9 mẹo làm sạch đồ dùng trong gia đình siêu nhanh, "tạm biệt" vết bẩn và vi trùng khó chịu

KT,
Chia sẻ

Chỉ mất vài phút để thực hiện nhưng hiệu quả của những mẹo nhỏ này mang lại còn tuyệt vời hơn bạn mong muốn.

Bàn chải đánh răng chứa hàng tấn vi khuẩn có thể gây hại cho sức khỏe răng miệng hay những loại vi trùng khác trong cuộc sống có thể ẩn náu ở nhiều nơi mà chúng ta chưa bao giờ nghĩ đến việc làm sạch hoặc đơn giản là không biết cách làm sạch đúng cách.

Đó là lý do tại sao bạn phải nhận thức được sự phát triển của vi khuẩn trong nhà và biết cách chống lại nó một cách hiệu quả.

Vì lý do này, chúng tôi đã tìm ra các mẹo hàng đầu đảm bảo sẽ làm sạch các loại dụng cụ này để không có mầm bệnh ảnh hưởng tới cuộc sống của gia đình bạn.

1. Sử dụng nước súc miệng để khử trùng bàn chải đánh răng

9 mẹo làm sạch đồ dùng trong gia đình "tạm biệt" vết bẩn và vi trùng khó chịu - Ảnh 2.

Mỗi lần sử dụng bạn có thể đưa rất nhiều vi khuẩn trong phòng tắm đang bám trong bàn chải đánh răng vào khoang miệng. Nếu bạn là người thường xuyên xả bồn cầu mà không đóng nắp bồn cầu, thì có thể đang phát tán các loại vi khuẩn trong không trung. Chúng có thể đọng lại trên các bề mặt và đồ vật. Do đó, bạn nên khử trùng bàn chải đánh răng trong nước súc miệng khoảng 2 phút trước khi sử dụng.

2. Làm sạch lò nướng của bạn với 1/5 cốc amoniac

9 mẹo làm sạch đồ dùng trong gia đình "tạm biệt" vết bẩn và vi trùng khó chịu - Ảnh 3.

Chỉ cần làm nóng lò sau đó tắt và đặt 1/5 cốc amoniac vào bát lên kệ trên cùng. Đặt một bát nước sôi trên giá bên dưới và đóng cửa lại. Điều này sẽ giúp bụi bẩn bay ra khỏi lò, dễ dàng lau sạch vào ngày hôm sau.

3. Cho bọt biển vào lò vi sóng

9 mẹo làm sạch đồ dùng trong gia đình "tạm biệt" vết bẩn và vi trùng khó chịu - Ảnh 4.

Miếng bọt biển rửa bát thường có một lượng lớn vi khuẩn có hại mà bạn không muốn dính vào bát đĩa của mình trong khi rửa. Để tiệt trùng miếng bọt biển, bạn nên làm ướt nó trước khi cho vào lò vi sóng quay 1 phút.

Nhiệt độ cực cao sẽ giết chết bất kỳ con vi khuẩn nào trong bọt biển. Làm điều này vài ngày một lần khi bạn phát hiện miếng bọt biển có mùi.

4. Làm sạch các dụng cụ nhà bếp bằng gỗ

9 mẹo làm sạch đồ dùng trong gia đình "tạm biệt" vết bẩn và vi trùng khó chịu - Ảnh 5.

Những chiếc thìa gỗ có thể bị ảnh hưởng khi đặt trong nhà bếp. Đặc biệt nếu chúng được cho vào máy rửa chén bát hoặc ngâm nhiều giờ trong bồn rửa. Để giữ sự sạch sẽ, bạn nên chà xát bằng một lát chanh khử mùi. Bạn cũng có thể chăm sóc nhẹ nhàng những món đồ vật này với dầu thực vật hoặc dầu dừa. Điều này sẽ làm cho đồ dùng của bạn sáng bóng và bảo vệ chúng khỏi độ ẩm có hại.

Bởi khi những món đồ vật này tiếp xúc độ ẩm nhiều, chúng sẽ phát triển nấm mốc, nó sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của gia đình bạn.

5. Lau bệ cửa sổ thường xuyên

9 mẹo làm sạch đồ dùng trong gia đình "tạm biệt" vết bẩn và vi trùng khó chịu - Ảnh 6.

Vì cửa sổ và bệ cửa sổ có thể tích tụ hơi nước nên chúng là nơi sinh sản chính của nấm và vi khuẩn. Hãy chắc chắn rằng bạn không quên những góc này khi vệ sinh nhà cửa vì nó có thể chứa nhiều vi khuẩn do môi trường ẩm ướt.

6. Gội đầu bằng lược

9 mẹo làm sạch đồ dùng trong gia đình "tạm biệt" vết bẩn và vi trùng khó chịu - Ảnh 7.

Bàn chải tóc thường bị bỏ qua khi làm sạch, dù chúng có thể mang rất nhiều bụi bẩn. Điều này là do tóc của chúng ta có thể tích tụ vi trùng hàng ngày khi chúng ta ra ngoài, sau đó sẽ được chuyển sang chiếc lược. Bạn nên làm sạch bàn chải mỗi tháng một lần bằng cách loại bỏ những sợi tóc dính trên đó và rửa sạch.

7. Khử trùng thảm tập yoga của bạn bằng giấm táo

9 mẹo làm sạch đồ dùng trong gia đình "tạm biệt" vết bẩn và vi trùng khó chịu - Ảnh 8.

Thảm tập yoga có thể chứa rất nhiều vi khuẩn, không chỉ từ sự ẩm ướt do mồ hôi gây ra mà còn từ việc đặt trên sàn nhà, đặc biệt là tại các trung tâm thể dục. Do đó, bạn nên giặt sạch chiếc thảm mỗi khi sử dụng. Đơn giản chỉ cần làm sạch bằng dung dịch nước và giấm táo.

8. Làm sạch đồ trang sức bạc của bạn bằng soda và muối

9 mẹo làm sạch đồ dùng trong gia đình "tạm biệt" vết bẩn và vi trùng khó chịu - Ảnh 9.

Để khôi phục lại vẻ đẹp ban đầu của trang sức, bạn nên dùng một chiếc khay. Lót bên dưới 1 tấm giấy nhôm, thêm 2 thìa soda và 1 thìa muối. Đặt trang sức lên trên và tráng qua nước sôi. Bằng cách ngâm nước này qua đêm, nó sẽ làm tan các chất bẩn và xỉn màu bám trên các phụ kiện bạc của bạn.

9. Làm sạch bàn phím của bạn bằng gel

9 mẹo làm sạch đồ dùng trong gia đình "tạm biệt" vết bẩn và vi trùng khó chịu - Ảnh 10.

Chất nhờn rất thiết thực để loại bỏ sự tích tụ của bụi và chất bẩn từ những khe nhỏ và bạn rất dễ thực hiện tại nhà.

Theo brightside

Chia sẻ