7 bước để vượt qua nỗi sợ hãi yêu vì "ác mộng" trong quá khứ và cách bắt đầu để “tóm” được mối khác tuyệt hơn

Daisy, Theo Helino
Chia sẻ

Khi trái tim đã từng tổn thương vì kẻ tồi tệ nào đó, nó sẽ rất nhạy cảm. Làm cách nào để vượt qua ác mộng quá khứ và đón nhận tình yêu mới với niềm tin rằng mình sẽ hạnh phúc?

Sau một cuộc tình thất bại, hoặc tệ hơn là nhiều cuộc tình không kết quả, bị lừa dối bởi một kẻ Sở Khanh có nhiều kinh nghiệm tình trường, phụ nữ thường rơi vào trạng thái buồn vui thất thường, nhạy cảm và kinh khủng hơn là mất niềm tin vào đàn ông.

Tình yêu, vốn dĩ sẽ đem lại cho con người cảm giác hưng phấn, thư giãn, lạc quan và yêu đời, nhưng chuyện tình tồi tệ trong quá khứ giống như cơn ác mộng luẩn quẩn, khiến phụ nữ nghi ngờ mọi thứ và muốn buông bỏ tất cả.

Đừng giữ mình trong chiếc vỏ ốc cô độc, hãy cứ tiếp tục gặp gỡ đàn ông, hẹn hò, yêu đương và trải nghiệm khi mình thấy rung động.

Đừng đặt những câu hỏi làm khó mình như: "Anh ấy có nói dối về công việc không?", "Anh ấy có nói dối về quá khứ không?", "Anh ấy thực sự thích mình và muốn tìm hiểu hay chỉ lừa gạt như gã tồi tệ kia?"... Cái bạn cần là có niềm tin vào mối quan hệ mới, thả lỏng và cảm nhận cảm xúc của mình.

Hãy mở lòng

Mặc dù quá khứ luôn ảnh hưởng đến chúng ta, hãy nhớ rằng mỗi người, mỗi cuộc tình và cách người ta yêu đều khác nhau. Chỉ vì bạn hẹn hò với một kẻ lừa đảo trước đây không có nghĩa là mọi người bạn hẹn hò sẽ là một kẻ lừa dối.

20170218-011111-13458547_348286998628581_413174622407474625_o_600x404

Ảnh minh họa

Tin tưởng và lắng nghe ý kiến từ bạn bè

Đây là điều khiến tôi trở nên hào hứng với việc hẹn hò một lần nữa. Tôi đã hẹn hò với một vài người, chia tay, thất vọng tràn trề thậm chí có giai đoạn trầm cảm và phải dùng tới thuốc ngủ. Nhưng thay vì thu mình lại, chiến đấu với nỗi dày vò, đặt những câu hỏi xem mình sai ở đâu, mình không xứng đáng với anh ta ở chỗ nào, tôi đã nói chuyện với người bạn thân nhất của mình.

Cô ấy đã biết tôi nhiều năm và biết vấn đề mất niềm tin của tôi đến từ đâu. Một người hiểu mình sẽ luôn nhìn thấy những sai lầm trong chuyện tình yêu của mình, điều mà như người ta nói "nhắm mắt để yêu", khi yêu đương chúng ta thường mù quáng dẫn đến cái kết không như ý.

Rút kinh nghiệm từ những lời khuyên của bạn bè và tĩnh tâm lại, dành thời gian cho những cuộc vui cho đến khi mình sẵn sàng cho một tình yêu mới là cách vượt qua nỗi đau tốt nhất.

Thực hiện các bước đi chậm rãi

Bạn không cần phải tin ai đó ngay từ ngày đầu. Hãy mở lòng thật chậm rãi, lắng nghe, nhìn ngắm, cảm nhận và đánh giá khi bắt đầu tiếp xúc với một người mới.

Hãy chia sẻ những điều nhỏ nhặt với anh ấy và xem mình cảm thấy thế nào trước khi bản thân đã nhạy cảm hơn, dễ bị tổn thương hơn. Với mỗi bước bạn chinh phục và thử thách người đàn ông ấy, niềm tin của bạn sẽ tăng lên.

ve-ra-mat-buong-vai-cau-nhan-xet-vu-vo-co-gai-khien-nha-chong-gian-tim-mat-duoi-ve-venhmatlyhon-4-1568044389-433-width696height464

Ảnh minh họa

Chia sẻ về bản thân

Đây là một phần quan trọng của việc hẹn hò. Nếu bạn đang hẹn hò với ai đó không thể chấp nhận quá khứ, thói quen, sở thích, lối sống của bạn gái mình, thì tình yêu sẽ không thể đến.

Không cần phải đi vào chi tiết, nhưng nên chia sẻ rằng bạn đã bị tổn thương, thất tình, mất niềm tin vào đàn ông và phải đấu tranh như thế nào để có thể hẹn hò, đón nhận tình cảm từ anh ấy.

Hãy kiên nhẫn

Có thể ấn tượng ban đầu với người đàn ông ấy rất tuyệt, nhưng chỉ vài ngày hoặc vài tháng sau cảm giác lại khác. Có thể cuộc tình này tiếp tục thất bại vì hàng tá những lý do khác nhau. Nhưng đừng bao giờ đánh mất niềm tin rằng mình sẽ gặp được một anh chàng khác hay ho hơn, thú vị hơn, hợp nhau hơn và yêu mình nhiều hơn.

Hãy đánh giá mọi việc hợp lý

Nếu anh chàng mới có biểu hiện bất thường, hãy nói về bất cứ điều gì làm bạn lo lắng. Thay vì có một cơn thịnh nộ hoặc ghen tuông vô cớ, bạn có thể thành thật với anh ấy, chia sẻ tâm trạng và những cảm xúc tồi tệ của mình.

Hãy để anh ấy kiểm soát

Đây là điều then chốt nhất, chứng tỏ bản thân đã vượt qua nỗi sợ hãi và nghi ngờ trong tình yêu. Hãy để người yêu của bạn kiểm soát và lập kế hoạch cho mọi việc, cùng nhau đi đến một nơi mình chưa hề biết theo lời đề nghị của anh ấy chẳng hạn. Đi từ những điều nhỏ như thế đến những điều lớn hơn như ngầm cho phép anh chàng đi chơi đêm với bạn bè mà không cần khai báo... Từng bước một, vừa mở lòng, vừa thử thách và khiến mình thấy tình yêu thật tuyệt vời.

Chia sẻ
Đọc thêm