8 bí mật của những người hạnh phúc

Những người hạnh phúc hóa ra không phải do họ giàu có hay may mắn hơn bạn. Dưới đây là 8 bí mật về những người hạnh phúc có thể bạn chưa biết.

1. Họ cho đi 

Tập trung vào tiền bạc là một cách chắc chắn để có kết thúc không hạnh phúc. Trong thực tế, các nghiên cứu về hạnh phúc cho thấy một khi bạn có đủ tiền để đáp ứng các nhu cầu cơ bản thì có hai cách tiền có thể giúp bạn hạnh phúc hơn. Một là tiền giúp bạn nâng cao vị thế trong xã hội và hai là chia sẻ tiền của mình cho người khác. Bằng cách dùng tiền của mình để giúp đỡ người khác, những người hạnh phúc cảm thấy như họ đang đóng góp điều tích cực cho thế giới. 

2. Họ tránh bi kịch

Những người hạnh phúc cũng có xu hướng quan tâm việc của chính họ. Trong khi những người khác dễ bị lôi cuốn vào những mối quan hệ hoặc căng thẳng của người khác, người hạnh phúc chọn cách tập trung vào những việc họ có quyền kiểm soát. Họ chú ý đến cuộc sống của mình và để người khác sống cuộc sống của họ là một cách đơn giản để có được cuộc sống hạnh phúc viên mãn. 

3. Họ luôn cảm thấy biết ơn

Người hạnh phúc luôn biết ơn những gì họ có. Họ không hoang phí thời gian của mình để mơ mộng về cuộc sống tốt hơn. Thay vào đó họ dành một chút thời gian mỗi ngày để suy nghĩ về tất cả những điều họ biết ơn cuộc sống này. 

8 bí mật của những người hạnh phúc  1

4. Họ luôn nhìn vào mặt sáng của vấn đề

Nghĩ về những thất bại và tưởng tượng ra tình huống xấu nhất có thể là lựa chọn mặc định của hầu hết mọi người, nhưng nếu bạn muốn thật sự hạnh phúc, bạn cần có niềm tin rằng mọi việc rồi sẽ ổn. Hãy duy trì quan điểm của bạn và tin rằng dù bất kỳ điều gì xảy ra bạn cũng sẽ vượt qua được. 

5. Họ đánh giá cao các mối quan hệ

Thay vì tập trung vào tiền và không ngừng theo đuổi sự nghiệp bằng cách làm việc nhiều giờ, người hạnh phúc dành thời gian nhiều hơn cho các mối quan hệ cá nhân. Khi kết thúc cuộc sống bạn sẽ không nhớ nhiều về thời gian dành cho công việc, thay vào đó bạn sẽ không thể quên những bữa ăn gia đình hay thời gian trò chuyện cùng bạn bè. Đặt mối quan hệ với con người cao hơn đồng tiền là một cách để đạt được hạnh phúc nhiều hơn. 

6. Họ có cuộc sống phong phú

Người hạnh phúc có cuộc sống rất phong phú: họ có công việc, có sở thích riêng, họ có nhiều bạn bè.... Bằng cách chú y đến nhiều khía cạnh trong cuộc sống hàng ngày, những người hạnh phúc thường không bị ngã gục khi một yếu tố nào đó trong cuộc sống của họ chợt trượt khỏi đường ray. Nếu họ mất tiền, họ vẫn có một nghề nghiệp ổn định. Nếu họ bị thương hay không thể chơi môn thể thao họ yêu thích, họ vẫn còn bạn bè cạnh bên. Không đặt tất cả trứng vào một giỏ là chìa khóa để trở thành một người hạnh phúc.

7. Họ không tập trung vào vật chất 

Trong khi một số người nghĩ rằng mua sắm là cách tuyệt vời để giảm căng thẳng và có những thứ sẽ làm chúng ta hạnh phúc trong một thời gian dài, những người hạnh phúc chọn trải nghiệm giá trị hơn vật chất. Quần áo mới thì rất tuyệt nhưng sao sánh bằng việc bạn đi lặn ở rạn san hô Great Barrier rồi sau đó kể lại cho bạn bè nghe trải nghiệm tuyệt vời ấy. 

8. Họ theo đuổi niềm đam mê 

Cuối cùng, người hạnh phúc luôn theo đuổi đam mê của họ. Nếu họ thức dậy và nhận ra rằng họ không hài lòng với công việc của mình, họ sẽ không ngại ngần rời bỏ nó để theo đuổi những thứ họ thật sự quan tâm. Điều này có thể dẫn đến rủi ro hay thất bại lớn. Nhưng người hạnh phúc không sợ những trở ngại này và luôn sẵn sàng theo đuổi đam mê của mình. 

(Theo Lifehack) 
Chia sẻ
Đọc thêm