8 thủ thuật cặp đôi nên chuẩn bị trước khi mang thai

Lê Nhi - Theo sooperarticles,

Theo Cosmopolitan, nếu thực hiện theo các thủ thuật dưới đây, các cặp đôi có thể dễ dàng tăng khả năng sinh sản và nhanh chóng có tin vui.

1. Luôn thực hiện tình dục an toàn

Trừ khi bạn tin tưởng hoàn toàn vào bạn đời của mình còn không hãy chắc chắc luôn quan hệ bằng bao cao su vì nó là một thiết bị an toàn tốt nhất để ngăn chặn mối đe dọa đến khả năng sinh sản và hạn chế được nhiều bệnh lây truyền qua đường tình dục có thể gây vô sinh như Chlamydia.2. Tìm cách để đối phó với căng thẳng

Nếu bạn thường phải chịu áp lực hay căng thẳng 2 lần/ tháng, bạn nhất định phải tìm cách đối phó và thoát ra khỏi chúng.

Stress có thể làm khiến các chu kỳ nguyệt san hàng tháng không đều và ngăn chặn sự rụng trứng.


Một nghiên cứu cho thấy, những chị em có mức căng thẳng cao thường rất khó khăn để mang thai. Vì vậy, nếu bạn muốn sớm có tin vui, hãy bắt đầu học cách đối phó với căng thẳng để nó không ảnh hưởng đến chu kỳ của bạn.

3. Ngưng hút thuốc lá

Thuốc lá rất có hại cho khả năng sinh sản của mỗi chị em. Được biết các độc tố có trong thuốc lá rất có hại cho các ống dẫn trứng, nó có thể gây thiệt hại cho nhiễm sắc thể trong trứng và làm suy yếu khả năng sản xuất estrogen – một hóc môn cần thiết để chuẩn bị nội mạc tử cung trước khi mang thai.

Ngoài ra, những nghiên cứu còn cho thấy, những phụ nữ hút thuốc lá cũng dễ bị sẩy thai.

4. Duy trì vóc dáng cơ thể vừa vặn


Khi cơ thể quá mỏng mảnh và gầy guộc, bạn có thể bị giảm trọng lượng liên tục mà không biết. Ngoài ra, những người quá gầy cũng rất khó thụ thai do thiếu chất béo để có thể hỗ trợ mang thai.

Tuy nhiên, nếu cơ thể bạn đã quá mèo ú, bạn nên duy trì trọng lượng bởi vì những người quá béo cũng khiến quá trình rụng trứng không đều.

5. Ăn nhiều hải sản

Nếu bạn đang có kế hoạch mang thai vào năm tới hay trong những năm tiếp theo, hãy chắc chắn bạn đang ăn nhiều thực phẩm lành mạnh. Một số loại hải sản có chứa thủy ngân như cá mập và cá thu có thể gây vô sinh, sẩy thai và thậm chí bị khuyết tật bẩm sinh.


Do đó, bạn nên lựa chọn hải sản có mức độ thủy ngân rất thấp như tôm, cá hồi, hoặc cá ngừ để duy trì khả năng sinh sản. Nếu bạn không chắc chắn về mức độ thủy ngân trong cơ thể, hãy đến bác sĩ để kiểm tra.

6. Hỏi mẹ bạn có vấn đề về khả năng sinh sản trước đó không

Bạn không chỉ kế thừa từ mẹ ở vóc dáng cơ thể, hình dạng cơ thể mà nhiều chị em còn ảnh hưởng bởi khả năng sinh sản của mẹ bạn nữa.

Do đó, tìm hiểu về những vấn đề khả năng sinh sản trước đó của mẹ bạn là điều cần thiết. Ví như mẹ bạn có mang thai ngoài tử cung, khối u tử cung, hoặc có thời kỳ mãn kinh sớm trước đó hay không...

Biết được lịch sử sinh sản của cha mẹ bạn sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân vì sao bạn vẫn chưa có bầu.


7. Không lo lắng về việc uống thuốc tránh thai

Có một đồn thổi phổ biến cho rằng uống thuốc tránh thai sẽ khiến cho việc mang bầu gặp khó khăn dẫn đến khó khăn.Tuy nhiên quan niệm này hoàn toàn sai lầm.

"Viên thuốc ngừa thai không có tác dụng phụ và có liên quan gì đến tỷ suất sinh nào  của chị em trong tương lai", Tiến sĩ Guy Ringler, chuyên gia về khả năng sinh sản California Fertily, Mỹ cho biết.


Hầu hết những phụ nữ sẽ thụ thai sau khoảng 1-3 tháng sau khi ngừng sử dụng viên tránh thai.

8. Lưu ý thời kỳ rụng trứng

Điều này rất tốt để bạn sớm có tin vui khi đã bắt đầu sẵn sàng. Bởi vì ngay cả khi bạn giữ cho cơ thể khỏe mạnh bằng cách ăn các loại thực phẩm lành mạnh hoặc luyện tập yoga, thì bạn vẫn có thể chưa có tin vui nếu không để ý đến thời kỳ rụng trứng.


Những chị em thường chỉ có 30.000 quả trứng và rất dễ bị sẩy thai hoặc các bệnh di truyền khác. Vì thế, lưu ý quan hệ trong thời kỳ rụng trứng là thời kỳ màu mỡ nhất để tinh binh gặp cô nàng trứng thụ tinh và làm tổ.
Chia sẻ
Đọc thêm