7 dấu hiệu "báo động đỏ" từ người yêu cho thấy bạn nên xem lại mối quan hệ này ngay tức khắc

Nếu người yêu của bạn có những dấu hiệu sau, bạn hãy cân nhắc dành thời gian để xem lại mối quan hệ tưởng chừng như "khắc cốt ghi tâm" này, thay vì cứ bỏ qua hoặc tự biện minh cho những hành động của "một nửa" nhé.

Nói xấu tất cả hội "người yêu cũ"

Nếu như anh ta luôn cho rằng bản thân mình là nạn nhân của những mối quan hệ trong quá khứ, rằng anh ta luôn bình tĩnh đối diện mọi thứ còn đối phương luôn không kiềm chế được cảm xúc và gây ra hậu quả, bạn hãy tỉnh táo xem lại. Chẳng có mối quan hệ nào có thể kết thúc chỉ bởi hành vi của một người. Tất cả đều luôn có sự tham gia của cả hai, kể cả việc chia tay. 

Để bạn tự hoài nghi chính mình

Anh ta nắm rất rõ điểm mạnh điểm yếu của bạn và đó là lí do khiến bạn cảm thấy anh ta còn hiểu bạn hơn cả bản thân mình. Anh ta khiến cho bạn hoài nghi trực giác và những gì mà mình quan sát được. Chỉ cần anh ta buông lời rằng "Em đang trông gà hoá cuốc đấy à?" hoặc "Em nghe nhầm hay sao, anh đang ở nhà chứ có ngồi ở quán bar đâu mà ồn ào gì?", đảm bảo bạn sẽ nghi hoặc chính mình ngay. Bạn thấy vấn đề ở đâu rồi chứ?

7 dấu hiệu báo động đỏ từ người yêu cho thấy bạn nên xem lại mối quan hệ này ngay tức khắc - Ảnh 1.

Ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Hiếm khi quan tâm tới bạn bè và gia đình của bạn

Nhưng anh ta lại rất thích giới thiệu bạn tới bạn bè và gia đình của anh ta. Điều đó chứng tỏ anh ta coi trọng gia đình và đẳng cấp của anh ta hơn hẳn bạn rồi đấy. Bạn có chấp nhận làm người "dưới tiêu chuẩn" của anh ta không? Biết đâu bạn lại chỉ đang là lựa chọn tạm bợ của anh ta thì sao? Một người thật lòng yêu bạn sẽ quan tâm tất cả mọi thứ về bạn, dù chỉ là chi tiết nhỏ nhất.

Đối xử khiếm nhã, thô lỗ với người lạ

Cách anh ta đối xử với nhân viên phục vụ quán cà phê, người ăn xin bên vệ đường, hay với đồng nghiệp của anh ta sẽ tiết lộ rất nhiều về bản thân người đó đấy. Thông thường, đó cũng là cách mà anh ta đối xử với bạn sau này nếu như anh ta không còn xem trọng bạn với tư cách là một người bạn gái nữa. 

Không biết cách xin lỗi người khác

Một người không bao giờ nhận sai hay nói lời xin lỗi với người khác luôn luôn là người có vấn đề: cái tôi quá cao, được nuông chiều quá nhiều, không hiểu rõ quy tắc đối nhân xử thế. Học cách xin lỗi là dấu hiệu của sự trưởng thành. Nếu anh ta vẫn luôn cho rằng anh ta luôn đúng, điều đó sẽ thật khó cho bạn nếu anh ta gây ra cả một cục rắc rối to bên ngoài và đợi bạn giải quyết đấy.

7 dấu hiệu báo động đỏ từ người yêu cho thấy bạn nên xem lại mối quan hệ này ngay tức khắc - Ảnh 2.

Ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Không hiểu rõ bạn đang trong tình trạng như thế nào

Đừng lấy lí do là quá bận rộn nên anh ta không thể đến thăm bạn khi bạn gặp tai nạn hoặc không thể ở bên khi bạn có bất kì một mối ưu phiền nào khác trong cuộc sống dù bạn muốn chia sẻ. Chẳng qua là do anh ta không đủ quan tâm hoặc cũng không muốn dành thời gian để nhắn cho một bạn một cái tin rằng "Em đang làm gì đấy" đâu. 

Trêu chọc bạn trước mặt mọi người một cách quá trớn, không biết giới hạn ở đâu

Nếu đối phương không thể hiểu được một điều rằng việc trêu chọc bạn và xem bạn là một trò mua vui là chuyện không chấp nhận được thì có lẽ bạn nên xem lại mối quan hệ này. Một người thật sự yêu thương bạn sẽ không khiến bạn cảm thấy bối rối, ngại ngùng trước đám đông như thế. Quan trọng nhất vẫn là cảm xúc của bạn khi ở bên cạnh người mình yêu, liệu đó sẽ là cảm giác an toàn hay là một cuộc phiêu lưu không biết đến ngày mai? 

Chia sẻ
Đọc thêm