũng làm được”, luật sư Ngọc Nữ xúc động.

Trước cột mốc đánh dấu kỷ niệm 10 năm thành lập và phát triển Afamily, luật sư Trần Thị Ngọc Nữ cho biết bản thân và Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM luôn tin tưởng Afamily là trang thông tin số một về gia đình, trẻ em.

“Chúc cho các bạn luôn giữ vững thế mạnh của mình, ngày càng có nhiều bài viết chất lượng, hiệu quả trên hành trình bảo vệ, giúp đỡ phụ nữ trẻ em”, luật sư Ngọc Nữ nói.

Afamily: Hành trình mang đến điều kỳ diệu cho phụ nữ, trẻ em trên khắp mọi miền - Ảnh 4.

Những ngày cuối tháng 5/2018, chúng tôi tìm về căn nhà nhỏ nằm sâu trong xã Phước Hưng, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh, nơi chị Thạch Thị Mai sinh sống. Đây là câu chuyện đặc biệt về một “người mẹ điên” bất ngờ có thai rồi sinh con. Dù không đi lại, nói chuyện được nhưng mỗi lần nghe tiếng con gái kêu khóc, “người mẹ điên” lại vội ra hiệu nhờ người thân ẵm bé lên để cho bú rồi ú ớ cười đùa với con.

Sau khi Afamily đăng tải bài viết về hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn, không có tiền sữa tã cho con của chị Mai, đã có hơn 500 triệu đồng được các nhà hảo tâm gửi đến giúp đỡ gia đình chị. Gần một năm sau phép màu kỳ diệu ấy, cuộc sống của “người mẹ điên” giờ đã tốt đẹp hơn rất nhiều.

Afamily: Hành trình mang đến điều kỳ diệu cho phụ nữ, trẻ em trên khắp mọi miền - Ảnh 5.
Afamily: Hành trình mang đến điều kỳ diệu cho phụ nữ, trẻ em trên khắp mọi miền - Ảnh 5.
Afamily: Hành trình mang đến điều kỳ diệu cho phụ nữ, trẻ em trên khắp mọi miền - Ảnh 5.
Afamily: Hành trình mang đến điều kỳ diệu cho phụ nữ, trẻ em trên khắp mọi miền - Ảnh 5.
Afamily: Hành trình mang đến điều kỳ diệu cho phụ nữ, trẻ em trên khắp mọi miền - Ảnh 5.

Gia đình chị Thạch Thị Mai (người mẹ điên) và bé Mai Phương đã có một cuộc sống mới.

Afamily: Hành trình mang đến điều kỳ diệu cho phụ nữ, trẻ em trên khắp mọi miền - Ảnh 5.

Xuất hiện trước mắt chúng tôi vẫn là cảnh chị Mai tay chân co quắp, khum người xuống rồi ú ớ cười đùa, múa tay chân với bé Mai Phương (9 tháng tuổi, con gái chị Mai). Mặc lên người bộ đồ mới, chị Mai ra ký hiệu chỉ vào chiếc tủ chất đầy quần áo của hai mẹ con, chiếc giường mới trong một ngôi nhà khang trang hơn, chị Mai vừa cười vừa khóc để khoe một cuộc sống mới của gia đình mình. Điều mà cả gia đình ông Kim Na Ry (bố chị Mai) chưa bao giờ dám nghĩ đến.

"Gần một năm nay, tôi vẫn chưa thể nào tin được, tất cả như một giấc mơ đối với gia đình chúng tôi. Cũng vì quá khổ, tôi mới đi mần mướn để con Mai ở nhà một mình rồi bị hiếp dâm có thai. Lúc mới sinh bé Mai Phương, chúng tôi cũng chẳng có tiền để đưa đi bệnh viện, sữa tã đều không có cho cháu mà xót ruột. Cũng nhờ có sự hỗ trợ của Afamily, giờ đây cuộc sống chúng tôi đã khác trước rất nhiều, có nhà mới, điều kiện để nuôi trâu bò, bé Mai Phương có sổ tiết kiệm để sau này lớn lên được học hành đầy đủ nữa”, ông Kim Na Ry xúc động.

Nhìn hình ảnh bé Mai Phương ngày càng bụ bẫm, lớn lên trong tình yêu thương của “người mẹ điên”, chúng tôi lại nhớ đến bé Nguyễn Ngọc Bích (15 tháng tuổi) bị bố mẹ bỏ rơi khi bé gặp phải chứng bệnh lạ, người đầy vẩy ngứa như loài trăn.

Lần đầu tiên gặp Bích, chúng tôi như chết lặng khi bé liên tục kêu khóc, khắp mình đầy rẫy những vết sẹo, mảng da bong tróc vì ngứa ngáy. Thương bé bị bố mẹ bỏ rơi, sống trong Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Trà Vinh mà thiếu điều kiện cứu chữa, chúng tôi tiếp tục làm chiếc cầu nối đưa con đến gần hơn với cơ hội thoát khỏi bệnh tật.

Bé Bích bị bố mẹ bỏ rơi đã có điều kiện để chữa trị.

Chỉ sau 10 ngày đăng tải bài viết, đã có hơn 3 tỷ đồng từ hàng ngàn độc giả gửi về giúp con có điều kiện để chữa bệnh. Những đợt tái khám, xét nghiệm gần nhất, sức khỏe của con đã cải thiện rất nhiều. Hiện con đang chờ đợi hồ sơ, thủ tục để đi nước ngoài chữa bệnh.

Afamily: Hành trình mang đến điều kỳ diệu cho phụ nữ, trẻ em trên khắp mọi miền - Ảnh 8.

Cô Phạm Hồng Phượng rất tâm đắc với những công việc giúp đỡ phụ nữ, trẻ em mà Afamily đã và đang làm.

“Nhờ duyên giữa Afamily và Bích mới giúp con có được sự ủng hộ, giúp đỡ rất nhiều từ phía mạnh thường quân. Nó như một điều kỳ diệu mà có lẽ suốt cả cuộc đời gắn với công tác xã hội chúng tôi mới có được. Afamily đã giúp bé Bích có một cuộc sống mới, đưa con đến gần hơn với cơ hội thoát khỏi những đau đớn về thể xác mà con đang gánh chịu, giúp các cụ già, em nhỏ bệnh tật khác tại Trung tâm có cơ hội để đổi thay số phận. Với riêng bản thân tôi, điều Afamily làm được rất ý nghĩa”, cô Phạm Hồng Phượng - Nguyên Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Trà Vinh chia sẻ.

Afamily: Hành trình mang đến điều kỳ diệu cho phụ nữ, trẻ em trên khắp mọi miền - Ảnh 9.
Afamily: Hành trình mang đến điều kỳ diệu cho phụ nữ, trẻ em trên khắp mọi miền - Ảnh 9.
Afamily: Hành trình mang đến điều kỳ diệu cho phụ nữ, trẻ em trên khắp mọi miền - Ảnh 9.

Bé Thảo được ủng hộ hơn 150 triệu để viết tiếp ước mơ của mình, dẫu cho bé bị u não ác tính.

Afamily: Hành trình mang đến điều kỳ diệu cho phụ nữ, trẻ em trên khắp mọi miền - Ảnh 9.

Ngoài bé Bích, bé Mai Phương, còn có hàng trăm câu chuyện, mảnh đời khác đã đến với Afamily như một cuộc gặp gỡ định mệnh. Đó là câu chuyện của bé An nghỉ học chăm cha khờ bệnh tật không có tiền chữa. Là bé Tâm phải nghỉ học ở nhà với em gái 2 tháng tuổi khóc ngất vì đói trong lúc mẹ đi làm. Là câu chuyện nhà cô Nhanh, anh Mỵ, chị Nha..., khi bệnh tật, đói nghèo không còn nữa nhờ sự sẻ chia của bạn đọc Afamily.

Gia đình cô Thạch Thị Nhanh đã có tiền cho 7 đứa cháu ngoại đi học, nhà cửa cũng được xây mới với gần 300 triệu đồng ủng hộ.

Phép màu đến với hai anh em Thạch Dinh khi bố mẹ mất, Dinh không có tiền để chữa bệnh với sự giúp đỡ hơn 300 triệu đồng.

Afamily: Hành trình mang đến điều kỳ diệu cho phụ nữ, trẻ em trên khắp mọi miền - Ảnh 13.

Gia đình bé An đã nhận hơn 400 triệu tiền ủng hộ để chữa bệnh cho bố, đồng thời cất được một căn nhà mới để sinh sống.

Bé Phương bị ung thư máu cũng được giúp đỡ hơn 350 triệu để chữa bệnh, kéo dài sự sống.

Cuộc sống mới của bé Tâm khi có hơn 600 triệu đồng gửi đến gia đình khi em bị bố bỏ rơi.

Đổi thay số phận, giúp cuộc sống tốt đẹp hơn luôn là điều mà Afamily đã và đang làm trên hành trình chia sẻ yêu thương, mang những điều tốt đẹp nhất đến với phụ nữ, trẻ em trên mọi miền đất nước.

Chia sẻ
Đọc thêm