9x xinh như mộng chia sẻ bí quyết cho món bánh flan mịn mượt như da em bé

ATK,
Chia sẻ

Bánh flan là một trong những món ăn vặt rất được yêu thích, đặc biệt là các bé. Các mẹ hãy thử ngay cách làm của mẹ Gôn để có món bánh flan mịn mượt nhé!

Chia sẻ bí quyết làm bánh flan mịn mượt không rỗ trên nhóm Facebook có tên Hội nấu ăn vì đam mê, chỉ sau khoảng 1 ngày, bài đăng của thành viên Hoàng Thùy đã đạt tới 1,200 lượt yêu thích và khoảng 200 lượt bình luận, cho thấy sự quan tâm không nhỏ của các chị em trong nhóm.

9x xinh như mộng chia sẻ bí quyết cho món bánh flan mịn mượt như da em bé - Ảnh 1.

"Nướng sẽ ngon hơn hấp, và không phải canh lau nắp. Nhưng sẽ tốn thời gian hơn nhiều. E nướng trong thời gian là 60'. 30' đầu nhiệt 150 độ C, 30' sau 160 độ C. 

Ngoài ra mọi người nên nướng bằng thố thuỷ tinh sẽ an toàn hơn. Em định hấp nhưng không canh được nên làm thử nướng luôn. Ai ngờ thành công hơn mong đợi!" - nguyên văn chia sẻ của Thùy trong Hội nấu ăn vì đam mê.

9x xinh như mộng chia sẻ bí quyết cho món bánh flan mịn mượt như da em bé - Ảnh 2.

Chỉ nhìn thôi đã có thể tưởng tượng ngay độ mịn mượt của những chiếc bánh flan này rồi!

Trong thời gian cách ly xã hội này, chắc hẳn nhiều mẹ sẽ có thời gian làm bánh flan cho con cũng như cho cả nhà. Chuyên mục Ăn ngon Khéo tay đã liên hệ với tác giả Hoàng Thùy để có công thức làm bánh flan này nhằm giúp nhiều chị em có được món bánh ngon trong những ngày ở nhà này nhé!

Nguyên liệu:

10 trứng gà

5 bịch sữa tươi không đường (220ml / bịch)

1 thìa canh đường hoặc 2 thìa canh sữa đặc

1 thìa cafe vanilla

9x xinh như mộng chia sẻ bí quyết cho món bánh flan mịn mượt như da em bé - Ảnh 3.

Cách làm:

Sữa nấu ấm, trứng gà quậy tan, cho thêm đường hoặc sữa đặc và 1 thìa cafe vanilla, lọc qua rây.

Sau khi sữa ấm nóng, đổ từ từ sữa vào trứng và khuấy nhẹ, lọc qua rây lần nữa rồi cho vào hũ đã tráng caramel rồi nướng cách thủy trong thời gian 60'. 30 phút đầu 150 độ C, 30 phút sau 160 độ C, nướng xong để trong lò thêm 10-20 phút nữa cho bánh chín đều là được.

(*) Nếu chưa biết làm caramel, bạn bấm VÀO ĐÂY để tham khảo cách làm caramel nhé!

9x xinh như mộng chia sẻ bí quyết cho món bánh flan mịn mượt như da em bé - Ảnh 4.

(*)Lưu ý: 

- Lúc nướng dùng giấy bạc che mặt bánh để bánh không bị dai và khô.

- Trước khi cho nước sôi vào khay để nướng cách thủy, bạn phải lót một cái khăn để giữ bánh cố định, tránh khi nước sôi bánh bị lung lay sẽ rỗ.

GÓC TÁC GIẢ

9x xinh như mộng chia sẻ bí quyết cho món bánh flan mịn mượt như da em bé - Ảnh 5.

Facebooker Hoàng Thùy sinh năm 1996, hiện đang sống và làm việc tại Tp. HCM. Cô là một trong những thành viên có uy tín cao trên nhiều hội, nhóm dành cho những người yêu bếp.

Chia sẻ