Phụ nữ - người bán hàng tuyệt vời

Hoàng Anh,
Chia sẻ

Có một điều thú vị mà ít người biết, hầu hết phụ nữ sinh ra đã có tố chất của một người bán hàng tuyệt vời

1. Phụ nữ biết lắng nghe

Phụ nữ - người bán hàng tuyệt vời 1
Phụ nữ biết lắng nghe và đó là một tố chất để trở thành người bán hàng giỏi - (Ảnh minh họa)

Phụ nữ sinh ra đã là những người luôn biết lắng nghe, điều này giúp họ xây dựng lòng tin và tạo lập được các mối quan hệ tốt đẹp. Lắng nghe các thông tin và manh mối về khách hàng cũng như mối quan tâm của họ đối với sản phẩm, nhận biết điều gì là quan trọng nhất đối với họ…, những điều này luôn gắn liền với quá trình bán hàng. Lắng nghe không chỉ là về những gì được nói ra mà còn cả những điều chưa được nói bởi dần dần bạn sẽ tạo lập được mức độ thân thiết nhất định, khách hàng sẽ tìm đến bạn mỗi khi cần chia sẻ.

So với nam giới, mức độ lắng nghe của phái nữ tốt hơn rất nhiều và đa số khách hàng hài lòng hơn vì phụ nữ chịu nghe họ nói, kể cả những chuyện không hề liên quan đến công việc.

2. Phụ nữ thường dễ đồng cảm

Đặt mình vào vị trí của khách hàng cho phép bạn phát hiện ra những chi tiết cụ thể và biết cách làm thế nào để sản phẩm của bạn có thể giúp ích chokhách hàng. Phụ nữ thường nhạy cảm và đồng cảm rất nhanh với người khác, cho phép họ điều chỉnh được mọi vấn đề sao cho khách hàng luôn cảm thấy phù hợp.

3. Phụ nữ có trực giác mạnh mẽ

Phụ nữ - người bán hàng tuyệt vời 2
Phụ nữ có trực giác tốt hơn nam giới nên có thể đưa ra các nhận xét chính xác về khách hàng - (Ảnh minh họa)

Trực giác của phụ nữ được coi là giác quan thứ 6 và phụ nữ thường có xu hướng phụ thuộc vào nó nhiều hơn so với nam giới. Phụ nữ có linh cảm tuyệt vời, giống như một chiếc ăng-ten lớn có thể thu được tín hiệu từ những tiếng nói từ sâu thẳm trong tâm hồn người khác. Từ trực giác ấy, người phụ nữ sẽ cảm nhận được nhiều điều, đưa ra những dự đoán khá chuẩn xác về khách hàng tiềm năng. Dựa vào trực giác, người phụ nữ sẽ có cách tiếp cận khách hàng tốt hơn.

4. Phụ nữ có thể làm nhiều việc cùng một lúc.

Phụ nữ nhìn bề ngoài thường có cảm giác yếu ớt nhưng thực tế, họ lại có khả năng làm nhiều việc cùng một lúc tốt hơn so với nam giới. Chúng ta thường không có cơ hội để làm từng việc vào từng thời điểm khác nhau, do vậy cần phải học cách để thực hiện nhiều nhiệm vụ cùng lúc. Người phụ nữ có khả năng làm nhiều việc cùng lúc mà không bị lẫn lộn.

5. Phụ nữ dễ xây dựng mối quan hệ tốt đẹp

Phụ nữ - người bán hàng tuyệt vời 3
Phụ nữ rất giỏi trong việc xây dựng các mối quan hệ và điều này rất tốt cho việc kinh doanh - (Ảnh minh họa)

Hầu hết phụ nữ thích giao tiếp và họ rất xuất sắc trong việc xây dựng các mối quan hệ. Họ luôn có ý thức dành thời gian để nuôi dưỡng và phát triển các mối quan hệ cá nhân. Điều này là hoàn toàn tự nhiên và món quà này phục vụ tốt trong hoạt động kinh doanh của họ.


Những lợi thế phụ nữ nên tận dụng trong công việc

Phụ nữ - người bán hàng tuyệt vời 4

Chia sẻ