7 sai lầm lớn đừng bao giờ mắc phải trong thiết kế nhà để tránh làm không gian sống "xuống giá"

Mai Thùy, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Những hành động nhiều người tưởng chừng "vô thưởng vô phạt" nhưng đang âm thầm làm ảnh hưởng xấu đến ngôi nhà của bạn đấy.

Theo một nghiên cứu, nơi bẩn nhất trong không gian sống của chúng ta là nhà bếp và phần tồi tệ nhất chính là chiếc giẻ rửa bát "vô hại".

Trong khi bạn luôn cố gắng chăm sóc ngôi nhà ấm cúng của mình, nhưng nhiều hành động lại được làm theo trực giác, chẳng hạn như lau cửa sổ vào một ngày nắng đẹp hoặc đặt cuộn giấy vệ sinh để lấy giấy từ "dưới" lên.

Và một số quyết định còn dẫn đến lãng phí hoặc tệ hơn là mắc phải một số sai lầm nghiêm trọng.

Tại trang Bright Side, các chuyên gia đã phát hiện ra rằng nhiều gia chủ đã làm nhiều điều xung quanh ngôi nhà một cách sai lầm. Họ đã quyết định làm sáng tỏ những sai lầm của mình. Dưới đây là một số lời khuyên mà họ đã khám phá và cũng muốn chia sẻ với bạn.

1. Sử dụng tay nắm cửa nhựa

7 sai lầm lớn đừng bao giờ mắc phải trong thiết kế nhà để tránh làm không gian sống "xuống giá" - Ảnh 2.

Sự đa dạng của các loại tay nắm cửa ngày nay thực sự rất ấn tượng, đến nỗi mọi người có thể chọn một món đồ theo sở thích của mình. Nhưng khi nói đến vật liệu làm tay nắm cửa, điều thực sự quan trọng là phải chọn loại đảm bảo vệ sinh nhất.

Những loại được làm bằng đồng thau được coi là an toàn nhất. Ngược lại, thép không gỉ và nhựa được coi là ngôi nhà tốt nhất cho sự phát triển của các loại vi khuẩn.

2. Vệ sinh cửa sổ vào một ngày nắng

7 sai lầm lớn đừng bao giờ mắc phải trong thiết kế nhà để tránh làm không gian sống "xuống giá" - Ảnh 3.

Vệ sinh cửa sổ của bạn vào một ngày nắng không phải là một ý tưởng hay. Tốt hơn là bạn nên tạm dừng làm điều này cho đến một ngày u ám và nhiều mây.

Cũng giống như rửa xe, công việc này có thể sẽ trở nên lộn xộn vì sức nóng từ mặt trời sẽ làm cửa sổ nhanh khô và gây ra vết ố, vì vậy mọi công sức của bạn sẽ trôi xuống sông xuống biển.

3. Đặt cuộn giấy vệ sinh ở "dưới" thay vì "trên"

7 sai lầm lớn đừng bao giờ mắc phải trong thiết kế nhà để tránh làm không gian sống "xuống giá" - Ảnh 4.

Mọi người đã tranh luận về vấn đề đặt giấy vệ sinh chính xác trong một thời gian dài, đến nỗi cuộc thảo luận về đặt ở “trên hay dưới” đã trở thành một huyền thoại.

Các cuộc khảo sát cho thấy số lượng người hâm mộ ở vị trí “trên” nhiều hơn ở vị trí “dưới” và ngay cả người phát minh ra cuộn giấy vệ sinh cũng luôn đề nghị đặt nó sao cho giấy nằm trên,

4. Cởi giày trong nhà

7 sai lầm lớn đừng bao giờ mắc phải trong thiết kế nhà để tránh làm không gian sống "xuống giá" - Ảnh 5.

Ở nhiều nước, người dân có thói quen cởi giày trước khi bước vào nhà. Tại Nhật Bản, người ta thậm chí có riêng dép cho nhà vệ sinh. Bạn nên bỏ giày dép ngoài trời trước khi vào nhà đơn giản vì bạn không nên để lại vết bẩn và bùn trên sàn và thảm trong nhà.

Ngoài ra, đế giày là nơi trú ngụ của các loại vi khuẩn lây nhiễm và bằng cách cởi giày trước khi vào nhà, bạn sẽ giúp bản thân và các thành viên trong gia đình khỏi mắc các bệnh khác nhau.

5. Để rèm cửa của bạn mở vào một ngày nắng

7 sai lầm lớn đừng bao giờ mắc phải trong thiết kế nhà để tránh làm không gian sống "xuống giá" - Ảnh 6.

Để một chút ánh sáng mặt trời vào nhà giúp bạn cảm thấy dễ chịu và phấn chấn. Tuy nhiên, nó có một nhược điểm lớn là tia UV và ánh sáng chiếu vào sẽ làm cho thảm, đồ nội thất và các tác phẩm nghệ thuật của bạn mờ dần và mất đi sự sống động và màu sắc vốn có của nó. Cách dễ nhất để bảo vệ những chiếc ghế sofa và ghế bành có giá trị của bạn là đặt chúng ở những nơi có bóng râm trong nhà.

Nếu không muốn sắp xếp lại đồ đạc, bạn vẫn có thể giữ an toàn bằng cách treo rèm trên cửa sổ và kéo chúng lại khi trời nắng. Bằng cách này, đồ nội thất của bạn được giữ trong bóng râm. Phim cách nhiệt cũng hoạt động hiệu quả.

6. Đặt tấm thảm chùi chân của bạn không đúng vị trí

7 sai lầm lớn đừng bao giờ mắc phải trong thiết kế nhà để tránh làm không gian sống "xuống giá" - Ảnh 7.

Thảm chùi chân đóng vai trò như một rào cản bụi bẩn trước khi nó xâm nhập vào nhà của bạn. Khi đi qua tấm thảm chùi chân, một lượng đáng kể bụi bẩn sẽ truyền sang nó từ giày của bạn. Nếu bạn đặt một tấm thảm chùi chân hình chữ nhật theo chiều dài, không theo chiều rộng, bạn sẽ phải bước nhiều bước hơn trên đó để đến cửa ra vào và nhiều bụi bẩn sẽ bám lại trên tấm thảm chùi chân hơn.

7. Cách vệ sinh khung cửa sổ

7 sai lầm lớn đừng bao giờ mắc phải trong thiết kế nhà để tránh làm không gian sống "xuống giá" - Ảnh 8.

Trong khi lau cửa sổ, bạn nên nhớ rằng ô cửa sổ cũng như viền cửa là nơi chứa nhiều bụi bẩn nhất. Bước đầu tiên không phải là làm sạch ô cửa sổ mà là loại bỏ tất cả bụi bẩn bám trên khung và viền cửa sổ với sự hỗ trợ của máy hút bụi và sau đó lau sạch ô cửa sổ bằng dung dịch tẩy rửa.

Nếu bạn làm ngược lại, bụi bẩn từ khung sẽ dính vào khung mới được làm sạch và bạn sẽ phải làm sạch và đánh bóng lại nhiều lần.

Theo brightside

Chia sẻ
Đọc thêm