7 ý tưởng trồng cây treo tạo góc xanh tràn đầy sức sống cho mọi không gian

NAnh, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Những khu vực tường trống, những khoảng không gian chưa biết bày biện trang trí gì, bạn hãy khéo léo tạo góc cây treo một cách sáng tạo, không gian của bạn sẽ đẹp tinh tế với điểm nhấn từ thiên nhiên.

Một không gian sẽ thiếu đi vẻ đẹp sức sống và sự tươi tắn khi không có sự hiện diện của thiên nhiên. Vì thế, dù bạn trang trí đẹp đến đâu, nếu "vắng mặt" cây xanh, không gian ấy cũng thiếu đi phần nào sự duyên dáng.

Trong những ngày hè nóng bức, đặc biệt là trong những ngày giãn cách xã hội, không gian sống của bạn dù chật hẹp đến đâu, bạn cũng có thể tạo nên những góc nhà thật xinh với tường treo cây. Không gian mặt đứng không tốn nhiều diện tích nhưng vẫn đủ để tạo nên điểm nhấn xinh thật xinh bằng những ý tưởng thiết kế

Những ý tưởng trồng cây treo tạo góc xanh tràn đầy sức sống cho mọi không gian - Ảnh 1.

Những chậu cây nhỏ xinh có thể làm bừng sáng bất kỳ không gian nào mà chúng hiện diện. Hiện nay, những chậu cây hoặc hoa treo đang được ưa chuộng và có thể mang vẻ đẹp của sức sống từ ngoài trời vào nhà bạn. Treo hoa treo cây cũng là cách tiết kiệm không gian, giúp những căn nhà chật hẹp vẫn có thể mang nét duyên dáng nhờ hơi thở dịu dàng của thiên nhiên.

1. Chậu kính gắn tường

Hãy không ngừng sáng tạo với cây xanh bằng cách trang trí một bức tường với những chậu cây thủy sinh. Sự gọn nhẹ của những chậu thủy tinh gắn tường, vẻ đẹp xanh tươi của các loại cây thủy sinh sẽ tạo nên điểm nhấn đặc biệt của thiên nhiên. Lối vào nhà, bức tường phía sau sofa hay góc tường cạnh bộ bàn ghế ăn, tất cả những nơi có ánh sáng mặt trời nhẹ nhàng đều có thể giúp các chậu cây thủy sinh thêm tốt tươi, đẹp mắt.

Những ý tưởng trồng cây treo tạo góc xanh tràn đầy sức sống cho mọi không gian - Ảnh 2.

2. Chậu cây treo gần cửa sổ

Những chậu cây treo Macrame luôn khiến không gian đẹp dịu dàng, thân thiện. Bạn có thể mua hoặc tự tạo ra những nút thắt macrame để treo hoa, treo cây.

Những chậu cây này thường nên chọn các loại dễ trồng, ít cần chăm sóc để duy trì sự tốt tươi, đẹp mắt, mang đến một không gian ngập tràn sắc màu thiên nhiên và đầy sôi động cho những ngày mùa hè.

Những ý tưởng trồng cây treo tạo góc xanh tràn đầy sức sống cho mọi không gian - Ảnh 3.

Những ý tưởng trồng cây treo tạo góc xanh tràn đầy sức sống cho mọi không gian - Ảnh 4.

Những ý tưởng trồng cây treo tạo góc xanh tràn đầy sức sống cho mọi không gian - Ảnh 5.

3. Chậu trồng bằng kim loại

Sử dụng những chiếc chậu kích cỡ khác nhau nhưng bên ngoài được sử dụng chất liệu kim loại. Đây là giải pháp tạo nét đẹp cổ điển nhẹ nhàng, tạo nên không gian ấn tượng và sang trọng với điểm nhấn đẹp mắt.

Những ý tưởng trồng cây treo tạo góc xanh tràn đầy sức sống cho mọi không gian - Ảnh 6.

4. Chậu trồng cây treo bằng gỗ

Để có vẻ đẹp mộc mạc, những chậu cây treo bằng gỗ có thể duy trì sự sống đầy ấn tượng cho không gian sống của bạn.

Những ý tưởng trồng cây treo tạo góc xanh tràn đầy sức sống cho mọi không gian - Ảnh 7.

5. Chậu cây kim loại dạng ống

Mỗi một sự sáng tạo đều mang đến vẻ đẹp ấn tượng cho không gian sống. Bạn có thể chọn sự mộc mạc nhờ những chậu bằng nhôm. Vẻ đẹp của những chậu cây hình trụ luôn tạo nên nét ấn tượng cuốn hút và bắt mắt cho những khoảng không gian mà chúng hiện diện.

Những ý tưởng trồng cây treo tạo góc xanh tràn đầy sức sống cho mọi không gian - Ảnh 8.

6. Tạo quả cầu với cây mọng nước

Quả cầu màu xanh sẽ ngay lập tức thu hút bất kỳ ánh nhìn nào khi bước vào phòng. Vì thế với những ai khéo léo có thể tạo nên những quả cầu xinh xắn, làm duyên cho khoảng diện tích trống trong ngôi nhà mùa hè.

Những ý tưởng trồng cây treo tạo góc xanh tràn đầy sức sống cho mọi không gian - Ảnh 9.

7. Kệ treo cây

Một chiếc kệ gỗ nhỏ xinh sẽ là giải pháp lý tưởng dành cho những ai yêu thích sưu tầm các loại cây mọng nước. Một góc với những chậu cây xinh xinh, đủ sắc màu, kiểu dáng sẽ mang đến cho bạn khoảng không gian relax nho nhỏ.

Theo decoist

Chia sẻ
Đọc thêm