7 món quà chiều vừa ngon, vừa mát cho những ngày Hà Nội tắt nắng vẫn nóng toát mồ hôi

Quà chiều được ưa thích trong mùa hè sẽ là những món thanh mát như nộm, bánh tráng trộn, kem xôi...

Bánh đúc nộm

Nếu bánh đúc nóng là món ăn thần thánh của mùa đông, thì mùa hè là thời điểm bánh đúc nộm lên ngôi. Để làm món này, bánh đúc sẽ được xắt thành những sợi nhỏ và dài, ăn kèm là các loại rau thơm và tất nhiên không thể thiếu nước canh lạc giã nhỏ nấu lên.

7 món quà chiều vừa ngon, vừa mát cho những ngày Hà Nội tắt nắng vẫn nóng toát mồ hôi - Ảnh 1.

bachuaviahe

7 món quà chiều vừa ngon, vừa mát cho những ngày Hà Nội tắt nắng vẫn nóng toát mồ hôi - Ảnh 2.

hongnhung105

Bánh đúc nộm thường đựng trong chiếc tô nhỡ, vừa đủ để người ta cảm được cái mềm mượt của nộm, cái bùi béo của lạc, các mát của rau mà không ngán ngấy. Ngày hè oi ả, khi chưa nghĩ ra ăn gì thì bánh đúc nộm đúng là món quà chiều rất nên thử.

Địa chỉ: 66 Hàng Bạc; số 28 Hàng Bè; 45 Châu Long

Nộm

Không phải ngẫu nhiên mà nộm luôn nằm trong danh sách các món được ưa thích vào mùa hè ở miền Bắc. Nguyên liệu của nộm không cầu kỳ, ít đu đủ, cà rốt bào, vài miếng bò khô cắt miếng nhỏ, thêm lạc rang rồi chan nước mắm pha chua ngọt, ít ớt.

Ảnh: viuu; meoo00

Cái hay của nộm là mát, dễ ăn, nhiều rau nên không xót ruột và tất nhiên rất ít béo. Thế nên cứ tầm chiều, các hàng nộm lúc nào cũng đông khách. Ngoài thịt bò khô, các quán còn làm thêm một số món phụ khác như lá lách, gân nên càng đa dạng, vui miệng.

Bánh bột lọc

Bánh bột lọc là món bánh ăn nguội nên tất nhiên khi ăn không phải lo cảnh "nóng toát mồ hôi". Với lớp bột lọc dai dai bên ngoài, còn bên trong là nhân tôm, thịt hấp dẫn, thế nên với những người thích bữa phụ phải "ra tấm, ra món, có chất một tí" thì đây đúng là lựa chọn không thể hoàn hảo hơn.

moneanhh; toccvangg

Bánh bột lọc chấm với nước mắm chua cay mặn ngọt, ăn không hoặc đi kèm ít rau thơm cho đỡ ngán. Nhiều hàng nộm cũng bán thêm món này để ăn kèm cũng đĩa nộm cho thêm chắc dạ. Chiều về chỉ cần gọi đĩa bánh bột lọc khoảng chục cái là đã đủ ấm bụng lắm rồi.

7 món quà chiều vừa ngon, vừa mát cho những ngày Hà Nội tắt nắng vẫn nóng toát mồ hôi - Ảnh 5.

susu_yun

Địa chỉ: Long Vĩ Ổn - Hồ Hoàn Kiếm; Mai Nga: 25 Hàm Long

Bánh tráng trộn

Bánh tráng trộn vốn là món Sài Gòn nhưng vài năm nay, món này cũng được người thủ đô đón nhận nồng nhiệt. Rõ ràng với nguyên liệu là bánh tráng cắt nhỏ, ít bò khô, khô mực xé sợi, trứng cút, rau răm... đây là món ăn mát toàn tập và cực hợp với mùa hè. Chưa kể món này với người dân miền Bắc còn lạ miệng nên nhiều người, đặc biệt là giới trẻ rất hào hứng.

7 món quà chiều vừa ngon, vừa mát cho những ngày Hà Nội tắt nắng vẫn nóng toát mồ hôi - Ảnh 6.

_gemlee_

7 món quà chiều vừa ngon, vừa mát cho những ngày Hà Nội tắt nắng vẫn nóng toát mồ hôi - Ảnh 7.

phdong___

Địa chỉ: 38 Hàng Trống; 130 Lò Đúc

Kem xôi

Để ăn lót lòng khi chiều về đang đói thì kem có vẻ hơi ít, còn xôi thì hơi no quá. Thế nên kem xôi chính ra lại là lựa chọn hoàn hảo. 2 món cứ tưởng chẳng liên quan, thế mà kết hợp với nhau lại rất hài hòa. Kem ngọt ngào, mát lạnh kết hợp với lớp xôi dẻo, xanh ngắt, thoang thoảng mùi lá nếp thêm chút dừa khô giòn khiến món ăn vặt này lại càng bắt mắt hơn bao giờ hết.

7 món quà chiều vừa ngon, vừa mát cho những ngày Hà Nội tắt nắng vẫn nóng toát mồ hôi - Ảnh 8.

psthisrocks

7 món quà chiều vừa ngon, vừa mát cho những ngày Hà Nội tắt nắng vẫn nóng toát mồ hôi - Ảnh 9.

linhchimm

Địa chỉ: 289 Kim Mã; 8 Hai Bà Trưng

Hoa quả dầm

Một tô hoa quả dầm với các loại trái cây tươi ăn kèm sữa, đá bào luôn là lựa chọn hoàn hảo để giải nhiệt cho những ngày nóng cháy bỏng dịp ngày hè. Thêm nữa, hoa quả ăn nhanh tiêu nên chiều về có tranh thủ ăn một bát hoa quả dầm, lúc sau vẫn có thể về ăn cơm nhà được. Một điểm cộng của món này là nhiều nơi bán, giá lại rất bình dân, chỉ khoảng 25 đến 30 ngàn/ phần.

7 món quà chiều vừa ngon, vừa mát cho những ngày Hà Nội tắt nắng vẫn nóng toát mồ hôi - Ảnh 10.

@ni_cherry

Địa chỉ: 16 ngõ 36 Lê Thanh Nghị, 17 Tô Tịch

Nước mía trân châu

Vẫn là nước mía nhưng với phiên bản nước mía trân châu, bạn không chỉ được giải khát mà còn được lai rai với những viên trân châu dẻo dai, thạch giòn giòn, dừa khô, dừa tươi thơm bùi. Thế nên nếu nói nước mía trân châu là món đồ uống cũng đúng mà no luôn bụng cũng không sai. Đây cũng là lý do nước mía trân châu rất được lòng người trẻ.

7 món quà chiều vừa ngon, vừa mát cho những ngày Hà Nội tắt nắng vẫn nóng toát mồ hôi - Ảnh 11.

v.hongg

7 món quà chiều vừa ngon, vừa mát cho những ngày Hà Nội tắt nắng vẫn nóng toát mồ hôi - Ảnh 12.

Địa chỉ: 37E Hàng Vải

Chia sẻ
Đọc thêm