7 loại hóa đơn không nên thiết lập thanh toán tự động

Hồng Nhung,
Chia sẻ

Thanh toán tự động phù hợp với các hóa đơn có khoản thanh toán cố định hàng tháng như khoản vay thế chấp và vay mua ô tô. Còn những khoản này thì tốt nhất là không nên.

Thiết lập thanh toán tự động cho các hóa đơn giúp tiết kiệm thời gian và rắc rối, nhưng đó không phải là cách tốt nhất bạn nên áp dụng với tất cả các hạng mục của đời sống.

Nếu bạn thiết lập chế độ "thanh toán tự động" cho các hóa đơn khác nhau mà mình nhận được hàng tháng, chẳng hạn như nước, điện và mạng, thì sẽ tiết kiệm thời gian và không sợ quên. Đồng thời bạn sẽ không bao giờ bị phạt vì thanh toán trễ hạn, nhưng chế độ thanh toán này không phù hợp với tất cả, đặc biệt là với những loại hóa đơn dưới đây:

1. Điện thoại di động

Chi phí cho điện thoại di động hàng tháng thường sẽ có sự dao động. Chính vì thế, thay vì cài tự động thanh toán bạn nên kiểm tra kỹ từng tháng nếu có phát sinh lớn cần xem xét và cân đối lại.

2. Tiền nước, điện, gas

Để tiết kiệm thời gian và tiền bạc bạn không nên thiết lập thanh toán tự động cho 7 loại hóa đơn này - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Có sự biến động lớn theo từng tháng, khi thanh toán từng khoản một hàng tháng, bạn có thể kiểm tra bảng sao kê chi tiết trước khi thanh toán. Sau khi xác nhận chính xác, không chỉ yên tâm mà còn dễ quan sát tăng giảm các khoản chi phí, thậm chí phát hiện sớm những bất thường như tháng nào đó hóa đơn tiền nước tăng cao bất thường, có thể do rò rỉ nước trong nhà để có thể sửa chữa càng sớm càng tốt.

3. Thẻ thành viên phòng tập

Nhiều người sử dụng thẻ thành viên ít hơn dự tính, nếu thiết lập thanh toán tự động bạn sẽ không biết rằng mức phí mình đang đóng có hợp lý hay không.

4. Phí dịch vụ truyền hình cáp và vệ tinh

Cũng có thể thay đổi tùy thuộc vào số lượng phim bạn xem. Bạn nên kiểm tra hóa đơn hàng tháng và thanh toán sau. Điều này cũng sẽ cho bạn biết khi nào khuyến mại giảm giá khi bắt đầu đăng ký hết hạn.

5. Dịch vụ xem video trực tuyến

Có thể bao gồm các kênh phim trực tuyến như Netflix, Hulu,... rất tiện lợi, nhưng nếu bạn đã có dịch vụ truyền hình cáp, bạn có thể xem nhiều video và không cần phải trả phí dịch vụ phát trực tuyến. Nếu bạn cảm thấy cần thiết thì tốt nhất nên kiểm tra hàng tháng và sau đó thanh toán. Bạn có thể hủy đăng ký bất cứ lúc nào.

6. Dịch vụ truyền phát nhạc

Có thể kể tới như Spotify và Apple Music cũng rất tiện lợi, nhưng phải cung cấp số thẻ tín dụng và số tài khoản ngân hàng trước khi mua các bài hát cụ thể. Chính vì thế, bạn nên kiểm tra khoản tiền phí này hàng tháng và hủy khi tỷ lệ sử dụng ở mức thấp.

7. Ứng dụng đọc báo mất phí

Hiện tại có quá nhiều phương tiện truyền thông trực tuyến cung cấp tin tức miễn phí, nếu bạn thực sự muốn đăng ký nên kiểm tra chi phí trước khi thanh toán để xem mình có cần tiếp tục đăng ký hay không.

Chia sẻ