9 cây cảnh phong thủy hợp với người mệnh mộc nhất

Người mệnh mộc có màu sắc tương sinh là màu xanh lá cây. Người mệnh mộc khi chọn cây phong thủy có màu xanh lá cây sẽ giúp cho gia chủ có cuộc sống khỏe mạnh, bình an.

1. Cây bàng Singapore - giá bán: từ 220k/chậu

Ý nghĩa phong thủy: Đối với người mệnh mộc khi nuôi trồng cây bàng Singapore trong nhà mang đến nguồn tài lộc dồi dào, đồng thời trồng cây này cũng giúp nguồn tài chính của người mệnh mộc được giữ gìn vững vàng hơn.

Thông thường nhắc tới cây bàng người ta vẫn thường nghĩ tới loài cây bóng mát thân gỗ thích hợp được trồng ở không gian sân vườn rộng, tuy nhiên với bàng cảnh Singapore vừa sở hữu tính thẩm mỹ cao, vừa thích hợp làm cây cảnh và điều quan trọng nhất là chúng cực phù hợp với những người mệnh mộc.

9 cây cảnh phong thủy hợp với người mệnh mộc nhất - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Cây dễ chăm sóc với tán lá to và tươi xanh, các bạn có thể đặt chúng ở một số vị trí phù hợp trong không gian sống của bạn như trên bàn làm việc, phòng khách, sảnh ra vào.

Tuy là cây cảnh có thể trồng trong nhà như cây bàng Singapore được xem là loài cây ưa sáng và trong tuần các bạn để chúng tắm nắng 2 tiếng một lần để tạo điều kiện thuận lợi nhất định trong quá trình quang hợp nhé!

2. Cây cau tiểu trâm - giá bán: từ 45k/chậu

Ý nghĩa phong thủy: Cau tiểu trâm mang đến những ý nghĩa phong thủy tượng trưng như sức khỏe dồi dào, những may mắn luôn hiện hữu trong cuộc sống hàng ngày của bạn, đặc biệt là với những người mệnh mộc.

9 cây cảnh phong thủy hợp với người mệnh mộc nhất - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Loài cây cảnh cau tiểu trâm là loài cây có tính thích nghi cao với nhiều môi trường khác nhau và có thể sống trong môi trường thiếu ánh sáng ở một khoảng thời gian tương đối dài, chính vì vậy bạn có thể yên tâm trồng chúng trong nhà hay văn phòng làm việc và chỉ cần thi thoảng mang ra ngoài phơi nắng để cây có thể tăng cường khả năng trao đổi chất và quang hợp.

3. Cây đại phú gia - giá bán: từ 190k/chậu

Ý nghĩa phong thủy: Cây đại phú gia có ý nghĩa về mặt phong thủy như chính cái tên của nó. Cây mang lại tiền bạc, danh vọng, sức khỏe cho gia chủ. Khi cây ra hoa càng thêm đại cát đại lợi, gặp nhiều may mắn hơn trong cuộc sống, công việc.

9 cây cảnh phong thủy hợp với người mệnh mộc nhất - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

Đại phú gia hòa hợp âm dương phù hợp với mọi mệnh. Cây không những điều tiết vượng khí mang lại phú quý mà còn mang vẻ đẹp uy nghi, sang trọng cho không gian.

Cây có tốc độ lớn vừa phải, dễ chăm sóc nên rất được ưa thích. Cây có khả năng chịu lạnh rất tốt. Cây phù hợp trồng trong nhà, nội thất, tiền sảnh, văn phòng…

4. Cây cọ ta - giá bán: từ 45k/chậu

Ý nghĩa phong thủy: Cây cọ ta có sức sống bền bỉ, phát triển tốt ở điều kiện khắc nghiệt, trụ vững cùng thơi gian mặc cho gió bão. Lá cọ luôn xòe rộng màu xanh tràn đầy năng lượng tượng trưng cho sức sống dẻo dai, khỏe mạnh, cũng tượng trưng cho bàn tay giữ của, hút tài lộc vào nhà.

9 cây cảnh phong thủy hợp với người mệnh mộc nhất - Ảnh 4.

Ảnh minh họa.

Chính vì ý nghĩa tốt đẹp đó, cây cọ ta thường được nhiều gia đình trồng làm cảnh, bày bên hiên nhà hoặc ở lối đi vào nhà, vừa tạo bóng mát vừa mang ý nghĩa thu hút tài lộc, may mắn và giữ của, giữ lộc cho gia đình.

5. Cây thanh tâm - giá bán: từ 100k/chậu

Ý nghĩa phong thủy: Ngay từ tên gọi của cây đã gợi lên ý nghĩa tốt đẹp của loại cây để bàn làm việc được yêu thích bậc nhất này. Thanh tâm có nghĩa là thanh thản trong tâm hồn. Đây là ý nghĩa cốt lõi của cây thanh tâm. Người ta thường đặt một chậu cây thanh tâm nhỏ trên bàn làm việc để mong sự bình an, thư thái, tâm hồn bình lặng, thanh thản.

9 cây cảnh phong thủy hợp với người mệnh mộc nhất - Ảnh 5.

Ảnh minh họa.

Một trong những lý do khiến cây thanh tâm trở thành cây để bàn làm việc được yêu thích là bởi vẻ ngoài luôn xanh mướt của cây. Cây thanh tâm mọc thành bụi, thân thảo, xanh quanh năm có tốc độ tăng trưởng trung bình ở điều kiện nhà kín.

6. Trúc nhật - giá bán: từ 75k/chậu

Ý nghĩa phong thủy: Loài cây này tượng trưng cho ý chí mạnh mẽ cùng khí chất thanh cao và tinh tế, sở hữu cây trúc nhật trong nhà hay tại nơi văn phòng làm việc các bạn mệnh thổ sẽ gặp nhiều thăng tiến cũng như sự thịnh vượng và may mắn.

9 cây cảnh phong thủy hợp với người mệnh mộc nhất - Ảnh 6.

Ảnh minh họa.

Lá trúc nhật khá mỏng và dễ héo, các bạn cũng không nên cho chúng phơi nắng trong một khoảng thời gian quá lâu mặc dù đây là loại cây ưa sáng, tần suất tưới cây cũng cần đảm bảo phù hợp, thi thoảng một số lá cành có thể bị sâu bệnh các bạn có thể khắc phục bằng cách chiết chúng ra những chiếc bình hoặc chậu cây khác để sâu bệnh không lây lan cho cây.

Trúc nhật là loài cây cảnh có nhiều kích thước khác nhau thích hợp là gợi ý cho những ai có dự định tìm kiếm mệnh mộc hợp cây gì mang đến tính thẩm mỹ cao và nhiều may mắn

7. Cây ngọc bích - giá bán: từ 100k/chậu

Ý nghĩa phong thủy: Cây ngọc bích là loài cây mang đến sự may mắn cũng như lâu bền trong các mối quan hệ bạn bè tình cảm, đồng thời sở hữu sức sống mãnh liệt nên ý nghĩa phong thủy của cây với người mệnh mộc chính là sự vững bền trong mối quan hệ tình cảm cũng như sức khỏe dẻo dai cho gia chủ.

9 cây cảnh phong thủy hợp với người mệnh mộc nhất - Ảnh 7.

Ảnh minh họa.

Cây ngọc bích hay còn có một tên gọi tương đối quen thuộc khác là cây sen đá thạch bích với đặc tính là loài cây mọng nước có hoa trắng nhỏ và hồng mang vẻ ngoài giản dị tương đối phù hợp với những người mệnh mộc hợp màu sắc trang nhã và giản dị, cây cũng phát huy những tác dụng tốt cho sức khỏe của bạn nếu được đặt vào những vị trí tương ứng trong không gian sống.

8. Cây trường sinh - giá bán: từ 120k/chậu

Ý nghĩa phong thủy: Là loài cây tượng trưng cho sức sống dồi dào mạnh mẽ và bất diệt cũng như là loài cây tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở, cây giúp gia chủ mệnh mộc có sức khỏe dồi dào và hạn chế được những vận hạn xui rủi. Tìm hiểu mạng mộc hợp với cây gì chắc chắn trường sinh được xem là loài cây phù hợp nhất.

9 cây cảnh phong thủy hợp với người mệnh mộc nhất - Ảnh 8.

Ảnh minh họa.

Là loài cây phù hợp với hầu hết mỗi người đặc biệt là mệnh mộc Nếu bạn đang cảm thấy khó khăn trong việc lựa chọn mệnh mộc hợp cây gì thì trường sinh là gợi ý tương đối, cũng giống như với tên gọi của mình, loài cây này sở hữu sức sống mạnh mẽ và có khả năng sinh trưởng cũng như thích nghi với hầu hết các môi trường sống, là loại cây ưa nước. Các bạn chú ý thời gian chăm sóc tưới cây với tần suất trong khoảng từ 2-3 ngày/lần, không nên tưới nước quá nhiều mỗi ngày vì cây có thể bị úng.

Trong khoảng thời gian từ 1-2 tuần các bạn có thể mang chúng ra ánh sáng để hấp thụ chất từ năng lượng mặt trời cũng như tạo điều kiện tốt cho quá trình quang hợp, từ đó cây cung cấp lượng khí O2 dồi dào cho môi trường sống của bạn.

9. Cây công đuôi xanh - giá bán: từ 140k/chậu

Ý nghĩa phong thủy: Mang đến sinh khí cho ngôi nhà bạn với nền lá xanh mang đến nhiều năng lượng tươi mới cũng như sự may mắn.

9 cây cảnh phong thủy hợp với người mệnh mộc nhất - Ảnh 9.

Ảnh minh họa.

Loài cây cảnh sở hữu vẻ ngoài tương đối đặc trưng với phần tán lá xòa rộng giống hệt như đuôi công sẽ là gợi ý cuối cùng trong list gợi ý mệnh mộc hợp cây gì, cây công đuôi xanh hay còn có tên gọi khác là đuôi công sọc xanh có hình dáng lạ và bắt mắt, thích hợp làm cây cảnh trồng trong chậu đất và có thể vun đắp thêm sỏi để tăng thêm độ chắc chắn cho nền đất của cây. Ngoài ra để giữ màu xanh tươi tốt của lá các bạn nên tưới nước thường xuyên.

Thông tin mang tính chất tham khảo.

Chia sẻ
Đọc thêm