8 món đồ dùng “đắt xắt ra miếng”, là ước mơ của nhiều người nhưng có khi sắm về rồi lại thấy không như mình nghĩ

Thực tế khi đi vào sử dụng, chúng lại không được tuyệt vời hay tương xứng với giá tiền.

Có những món đồ dùng rất đắt đỏ, thậm chí còn là ước mơ của nhiều người. Song thực tế khi đi vào sử dụng chúng lại không được tuyệt vời tương xứng với giá tiền. Nếu bạn đang lên kế hoạch mua một trong những món đồ sau đây thì hãy cân nhắc thật kỹ nhé!

1. Lò nướng

Lò nướng sẽ giúp bạn làm được các món bánh ngọt, đồ ăn vặt cho con nhỏ và cả gia đình. Tưởng tượng thật tươi đẹp đúng không?

Top 8 món đồ dùng “đắt xắt ra miếng” nhưng sắm về chẳng mấy mà “đắp chiếu”, phí cả tiền! - Ảnh 1.

Thật ra không mấy người gắn bó với món đồ ấy được thời gian dài. Thậm chí ban đầu khi mới sắm lò nướng, họ sẽ mua đủ loại nguyên vật liệu làm bánh về thực hành. Kết quả cuối cùng có khi cả nửa số nguyên vật liệu ấy lại bỏ phí.

Bạn có thực sự là một người đam mê làm bánh ngọt và các món nướng hay không? Nếu không, chẳng mấy chốc bạn sẽ suy nghĩ thế này: "Thôi mua hàng ăn cho nhanh. Đỡ mất công lau chùi lò nướng, mua nguyên liệu về làm được 1 lần cũng dở dang". Bởi thế mà chiếc lò nướng của bạn nhanh chóng bị đắp chiếu.

2. Máy chạy bộ

Bạn nghĩ trang bị một chiếc máy chạy bộ trong nhà sẽ giúp cả gia đình rèn luyện sức khỏe, không cần quan tâm đến chuyện thời tiết mưa nắng mà vẫn có thể tập thể dục. Đúng là ban đầu bạn sẽ rất hăng hái đấy.

Nhưng bạn là người có tính kỷ luật và sự tự chủ cá nhân cao? Nếu không thì chính sự thoải mái khi ở nhà lại càng khiến bạn trở nên lười biếng. “Thôi để mai chạy”, “Thôi chạy từng ấy được rồi” - rất có thể bạn sẽ thường xuyên nghĩ như vậy đấy.

Chẳng mấy chốc chiếc máy chạy bộ đắt tiền của bạn sẽ biến thành nơi vắt quần áo, treo đồ vật linh tinh.

Top 8 món đồ dùng “đắt xắt ra miếng” nhưng sắm về chẳng mấy mà “đắp chiếu”, phí cả tiền! - Ảnh 2.

Máy chạy bộ dùng để phơi quần áo mà thôi!?

3. Quạt điều hòa

Bạn đừng nghĩ rằng tác dụng của loại quạt này sẽ giống với chiếc điều hòa. Thực ra chỉ là gọi thế cho hay ho mà thôi.

Top 8 món đồ dùng “đắt xắt ra miếng” nhưng sắm về chẳng mấy mà “đắp chiếu”, phí cả tiền! - Ảnh 3.

Khi sử dụng bạn phải cho thêm đá vào quạt, trong quá trình hoạt động còn phát ra tiếng kêu khá lớn. Về độ mát thì chẳng khác mấy so với các loại quạt gió thông thường. Chưa nói đến giá cả còn khá đắt. Thôi cứ combo quạt gió thông thường và điều hòa cho lành!

4. Bồn ngâm chân

Top 8 món đồ dùng “đắt xắt ra miếng” nhưng sắm về chẳng mấy mà “đắp chiếu”, phí cả tiền! - Ảnh 4.

Bồn ngâm chân được quảng cáo có thể thúc đẩy lưu thông máu, giúp cơ thể sảng khoái, thư giãn, rất có lợi cho sức khỏe. Đặc biệt phù hợp với người cao tuổi.

Nhưng lợi ích còn chưa được kiểm chứng rõ ràng thì quá trình sử dụng đã mang lại kha khá phiền phức. Thiết kế này dễ bị rò rỉ điện, thời gian dài sử dụng không an toàn chút nào, chẳng những thế còn tốn diện tích nhà.

5. Máy hấp trứng

Top 8 món đồ dùng “đắt xắt ra miếng” nhưng sắm về chẳng mấy mà “đắp chiếu”, phí cả tiền! - Ảnh 5.

Nghe có vẻ cũng khá hay ho nhưng thực ra trứng hấp bằng máy cũng chẳng khác gì so với trứng luộc thông thường. Chưa nói đến bạn còn phải mất công vệ sinh máy sau khi sử dụng. Nếu bạn không thường xuyên ăn trứng hấp thì chiếc máy này là một khoản đầu tư không cần thiết. Trong khi với các thiết kế cao cấp, giá cả cũng lên đến 2 triệu chứ ít gì!

6. Robot lau nhà

Bạn cho rằng với thiết bị thông minh này bạn sẽ quẳng được việc lau nhà sang một bên. Thực ra không có chuyện gì “ngon lành cành đào” như vậy đâu.

Robot lau nhà chẳng thể đi vào mọi ngõ ngách nhỏ, bạn cứ nhìn thiết kế của nó thì biết. Trong khi đó căn nhà có rất nhiều góc nhỏ, khe kẽ, bậc thang và các vị trí hẹp khác nhau. Vậy là bạn vẫn phải tự tay vệ sinh những vị trí ấy.

Top 8 món đồ dùng “đắt xắt ra miếng” nhưng sắm về chẳng mấy mà “đắp chiếu”, phí cả tiền! - Ảnh 6.

Ngoài ra robot lau nhà không thể làm sạch hoàn toàn được mọi vết bẩn. Bạn vẫn phải vệ sinh lại nền nhà trong nhiều trường hợp đấy.

Không ít người sau khi sử dụng món đồ này đã đưa ra nhận xét: "Đằng nào vẫn phải tự tay lau, thôi thì tiện công lau hết luôn cho xong!".

7. Máy ép hoa quả

Top 8 món đồ dùng “đắt xắt ra miếng” nhưng sắm về chẳng mấy mà “đắp chiếu”, phí cả tiền! - Ảnh 7.

Máy ép trái cây rất khó vệ sinh. Ngoài ra việc ép lấy nước bỏ đi phần xơ bã cũng là cách sử dụng thực phẩm không khôn ngoan. Do đó đây cũng là một trong những món đồ mà bạn không nên mua, giá của nó lại chẳng hề rẻ chút nào.

8. Máy rửa bát

Đây thực sự là giấc mơ của nhiều bà nội trợ, mong muốn được giải phóng khỏi công việc rửa bát. Song món đồ này cũng còn khá nhiều nhược điểm.

Top 8 món đồ dùng “đắt xắt ra miếng” nhưng sắm về chẳng mấy mà “đắp chiếu”, phí cả tiền! - Ảnh 8.

Ngoài giá cả “chát” thì đây là loại thiết bị khó sử dụng, có thể gặp hỏng hóc bất cứ lúc nào. Nó cũng cần thêm nhiều loại phụ gia và xà phòng riêng biệt không mấy thông dụng. Kích thước thì cồng kềnh, lắp đặt rắc rối và không phải loại đồ dùng nhà bếp nào cũng có thể xếp vào rửa được.

Khi quá mức bận rộn và số lượng bát đĩa mỗi bữa cần rửa nhiều, bạn có thể suy nghĩ sắm máy rửa bát. Ngược lại, nếu lượng bát đĩa không nhiều thì rửa bằng tay truyền thống lại nhanh gọn, nhẹ nhàng và đỡ rắc rối hơn đấy.

Chia sẻ
Đọc thêm