8/3 kể chuyện mẹ của sao Việt: Người như bạn thân, người nắm giữ quyền lực ngầm tạo nên thành công của con

Diệu Hương, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Không chỉ đứng sau làm chỗ dựa tinh thần mà những người phụ nữ này còn góp phần không nhỏ vào thành công của các sao Việt.

Nói về giới giải trí, người ta thường hình dung ra một ngôi sao với ekip vây quanh, chăm sóc, hậu thuẫn từ trang phục, make-up, hình ảnh, phát ngôn,... Nhưng đối với mộ số nghệ sĩ Việt, dù có bao nhiêu người hỗ trợ thì đôi khi cũng không thể thiếu bóng dáng của mẹ bên cạnh.

Và không quá khi nói rằng mẹ chính là một quản lý, cộng sự, người hỗ trợ và cả người bảo vệ cho những ngôi sao này.

Mẹ Khởi My

Khởi My vào nghề cách đây 12 năm, và trong 12 năm ấy chưa bao giờ vắng mặt người đồng hành là mẹ, hay còn được mọi người gọi với cái tên thân thương là "má Năm".

mẹ sao Việt - Ảnh 1.

Mẹ của Khởi My là quản lý kiêm trợ lý, người sắp xếp và chuẩn bị mọi thứ cho Khởi My, người chăm sóc từng bữa ăn giấc ngủ cho cô. Nói cách khác là "Khởi My chỉ việc đi hát, mọi thứ đã có má Năm lo".

mẹ sao Việt - Ảnh 2.

Từ bé đến lớn, Khởi My làm gì cũng luôn hỏi ý kiến và nghe lời mẹ, khi đã trở thành ca sĩ nổi tiếng cũng vậy. Có lẽ bởi thế mà hình ảnh Khởi My luôn "sạch", bản thân nữ ca sĩ cũng luôn thoải mái từ việc đi diễn ở đâu, ra sản phẩm thế nào cho đến chuyện yêu đương, kết hôn.

Má Năm của Khởi My luôn xuất hiện cùng con gái trong bất cứ sự kiện nào cô tham gia nhưng chỉ đứng sau hào quang của cô. Không chỉ riêng Khởi My mà các nghệ sĩ khác trong showbiz Việt cũng dành cho má Năm sự tôn trọng và yêu mến đặc biệt.

mẹ sao Việt - Ảnh 3.

Mẹ Á hậu Huyền My

Mẹ của Á hậu Huyền My là một doanh nhân khá nổi tiếng ở Hà Nội, sở hữu thẩm mỹ viện lớn. Tuy nhiên, bà còn có vai trò khác là làm quản lý cho chính con gái của mình. Trong nhiều sự kiện, mẹ luôn theo sát và hỗ trợ Huyền My từ việc váy áo, đi dứng, chụp ảnh,... Thậm chí, mẹ Á hậu còn sẵn sàng gác tất cả công việc riêng sang một bên để đồng hành cùng con gái.

mẹ sao Việt - Ảnh 4.

Bên cạnh đó, công chúng cũng nhiều lần được xuýt xoa trước nhan sắc trẻ trung, xinh đẹp của mẹ Huyền My. Á hậu từng có chia sẻ rằng, khi ra đường có rất nhiều người nhầm tưởng My với mẹ là hai chị em. 

mẹ sao Việt - Ảnh 5.

Ngược lại, mẹ Huyền My cũng rất tự hào về con gái. Tại thời điểm Huyền My gặp nhiều chỉ trích sau cuộc thi Hoa hậu Hòa bình quốc tế, mẹ của nàng Hậu chia sẻ: "Khi ta còn trẻ, đây mới chỉ là sự khởi đầu để tiến tới những cái đích khác. Là một người mẹ, mình tin là My đã có kế hoạch cho riêng mình và luôn ủng hộ... Vì con đã làm tốt nhất những gì có thể, gia đình tự hào và hạnh phúc vì điều đó con gái ạ".

mẹ sao Việt - Ảnh 6.

Mẹ Hoàng Yến Chibi

Hoàng Yến Chibi lớn lên trong hoàn cảnh gia đình tan vỡ, bố mẹ không ở với nhau nên mẹ là người đã gắn bó với cô trong suốt đoạn hành trình dài 24 năm cuộc đời. Không chỉ là chỗ dựa tinh thần, là bệ đỡ phát triển cho con mà mẹ Hoàng Yến Chibi cũng kiêm luôn trách nhiệm của người trợ lý, quản lý...

mẹ sao Việt - Ảnh 7.

Từ khi Hoàng Yến được 6 tuổi, mẹ cô đã theo chân con gái trong các hoạt động biểu diễn, ca hát. Chính vì thế, bà rất am hiểu về showbiz Việt. Hai mẹ con đồng hành cùng nhau từ những ngày đầu chập chững đi diễn, bà chứng kiến hết những vui buồn, những lần bị "quỵt cát-xê" hay những lần con gái bị chèn ép.

mẹ sao Việt - Ảnh 8.

Không bắt con phải đạt được hào quang này, danh hiệu nọ, mẹ Hoàng Yến Chibi định hướng cho cô đi theo con đường chăm chỉ làm việc và cố gắng tiết kiệm để có cuộc sống sung túc.

Có mẹ giúp quán xuyến mọi việc nên chỉ mới bước sang tuổi 24, Hoàng Yến Chibi đã có tới 6 căn nhà và sở hữu những chiếc xế hộp hạng sang.

Chia sẻ
Đọc thêm