7 tình huống dễ gây khẩu nghiệp, đọc để tránh vướng phải rắc rối không đáng có

Bài: Wendy, Ảnh: Tất Sỹ, Theo Nhịp Sống Việt

Nếu đã tham gia thử thách 7 ngày không khẩu nghiệp thì hãy để ý và tránh mấy tình huống oái oăm này ra nhé các bạn.

Trong cuộc sống đời thường, khẩu nghiệp là một cái gì đó đang xảy ra mỗi ngày, mỗi giờ xung quanh chúng ta với bất kể mọi lý do, mọi vấn đề đều có thể dẫn đến những lời kém đẹp đẽ. Đôi khi đó là một tình huống hết sức bình thường đến không cần thiết, vậy mà chúng ta vẫn có thể mắc sai lầm dẫn đến tạo nghiệp. 

Và dưới đây sẽ là 7 tình huống dễ thấy và dễ phòng tránh nhất để bạn chuẩn bị tâm lý trước, bớt tích nghiệp!

IMG_1547

Ngày đầu tiên về nhà chồng, nàng dâu nào cũng muốn được chồng quan tâm vì mới xa nhà. Tuy nhiên nếu gặp phải mẹ chồng thương con trai thế này thì đúng là cũng muốn khẩu nghiệp thật luôn.

IMG_1548

Thảm nhất là đi làm muộn vài phút vẫn bị trừ tiền. Mà trong tình huống này phải "tu" lắm đấy thì mới nói câu nhẹ nhàng như thế kia.

IMG_1549

Cái cô bạn này đúng là không biết đãi bôi người khác chút nào cả, mời người ta ăn theo cách lịch sự hơn không được à? Không khẩu nghiệp nhưng lần sau không bao giờ sang nữa.

IMG_1550

Miếng ăn là miếng nhục. Thôi đành cầm lòng, lần sau có gì ngon ăn trước luôn cho rồi, đừng để lại làm gì không là cốc mò cò xơi.

IMG_1552

Tình huống này có quen không các mẹ? Nói thật là mỗi lần về quê sợ nhất cảnh này đấy. Thôi đang "tu", cứ im im cho rồi.

IMG_1554

Ra đường không thiếu những cảnh thót tim như thế này. Chẳng lẽ có mình chú biết đi xe à, cháu đây còn tổ lái cơ nhé.

IMG_1555

Bà chị không biết làm vui lòng người khác tí nào ạ? Định nói: "Hàng ở chợ nhà chị chắc chắn là hàng fake, ra gì đâu" nhưng nghĩ sao lại thôi, im đi cho xong chuyện.

Chia sẻ
Đọc thêm