8 ý tưởng thiết kế không gian sân vườn cho ngôi nhà ở ngoại ô

Phương Trần, Theo phunuvietnam.vn
Chia sẻ

Nếu có một không gian sân vườn ở ngoại ô với diện tích rộng rãi, đừng quên những ý tưởng thú vị để tạo nên ngôi nhà vườn nhiều người mơ ước.

Bạn đã bao giờ ước ao có một ngôi nhà xinh xắn, một mảnh đất đủ rộng thoáng, nhiều ánh sáng để có thể thiết kế không gian sân vườn thật đẹp.

Một vườn rau "khổng lồ" không chỉ giúp bạn trồng các loại xà lách tươi ngon mà còn giúp bạn cảm thấy thư giãn, vui vẻ. Vườn rau quy củ, đa dạng các loại cây sẽ khiến những người làm vườn trở nên tự hào hơn.

Trong bài viết, chúng tôi "gom góp" những ý tưởng thú vị với mong muốn sẽ mang đến cho bạn món quà thật ý nghĩa, cải tạo đất làm vườn, một mảnh vườn không chỉ xanh tươi mà còn vô cùng xinh xắn.

1. Vườn khung gỗ

Những khung gỗ được đóng kiên cố tạo thành từng khu vực để trồng cây. Việc của bạn chính là trộn giá thể và đổ vào bên trong. Giải pháp ghép các tấm gỗ lại với nhau, đặt tấm kim loại phía dưới để có thể cố định giá thể bên trong. Cách tạo vườn khung gỗ giúp bạn tránh được việc trôi chất dinh dưỡng khi trời mưa lũ hay giảm việc cúi xuống khi làm vườn.

Những ý tưởng thiết kế không gian sân vườn cho ngôi nhà ở ngoại ô ai cũng mơ ước - Ảnh 1.

Vườn bằng khung gỗ có thể đóng nhiều tầng với nhiều kiểu dáng khác nhau. Bạn có thể trồng rau, cây ăn quả hay các loại hoa nhiều màu sắc để khu vườn trở nên sinh động hơn.

Những ý tưởng thiết kế không gian sân vườn cho ngôi nhà ở ngoại ô ai cũng mơ ước - Ảnh 2.

2. Vườn bậc thang

Vẫn sử dụng gỗ để tạo từng khung cố định, vườn bậc thang phù hợp thiết kế ở những mảnh vườn sườn đồi có độ thoai thoải. Những khung gỗ có kích thước bằng nhau và sắp đặt khéo léo như những bậc thang. Chúng sẽ tạo nên vẻ đẹp thu hút đầy ấn tượng cho mảnh vườn ở ngoại ô của bạn.

Những ý tưởng thiết kế không gian sân vườn cho ngôi nhà ở ngoại ô ai cũng mơ ước - Ảnh 3.

3. Cây leo

Cây leo cũng có thể tạo điểm nhấn sinh động cho khu vườn. Để tiết kiệm không gian và tạo nên góc nhỏ trang trí sinh động, bạn nên trồng thêm nhiều cây leo, nhiều loại hoa để tạo nên những mái vòm thật ấn tượng.

Những ý tưởng thiết kế không gian sân vườn cho ngôi nhà ở ngoại ô ai cũng mơ ước - Ảnh 4.

4. Trang trại thẳng đứng

Một khu vườn thẳng đứng không chỉ tiện lợi mà còn tiết kiệm diện tích. Cây trồng trên tường có thể bảo vệ ngôi nhà giảm sức nóng của ánh nắng mặt trời và vẫn đủ nguồn cung cấp, tính thẩm mỹ của không gian sân vườn.

Những ý tưởng thiết kế không gian sân vườn cho ngôi nhà ở ngoại ô ai cũng mơ ước - Ảnh 5.

5. Hệ thống tưới tiêu

Những khu vườn ở ngoại ô thường có ưu thế về diện tích. Hệ thống tưới tiêu được lắp đặt mang đến sự tiện lợi cho quá trình chăm sóc khu vườn, giữ gìn duy trì sự xanh tươi. Bạn sẽ cần đến hệ thống vòi phun và các đường ống cố định.

Những ý tưởng thiết kế không gian sân vườn cho ngôi nhà ở ngoại ô ai cũng mơ ước - Ảnh 6.

Bên cạnh hệ thống tưới nước bằng vòi phun, bạn nên duy trì thêm giải pháp tưới nước nhỏ giọt từ chai nhựa. Bạn chỉ cần lấy chai nhựa 2 lít, đục 2 hoặc nhiều lỗ hai bên, 2 lỗ ở đáy và trồng cây bên cạnh. Đổ đầy nước vào các chai và đây chính là cách đơn giản để ngăn ngừa nấm lá khi tưới trực tiếp và vẫn đảm bảo độ ẩm cho đất.

Những ý tưởng thiết kế không gian sân vườn cho ngôi nhà ở ngoại ô ai cũng mơ ước - Ảnh 7.

6. Rào chắn kiên cố

Hàng rào làm bằng vật liệu bền có thể giúp bảo vệ giường của bạn khỏi các loại gặm nhấm. Chắc chắn hàng rào gạch và đá sẽ là giải pháp tuyệt vời dành cho những khu vườn ở ngoại ô.

Những ý tưởng thiết kế không gian sân vườn cho ngôi nhà ở ngoại ô ai cũng mơ ước - Ảnh 8.

7. Trang trí hoa

Trồng một số loài hoa dọc theo các luống rau cũng có thể là ý tưởng tuyệt vời làm đẹp khu vườn, ngăn chặn sâu bệnh.

Những ý tưởng thiết kế không gian sân vườn cho ngôi nhà ở ngoại ô ai cũng mơ ước - Ảnh 9.

8. Lối đi lát đá cuội

Dọn dẹp khu vực bạn muốn làm lối đi và lát đá cuội là ý tưởng thú vị. Trộn một bao xi măng với nước và đổ hỗn hợp vào khung. Làm phẳng bề mặt và cẩn thận nhấc khung ra, bạn sẽ có một lối đi cực ấn tượng cho không gian vườn ngoài trời.

Những ý tưởng thiết kế không gian sân vườn cho ngôi nhà ở ngoại ô ai cũng mơ ước - Ảnh 10.
Chia sẻ
Đọc thêm