3 kiểu cafe độc đáo của Sài Gòn: quán thì mặc áo bông giữa hè, quán thì chơi cùng cá

Quán cafe đẹp ở Sài Gòn thì nhiều vô kể, nhưng quán cafe độc đáo như thế này thì không nhiều.

Cafe băng

Với thời tiết nắng nóng quanh năm, để tránh nóng, bên cạnh lắp điều hòa mát rượi, một số quán cafe ở Sài Gòn còn quyết định biến quán thành một vương quốc băng đăng mát lạnh. Nơi đó, dù Sài Gòn có nóng đến thế nào, bạn vẫn phải mặc áo khoác bông dày, đi găng tay, giày ấm mới có thể vào ngồi chơi được.

3 kiểu cafe độc đáo của Sài Gòn: quán thì mặc áo bông giữa hè, quán thì chơi cùng cá - Ảnh 1.
3 kiểu cafe độc đáo của Sài Gòn: quán thì mặc áo bông giữa hè, quán thì chơi cùng cá - Ảnh 2.

Ảnh: _juliewin

Lý do bởi những quán này, nhiệt độ luôn duy trì ở âm 5 độ, bàn, ghế hay đồ trang trí cũng làm từ băng, thế nên không gian rất lạnh. Những quán cafe này không giới hạn thời gian ngồi, nhưng vì lạnh quá nên thường khách chỉ ngồi khoảng hơn 1 tiếng là cũng lạnh thấu xương. Để tránh shock nhiệt cho khách, các quán cafe này đều có phòng đệm với nhiệt độ khoảng 16 độ C. Thêm vào đó, các trang bị giữ ấm như áo khoác, giày, mũ đều được quán chuẩn bị sẵn cho khách.

Ảnh: ahzhi1016

Địa chỉ tham khảo: ICE Coffee; HP ICE Lounge

Cafe thú cưng

Cafe thú cưng từng là một trào lưu rất được ưa chuộng cách đây chừng 3, 4 năm. Tuy hiện tại, mô hình cafe này đã giảm độ hot đi nhiều, nhưng vẫn còn một số quán kinh doanh theo hình thức này, chủ yếu thú cưng là mèo và chó. Ở những quán này, các chú chó, mèo xinh xắn, tiêm phòng đầy đủ sẽ được thả đi lại tự do để làm bạn với khách.

3 kiểu cafe độc đáo của Sài Gòn: quán thì mặc áo bông giữa hè, quán thì chơi cùng cá - Ảnh 4.

tokyopetcenter

3 kiểu cafe độc đáo của Sài Gòn: quán thì mặc áo bông giữa hè, quán thì chơi cùng cá - Ảnh 5.

tsaxmanrobert

Và tất nhiên khi vào quán gọi cafe, đồ uống là bạn sẽ được thoải mái vuốt ve, cưng nựng nhưng chú mèo hay chó xinh xắn ấy rồi. Vì đã quen với khách ra vào thường xuyên nên những chú mèo, chó ở các quán cafe thú cưng đều khá dạn người và thân thiện. Nhưng bạn cũng nên tôn trọng những người bạn bốn chân này, không nên ôm xiết hay trêu chọc chúng.

jqcn; stellaviela

Địa chỉ tham khảo: Hachiko Coffee - Cafe Thú Cưng; TOKYO PET Coffee

Cafe cá

Nếu kiểu cafe thú cưng phụ thuộc khá nhiều vào sự thân thiện cũng như ngẫu hứng của những người bạn bốn chân thì cafe cá có phần chắc ăn hơn và dễ thư giãn hơn. Trước đây, Sài Gòn cũng từng có mô hình cafe massage cá nhưng gần đây cũng không còn thịnh hành. Nhưng mới đây thôi, thành phố năng động này mới xuất hiện hình thức cafe mới, đó là quán sẽ biến luôn thành một hồ cá, bàn ghế kê trực tiếp dưới nước.

3 kiểu cafe độc đáo của Sài Gòn: quán thì mặc áo bông giữa hè, quán thì chơi cùng cá - Ảnh 7.

Mực nước trong hồ không quá cao nhưng đủ để đàn cá thoải mái bơi lội. Khi vào cafe, đôi chân của bạn sẽ buông thẳng xuống nước, tận hưởng làn nước mát mẻ với hàng trăm chú cá bơi lội. Có điều cá ở đây không phải là giống cá massage nên chỉ tung tăng bơi lội để bạn ngắm nghía. Quán có khu vực rửa chân và lau khô chân trước và sau khi vào hồ.

Địa chỉ tham khảo: Amix Coffee

Chia sẻ
Đọc thêm