9 mẫu căn hộ 50m² một phòng ngủ tuyệt đẹp cho vợ chồng trẻ

Orange,
Chia sẻ

Dù diện tích nhỏ hẹp nhưng căn hộ của bạn vẫn hoàn toàn có thể trở nên đẹp mắt và gọn gàng nếu biết cách bài trí hợp lý và chọn nội thất phù hợp.

Căn hộ có diện tích 50m² đương nhiên không phải là không gian sống lý tưởng đáng mơ ước. Nhưng nếu bạn đang sống trong những căn hộ ấy, thì thay vì than vãn, hay tham khảo những căn hộ mẫu dưới đây và bắt tay vào cải tạo tổ ấm của mình để chúng vừa đẹp, vừa tiện nghi nhé!

căn hộ 1 phòng ngủ
Căn hộ này có cách bài trí rất đơn giản, mạch lạc nhưng không kém phần xinh xắn. Khu vực khách - bếp - ăn thiết kế liền mạch trong đó bàn ăn được kê ngang, tạo ra một vách ngăn tự nhiên trong khu phòng khách và phòng bếp. Trong khi đó, phòng ngủ được bố trí tối giản phù hợp với mức diện tích khiên tốn của căn hộ.

căn hộ 1 phòng ngủ
Đây là cách bài trí căn hộ nhỏ rất đáng tham khảo cho những người ưa thích phòng cách đơn giản, hiện đại. Căn hộ này dành sự ưu tiên cho khu vực nghỉ ngơi, tuy vậy nó vẫn đảm bảo đầy đủ các chức năng khác như nơi tiếp khách, bếp nấu, bàn ăn. 

căn hộ 1 phòng ngủ
Dù sử dụng màu trắng chủ đạo nhưng nhờ sự xuất hiện của cây xanh và những điểm nhấn ấn tượng từ đồ nội thất mà căn hộ này trông vô cùng thu hút. Không chỉ sở hữu màu sắc nhẹ nhàng, thư giãn mà cách lựa chọn nội thất ở nơi này cũng rất "tone sur tone" với gam màu chủ đạo với màu be nhạt. Cách bài trí căn hộ này rất phù hợp với những người ưa thích phong cách nhẹ nhàng, hiện đại và trẻ trung.

căn hộ 1 phòng ngủ
Dù sở hữu khuôn nhà kém vuông vắn, nhưng nhờ cách bài trí thông minh mà căn hộ này vẫn rất "đâu ra đấy". Trong căn hộ này, 2 khu vực nghỉ ngơi cá nhân và nấu nướng tiếp khách được bố trí theo chiều dọc, trong đó, trong khu vực cá nhân chủ nhà ưu tiên một khoảng khá rộng cho phòng thay đồ. Còn khu khách, ăn, bếp, tắm được bài trí liên hoàn rất tiện dụng.

căn hộ 1 phòng ngủ
Cách lựa chọn nội thất cũng như màu sắc nội thất có tác dụng rất lớn đến cách bài trí của căn hộ này. Dù diện tích mỗi không gian đều nhỏ xinh nhưng nhờ cách bài trí thông minh mà căn hộ này không bị cảm giác chật chội.

căn hộ 1 phòng ngủ
Với cách bài trí phòng thay đồ và phòng tắm thành một khối đối diện nhau, căn hộ này thoạt trong có vẻ hơi chật chội, nhưng cách bài trí này lại mang đến sự riêng tư cho từng không gian trong nhà. Cách khu vực phòng ngủ, tiếp khách... còn lại đều có diện tích khá nhỏ nhưng nhờ được bố trí hợp lý nên vẫn đảm bảo được sự tiện nghi cho không gian.

căn hộ 1 phòng ngủ
Nếu là thích bố trí khu vực bếp nấu và phòng tắm riêng biệt thì đây là mẫu căn hộ dành cho bạn. Việc sử dụng tường ngăn đương nhiên sẽ làm cho căn hộ có cảm giác chật chội, nhưng đi kèm với đó là việc bạn có thể thoải mái nấu nướng mà không lo mùi đồ ăn bay khắp nhà. Đối với khu vực phòng ngủ - phòng khách, nếu muốn riêng tư hơn, bạn có thể sử dụng vách ngăn cách điệu hoặc một kệ đồ nhỏ để phân chia 2 khu vực.

căn hộ 1 phòng ngủ
Đối với dạng căn hộ hình chữ nhật thế này, việc bài trí không gian tuần tự theo chiều dọc là gợi ý thông minh và rất dễ áp dụng. Ngoài thiết kế giống như gợi ý trong sơ đồ, bạn còn có thể phá bỏ tường ngăn ở giữa khu vực khách - bếp để tạo thành một khối liên hoàn, giúp căn hộ trông thoáng, rộng hơn.

căn hộ 1 phòng ngủ
Căn hộ này áp dụng những cách bài trí cực cơ bản cho căn hộ nhỏ đó là lựa chọn màu sáng cho toàn bộ không gian cũng như bài trí các không gian liên hoàn mà không dùng tường ngăn để đảm bảo được các chức năng sinh hoạt. Đây cũng là cách bài trí bạn nên tham khảo đối với dạng căn hộ một phòng ngủ với diện tích 50m².

Chia sẻ