8 điều nhỏ nhặt nhưng tăng tính hữu ích cho phòng tắm mà ít người để ý đến

KT, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Chỉ cần áp dụng đúng những điều này phòng tắm nhà bạn vừa tăng tiện ích lại thoải mái hơn gấp nhiều lần.

Một phòng tắm thoải mái và tiện dụng là điều tốt đẹp cho cuộc sống của mỗi người. Thế nhưng, không dễ dàng gì để thiết kế không gian nhỏ này giúp bạn có tất cả những thứ cần thiết mà vẫn đáp ứng được tiêu chí đẹp mắt.

Điều quan trọng nữa là cần đảm bảo rằng mọi thứ không chiếm quá nhiều không gian quý giá của bạn hoặc tạo ra một mớ hỗn độn khó chịu.

Các chuyên gia tại trang Bright Side thích tìm kiếm các mẹo hữu ích trong cuộc sống để giúp ngôi nhà của bạn trở nên gọn gàng hơn. Và hôm nay, họ sẽ gợi ý cho bạn các giải pháp dành riêng cho phòng tắm.

1. Tủ lưu trữ có gương

8 điều nhỏ nhặt nhưng tăng tính hữu ích cho phòng tắm mà ít người để ý đến  - Ảnh 2.

Tủ lưu trữ có thêm gương đặc biệt quan trọng đối với những phòng tắm nhỏ, nơi mọi không gian đều cần được tối ưu. Nó không tạo cảm giác chật chội và gương có kệ ở hai bên có thể là một lựa chọn hoàn hảo để đựng những món mỹ phẩm buổi tối mà chúng ta hay sử dụng trước gương.

2. Rèm phòng tắm có túi

8 điều nhỏ nhặt nhưng tăng tính hữu ích cho phòng tắm mà ít người để ý đến  - Ảnh 3.

Những chiếc túi như vậy chứa mọi thứ mà bạn không thể đặt trên kệ một cách hoàn hảo (như bàn chải, bông tắm, dụng cụ dao cạo và các vật dụng tắm khác).

3. Thùng rác

8 điều nhỏ nhặt nhưng tăng tính hữu ích cho phòng tắm mà ít người để ý đến  - Ảnh 4.

Rất tiện lợi khi có một chiếc thùng rác nhỏ trong nhà tắm nhưng không hiểu sao nhiều người lại bỏ quên ý tưởng này. Bạn chỉ cần đảm bảo đặt thùng rác ở nơi không dễ nhìn thấy nó sẽ là nơi giúp bạn bỏ đi những miếng bông, gói xà phòng và những thứ nhỏ khác ngay lập tức thay vì mang những thứ này đi qua toàn bộ ngôi nhà để đến thùng rác chính. Và như một phần thưởng nhỏ, chiếc thùng rác sẽ giúp bạn không phải đổ rác thường xuyên.

4. Cái khay

8 điều nhỏ nhặt nhưng tăng tính hữu ích cho phòng tắm mà ít người để ý đến  - Ảnh 5.

Đây là một cách tiện dụng và thời trang để cất giữ những thứ dễ bị thất lạc trong nhà tắm. Chẳng hạn như đồ mỹ phẩm trong các gói nhỏ, phụ kiện tóc và các loại ống khác nhau. Bạn cần đặt khay ở nơi cảm thấy thoải mái và bạn sẽ có được một nội thất trông rất sang trọng.

5. Găng tay để đựng xà phòng

8 điều nhỏ nhặt nhưng tăng tính hữu ích cho phòng tắm mà ít người để ý đến  - Ảnh 6.

Xà phòng dạng đặc gần như được sử dụng nhiều ở các gia đình nhưng bạn luôn cảm thấy khó chịu khi bỏ nó vào những chiếc túi nilon. Bạn cất xà phòng trong một chiếc găng tay như vậy trong phòng tắm trên một chiếc móc và trông nó sẽ gọn gàng hơn rất nhiều. Thêm vào đó, bạn chỉ cần làm ướt nó để rửa sạch cơ thể. Tất nhiên, xà phòng nên dùng riêng để đảm bảo an toàn

6. Dụng cụ giữ cây lau nhà

8 điều nhỏ nhặt nhưng tăng tính hữu ích cho phòng tắm mà ít người để ý đến  - Ảnh 7.

Thiết bị tối giản này được cố định vào tường hoặc bất kỳ bề mặt thẳng đứng nào khác thoải mái cho bạn, có thể giúp bạn đỡ cây lau nhà lên nhanh chóng mà không bị rơi xuống.

7. Giỏ

8 điều nhỏ nhặt nhưng tăng tính hữu ích cho phòng tắm mà ít người để ý đến  - Ảnh 8.

Những chiếc giỏ có thể có nhiều kích cỡ khác nhau, từ những chiếc nhỏ đựng mỹ phẩm đến những chiếc lớn đựng nhiều loại khăn vải khác nhau. Giỏ được làm từ chất liệu tự nhiên và thoáng mát, là nơi hoàn hảo để cất giữ khăn sạch.

8. Đĩa đựng xà phòng hình cánh hoa

8 điều nhỏ nhặt nhưng tăng tính hữu ích cho phòng tắm mà ít người để ý đến  - Ảnh 9.

Đế của đĩa xà phòng được cố định và bạn có thể đặt nó trên bất kỳ bề mặt nào trong phòng tắm mà bạn cảm thấy thoải mái. Nhờ rãnh cho phép nước thoát ngay vào bồn rửa, xà phòng không bị ướt và đĩa sẽ luôn sạch sẽ. Ngoài ra, nó cũng có thể được sử dụng trong nhà bếp giúp bạn lưu trữ một miếng bọt biển để rửa bát đĩa trong đó.

Theo brightside

8 điều nhỏ nhặt nhưng tăng tính hữu ích cho phòng tắm mà ít người để ý đến  - Ảnh 10.

Chia sẻ
Đọc thêm