8 mẫu thớt đa năng khiến bà nội trợ muốn sở hữu ngay từ cái nhìn đầu tiên

Những mẫu thớt dưới đây không chỉ để thái đồ ăn mà còn vô vàn những chức năng tiện ích khác khiến bất kỳ ai ngắm nhìn đều muốn mua ngay.

Sáng tạo luôn ở khắp mọi nơi, ngay cả ở trong bếp, ngay cả ở những vật dụng thông thường nhất cũng cần sáng tạo để mang đến thật nhiều cảm hứng và sự tiện dụng cho người sử dụng. Những mẫu thớt dưới đây không chỉ bền, không chỉ đẹp mà còn mang đến thật nhiều tiện ích, nhiều chức năng thông minh giúp các bà nội trợ thỏa sức nấu nướng, thỏa lòng đam mê với việc chế biến những món ăn ngon dành cho gia đình.
 
1. Thớt kèm ngăn kéo trong suốt
 
Thớt bằng chất liệu tre, dùng để thái đồ ăn cho việc nấu nướng. Bên dưới là những ngăn kéo tiện dụng bằng nhựa trong suốt. Rau quả được thái bên trên và gạt ngay xuống những ngăn kéo bên dưới. Xong xuôi công việc, bạn chỉ cần nhấc thớt lên là có được những khay đồ ăn tiện dụng cho việc nấu nướng.
 
 
2. Thớt gắn rổ đựng đồ
 
Một chiếc thớt cỡ dài, với kiểu dáng đơn giản, được gắn thêm chiếc rổ xinh xắn ở một đầu. Bạn thái đồ ăn ở một đầu và gạt ngay vào phần rổ đựng sẵn. Hoặc có thể đựng rau củ quả gọn gàng vào trong rổ và lần lượt cầm lên thớt để thái một cách tiện dụng.
 
 
3. Thớt thủy tinh kèm nơi đặt đồ ăn
 
Thớt thủy tinh có kích cỡ vừa vặn với góc bếp, đặt cố định ở vị trí này không chỉ tiện lợi cho việc cắt gọt đồ ăn mà còn giúp không gian bếp trở nên sang trọng hơn. Thớt thủy tinh cường lực này cho bạn cảm giác vô cùng yên tâm khi chặt đồ hay đặt xoong nồi vừa nấu chín ở nhiệt độ cao và cùng dễ dàng cọ rửa khi sử dụng xong.
 
 
4. Thớt gắn khay đựng đồ
 
Cũng gần giống với ý tưởng tạo ngăn kéo bên dưới, chiếc thớt được gắn với khay đựng đồ. Tùy vào đồ bạn cần thái bên trên để chọn lựa những chiếc hộp đựng bên trong khay một cách nhanh chóng và tiện lợi.
 
 
5. Thớt gắn liền với mặt bàn bếp
 
Chiếc thớt được gắn liền với mặt bàn bếp, phía dưới là khay để bỏ rác, vỏ, cuống của các loại rau quả sau khi cắt.
 
 
6. Thớt với nhiều mặt
 
Một chiếc thớt đơn giản chỉ giúp bạn cắt, thái một loại đồ ăn. Bạn sẽ phải dùng đến ít nhất 2 loại thớt để thái đồ chín và đồ sống riêng biệt. Tuy nhiên, với loại thớt có nhiều mặt cắt này, sẽ giúp bạn thái đồ tiện lợi. Mỗi khi chuyển loại đồ ăn chỉ cần thay mặt thớt là yên tâm về vệ sinh an toàn thực phẩm.
 
 
7. Thớt kèm ngăn bỏ rác
 
Đồ ăn một phần được thái sẽ có phần rác bỏ đi. Bạn chỉ cần kéo thớt sang một bên là rác thải có thể được dọn dẹp ngay lập tức.
 
 
8. Dụng cụ vừa là thớt vừa là rổ
 
Sẽ không gì tuyệt vời hơn khi với nhiều loại đồ ăn, bạn chỉ cần thái đồ và gập các cạnh xung quanh lại để biến thớt thành chiếc rổ xinh xắn, tiện dụng.
 
 
Theo Pinterest
Chia sẻ
Đọc thêm