8 ý tưởng độc đáo cho đảo bếp đầy lý thú và tiện dụng

Wild Wind,
Chia sẻ

Đảo bếp không chỉ đơn giản là quầy để chuẩn bị thức ăn, nó còn có thể là nơi bạn tận hưởng bữa sáng, hay thậm chí cả nơi lưu trữ đồ.

Những đảo bếp này độc đáo ở chính công năng mà chúng mang đến. Không chỉ là một chiếc đảo bếp thông thường, chúng còn là giá sách, tủ để đồ hay các món đồ được tái chế và choàng lên một công năng mới. Cùng chúng tôi tìm hiểu và biết đâu bạn sẽ có ý tưởng hay cho phòng bếp nhà mình nhé!

đảo bếp 1
1. Toàn bộ không gian của phòng bếp này là màu trắng kết hợp cùng tone xanh dịu mát của cửa sổ. Chủ nhà đã quyết định đặt một chiếc tủ mang tone màu xám vào giữa làm đảo bếp giống như cây cầu nối giữa màu xanh và màu trắng. Chiếc đảo bếp này không chỉ có tính năng của một chiếc đảo bếp thông thường - chuẩn bị đồ ăn mà còn có các ngăn tủ giúp chủ nhà có thể lưu trữ các món đồ mà không lo tốn diện tích sang các khu vực khác trong bếp.
 
đảo bếp 2
2. Đảo bếp này được tận dụng lại từ chiếc giá sách cũ. Đỉnh của giá sách được đặt thêm một thanh gỗ cùng kích thước làm mặt đảo bếp. Các ngăn của giá sách được dùng để chứa sách dạy nấu ăn, các lọ gia vị, một số đồ dùng làm bếp với kích thước thích hợp với chiếc giá sách. Hai bên dọc giá sách được đóng móc treo để có thể treo khăn tay, thớt... Đây thực sự là một đảo bếp nhỏ mà đa năng.
 
đảo bếp 3
3. Đảo bếp này nhìn thoáng qua, hẳn bạn sẽ nghĩ "Có gì khác biệt đâu cơ chứ?", thực tế thì có đó, điểm khác biệt chính là chủ nhà đã cách điệu chiếc đảo bếp này bằng cách khắc hình họa tiết theo hình cánh hoa. Một sự cách điệu đơn giản, nhưng thực sự rất hợp với phòng bếp điệu đà màu hồng này.
 
đảo bếp 4
4. Một đảo bếp đơn giản như một chiếc giá để đồ với hai giá ở phía dưới. Bề mặt được làm đơn giản từ gỗ, thêm vài móc treo hai bên, vậy là đã thoải mái chỗ treo đồ và lưu trữ đồ.
 
5. Thông thường chúng ta thường chọn màu cho đảo bếp là màu đá cẩm thạch, màu trắng hoặc màu đen. Nhưng chiếc đảo bếp này lại là một chiếc tủ ngăn kéo được sơn lại thành màu xanh lá kết hợp cùng bề mặt đá cẩm thạch. Hẳn là một sự "chơi trội" khi lựa chọn màu sắc.
 
6. Đảo bếp này lại vô cùng rộng rãi. Một bên đảo bếp vừa được lắp vòi nước giúp chuẩn bị thức ăn, mặt bên còn lại có thể tận dụng làm bàn ăn sáng. Hai bên đảo bếp còn được gắn thêm thanh inox giúp treo khăn lau tay - rất gọn gàng và cuốn hút.
 
đảo bếp 5
7. Nếu như phía trên chúng tôi đã gợi ý bạn về một chiếc đảo bếp làm từ giá sách, thì đảo bếp này lại kiêm luôn giá sách. Đôi khi trong lúc ngồi xem mọi người chuẩn bị đồ ăn, bạn chỉ việc cho tay xuống dưới gầm đảo bếp là đã có thể tìm được một cuốn sách hay để giết thời gian rồi.
 
đảo bếp 6
8. Chiếc đảo bếp này có lẽ rất đặc biệt bởi hình dáng của nó. Nó được làm từ gỗ và chẳng cầu kỳ gọt tỉa, nó được giữ nguyên hình dáng của tấm gỗ được xẻ từ thân cây lớn. Phần chân bàn còn lại được làm từ những khối gỗ lắp nối vào với nhau. 
Chia sẻ