Á hậu Hoàng Oanh tủi thân ôm con khóc mỗi đêm: Có những ngày tay đau đến mức bế con cũng không được

Thu Thảo, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Á hậu Hoàng Oanh cho biết cô từng có khoảng thời gian suýt "đánh mất" bản thân vì tất bật chuyện con cái.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại TP.HCM, ekip chương trình Chat Với Mẹ Bỉm Sữa không thể ghi hình trực tiếp tại phim trường nhưng với mong muốn mang đến những "món ăn tinh thần" tới khán giả trong thời gian giãn cách, phiên bản đặc biệt đã ra đời. Bằng hình thức ghi hình trực tuyến, MC Ngọc Lan và TS Tâm lý Tô Nhi A đã kết nối xuyên lục địa tới đất nước Singapore để gặp gỡ Á hậu, MC Hoàng Oanh.

Xuất hiện tại chương trình, đây cũng là lần hiếm hoi Á hậu Hoàng Oanh chia sẻ chi tiết về quá trình khó khăn khi mang thai và sinh non con đầu lòng mà không có ông xã bên cạnh. Cô cũng tiết lộ về cuộc sống bên chồng tại Singapore và khoảng thời gian suýt "đánh mất" bản thân mình vì tất bật chuyện con cái.

Á hậu Hoàng Oanh tủi thân ôm con khóc mỗi đêm: Có những ngày tay đau đến mức bế con cũng không được  - Ảnh 1.

Á hậu Hoàng Oanh tủi thân ôm con khóc mỗi đêm: Có những ngày tay đau đến mức bế con cũng không được  - Ảnh 2.

Hoàng Oanh.

Ở những tháng cuối thai kỳ và những ngày đầu con chào đời không có chồng bên cạnh, điều này khiến Hoàng Oanh có chút chạnh lòng, đặc biệt là khi đón nhận tin dữ: "Thai mới 7 tháng thì bị dọa sinh non, một tháng nằm trên giường, mình rất căng thẳng, rất buồn vì không có chồng bên cạnh".

Á hậu Hoàng Oanh tủi thân ôm con khóc mỗi đêm: Có những ngày tay đau đến mức bế con cũng không được  - Ảnh 3.

Hoàng Oanh tham gia chương trình Chat với mẹ bỉm sữa.

May mắn giữ được một tháng thì tháng thứ 8 mình sinh, cũng là sinh non và em bé nặng có 2,7kg. Những tháng đầu không có chồng bên cạnh chăm con, mình tủi thân và buồn đủ thứ. Mẹ với mình phân ca để chăm em bé, mình ca tối còn mẹ ca sáng. Tối có một mình ôm con, con khóc mình cũng khóc. Có những ngày cổ tay rồi tay mình đau tới mức bế con cũng không nổi" - Á hậu Hoàng Oanh tâm sự.

Sau những tủi thân đó, Á hậu Hoàng Oanh càng nóng lòng mong chờ khoảnh khắc một nhà ba người sớm đoàn tụ. Vừa sinh xong, Hoàng Oanh vừa tất bật chăm con, còn chạy ngược chạy xuôi ròng rã 2 tháng để hoàn tất hồ sơ cho con qua Singapore gặp ba.

Á hậu Hoàng Oanh tủi thân ôm con khóc mỗi đêm: Có những ngày tay đau đến mức bế con cũng không được  - Ảnh 4.

Á hậu Hoàng Oanh tủi thân ôm con khóc mỗi đêm: Có những ngày tay đau đến mức bế con cũng không được  - Ảnh 5.

Á hậu Hoàng Oanh tủi thân ôm con khóc mỗi đêm: Có những ngày tay đau đến mức bế con cũng không được  - Ảnh 6.

Gia đình nhỏ của Hoàng Oanh.

"Khoảng thời gian này mình căng thẳng tới mức mất sữa luôn, nhưng mình vẫn rất háo hức để qua với chồng. Mọi người hỏi sao mùa dịch mà vẫn dẫn con đi, thì đây cũng là quyết định khó khăn đòi hỏi mình phải có nhiều sự chuẩn bị để mà an toàn nhất cho bé. Khi em bé được mấy tháng là phải đi máy bay qua đây gặp ba" - Cô chia sẻ.

Biết trước qua Singapore sẽ không có gia đình phụ chăm con, MC Hoàng Oanh đã cẩn thận chuẩn bị tinh thần sẵn sàng và kỹ năng đủ để chăm con một mình. Nhưng những ngày đầu bắt đầu cuộc sống nơi xứ người không lý tưởng như cô nghĩ: "Ngày khổ sở nhất là ngày qua đến Singapore. Mình vừa chăm con vừa làm việc nhà, không có thời gian cho bản thân. Ngày nào 9 - 10 giờ tối mình cũng đứng rửa chén. Đến một ngày mình quá căng thẳng, mình nói chồng là không làm được như vậy nữa, mình không thấy thoải mái, không có cuộc sống riêng. Mình chăm con rất hạnh phúc nhưng mình chới với như vậy thì không tốt cho con, mẹ phải vui vẻ hạnh phúc thì con mới nhận được những năng lượng tích cực".

Sau những khó khăn, vất vả từ khi mang thai, sinh con đến đoàn tụ với chồng, đến hiện tại nhìn lại, Á hậu Hoàng Oanh cũng không ngờ việc có con có thể khiến bản thân trở nên mạnh mẽ, kiên cường đến vậy. Cuối chương trình, Hoàng Oanh có chút xúc động khi gửi lời cảm ơn tới mẹ và gia đình đã đồng hành, chăm sóc cô từng chút một khi có thai và sinh con.

Chia sẻ
Đọc thêm