7 mẫu phụ nữ "lắm chiêu" nơi công sở

Jane (Theo bullying.about.com), Theo Pháp luật xã hội

Trong thời gian ngồi trên ghế nhà trường, ai trong chúng ta cũng từng gặp phải vài cô nàng lắm chiêu. Những cô nàng lắm chiêu này không chỉ tồn tại trong trường học mà đang xuất hiện ngày càng nhiều ở công sở.

Dưới đây là 7 mẫu cô nàng lắm chiêu thường gặp nơi công sở:

Thích tẩy chay đồng nghiệp

7 mẫu phụ nữ "lắm chiêu" nơi công sở 1
Tẩy chay và khai trừ đối thủ ra khỏi hội nhóm là sở thích của các cô nàng lắm chiêu - (Ảnh minh họa)

Sở thích của những cô nàng này là khai trừ người khác ra khỏi nhóm của họ. Họ thường lợi dụng triệt để các mối quan hệ sẵn có của mình để cô lập ai đó đồng thời nâng cao địa vị của mình trong công việc. Thông thường, những hành động này thường xuất phát từ sự ghen tỵ, mong muốn được mọi người chú ý hay nỗi sợ hãi trước đối thủ cạnh tranh.

Họ gạt những người mình không ưa ra khỏi các bữa ăn tập thế, các buổi tụ tập sau giờ làm việc hay các cuộc họp của cơ quan. Những cô nàng lắm chiêu thường tỏ ra rất thích thú với việc buôn chuyện, soi mói hay mỉa mai ngay trước mặt người họ muốn cô lập.

Hay tranh giành và đố kỵ

Những cô nàng này rất hay ghen tỵ với những gì người khác có được, đặc biệt là trong công việc. Họ sẵn sàng làm mọi việc để tổn thương và đánh bại đối thủ, thậm chí phá hủy danh tiếng hay công việc của người khác chỉ vì lòng ghen tỵ của mình. Sự đố kị khiến cho những cô gái này không bao giờ thấy được mặt tốt của đồng nghiệp xung quanh.

Thích cướp công

Những cô gái này không ngại ăn cắp và hưởng thụ trên nỗ lực của người khác. Ham muốn được thăng tiến khiến họ không ngại sử dụng thủ đoạn dựa trên sự tin tưởng của đồng nghiệp. Thật khó để thấy một cô nàng lắm chiêu làm bạn thực sự với một ai đó trong công ty, với họ tình bạn nơi công sở chỉ là xã giao và họ muốn biết mình sẽ nhận được gì khi làm bạn với ai đó.

Nói dối, hay buôn chuyện

7 mẫu phụ nữ "lắm chiêu" nơi công sở 2
Buôn chuyện và nói xấu người khác sau lưng là tật xấu mà cô nàng lắm chiêu vướng phải - (Ảnh minh họa)

Những "bà tám" lắm chiêu thường rất quan tâm tới hình ảnh của mình trong mắt người khác, luôn để ý xem người khác nghĩ gì về mình. Họ sẽ bắt nạt hay sử dụng chiêu trò đối với những kẻ đe dọa đến địa vị của họ. Khi thấy một cô gái nào có thể làm ảnh hưởng đến vị trí của mình, những cô nàng lắm chiêu sẽ không e ngại tấn công họ để loại bỏ nỗi lo của mình. Nói xấu sau lưng, hạ thấp uy tín của đối thủ trong công việc, buôn chuyện và bôi nhọ đời tư là các chiêu tấn công hữu hiệu của những cô nàng này.

Thích đâm sau lưng người khác

Những cô nàng này thường được ví von như một viên độc dược nơi công sở. Họ là những người thông minh, giỏi kiểm soát và tính toán trong mọi mối quan hệ. Bên ngoài văn phòng, những cô nàng này thường xuất hiện xinh đẹp và đầy quyến rũ, nhưng chẳng ai biết trong lý trí lạnh lùng kia đang tính toán điều gì.

Vì vậy họ thường dễ dàng gây ra rắc rối cho những nạn nhân của mình trong một thời gian dài. Sự ngọt ngào là một phương pháp hữu hiệu của những cô nàng lắm chiêu loại này để làm cho mình vô tội và ít khi bị khiển trách.

Dễ nổi giận

Đây là những cô nàng có khả năng kiểm soát bản thân mình rất thấp. Họ rất dễ nổi nóng, thường hay to tiếng, quát nạt thậm chí sử dụng những từ ngữ thô tục. Họ có thể thống trị các cuộc tranh luận bằng việc chỉ trích, mỉa mai hay phun ra những lời lăng mạ. Thêm vào đó, họ rất hay sử dụng những cái lừ mắt thiếu thiện cảm để khiến người khác “ im miệng”.

7 mẫu phụ nữ "lắm chiêu" nơi công sở 3
Dễ nổi giận là đặc tính của nhiều cô nàng lắm chiêu - (Ảnh minh họa)

Tham quyền lực

Những người phụ nữ kiểu này rất thích kiểm soát người khác. Thay vì làm cho người khác tôn trọng và làm việc có tính đồng đội thì họ bắt mọi người phải làm theo ý kiến của mình. Nếu là sếp. cô nàng lắm chiêu kiểu này thường sử dụng cá tính mạnh mẽ và tầm ảnh hưởng lớn của mình để bỏ qua những yêu cầu của người khác.


Những kiểu người bạn nên tránh xa nơi công sở

7 mẫu phụ nữ "lắm chiêu" nơi công sở 4

Chia sẻ
Đọc thêm