Kết thúc một mối tình, đừng quá mải mê tiếc nuối mà quên rút ra bài học để lần yêu sau bớt đau hơn!

Mỗi lần ngã là một lần bớt dại, mỗi thất bại đều mang trong nó những bài học mà cuộc sống gửi gắm đến, để bạn trưởng thành và sáng suốt hơn.

Chia tay vốn là chuyện chẳng ai mong muốn. Nhưng hầu như ai trong số chúng ta cũng phải trải qua cảm giác đó đôi lần rồi mới tìm được hạnh phúc đích thực. Có những người đau một lần là đủ hiểu bản thân sai ở đâu. Nhưng cũng có những người đổ vỡ hết lần yêu này tới lần yêu khác mà không rút ra được bài học.

Muốn có một mối quan hệ bền vững, đừng quá mải mê hẹn hò, hãy tìm hiểu lẫn nhau.

Tình yêu vốn không có chuyện đúng - sai, chỉ là những người trong cuộc chọn cách yêu nhau chưa phù hợp mà thôi.

Nhiều phụ nữ luôn tin rằng tình yêu hoàn toàn là bản năng, vậy nên họ mặc nhiên để bản thân trôi tuột theo cảm xúc mà không có bất cứ sự kiểm soát hay soi xét nào. Trong khi đó, đàn ông vốn là giống loài tin vào lý trí nhiều hơn con tim.

tumblr_ob1tzr8dlv1t7splro1_r2_500

Ảnh minh họa

Tôi có một người anh 30 tuổi. Ở cái độ tuổi mà hầu hết đàn ông đều đã muốn an cư lập nghiệp, anh tôi vẫn "lông bông" với đời sống tình cảm. Thi thoảng, anh lại tâm sự rằng chẳng hiểu phụ nữ thời nay nghĩ gì mà vừa muốn yêu một người đàn ông luôn đặt họ lên đầu, vừa muốn anh ta phải thật thành công và có sự nghiệp vững chắc.

"Một ngày của ai cũng chỉ có 24h. Nếu tập trung cung phụng người yêu rồi thì làm sao còn thời gian mà kiếm tiền được nữa."

Thế đấy, chỉ riêng việc nghĩ gì về tình yêu thôi, giữa đàn ông và phụ nữ đã là một trời khác biệt. Vậy nên nếu chỉ mải mê đắm say trong những phút đầu mặn nồng, mà quên mất việc tìm hiểu suy nghĩ, quan điểm của đối phương, thì chẳng mấy chốc ngọn lửa hồng trong tim sẽ bị những bất đồng tạt một gáo nước lạnh thôi!

Hãy yêu đối phương với bản thể thật của họ.

Đôi khi bạn phải yêu một người thật lâu thì mới nhận ra rằng mình đã hẹn hò với một người hoàn toàn… xa lạ. Bởi ngay từ đầu, bạn không nhìn họ như những gì họ thực sự là và có.

Phụ nữ thường giữ trong lòng một tượng đài mang tên "người yêu lý tưởng". Anh ấy phải có ngoại hình manly, tính cách phải phóng khoáng, yêu đương phải mềm mại ấm áp,... và vô vàn những điều khác nữa. Thực ra, kì vọng vào người mình sẽ yêu thương và gắn bó không có gì là sai trái cả, nhưng đừng vì thế mà quên mất một sự thật rằng không ai có nghĩa vụ phải gồng mình lên để đáp ứng sự kì vọng của bạn.

Và nếu cứ khăng khăng rằng anh ấy phải vừa khít với hình mẫu người yêu lý tưởng, thì bạn sẽ chẳng bao giờ tìm được hạnh phúc đích thực đâu. Bởi từ suy nghĩ đến hiện thực luôn có sai số.

tumblr_o3ymtb6PuJ1t7splro1_1280

Ảnh minh họa

Cuối cùng, hãy luôn là chính mình.

Có những người phụ nữ, vì muốn được yêu mà gắng gượng khoác lên mình một hình tượng bản thân không thực sự thích, nói những điều bản thân không thực sự nghĩ và giấu đi tất cả những suy nghĩ của mình.

Việc này cũng giống như bạn vừa phải chạy, vừa phải kiễng chân vậy. Sức lực có hạn, một quãng ngắn thì có thể chẳng sao, nhưng chẳng ai đi được đường dài trong tư thế đó cả. Và ngay cả khi bạn có thể, thì đó cũng không phải là tình yêu. Tình yêu thực sự là hai người chấp nhận yêu thương cả những khuyết điểm của đối phương, và cùng nhau khắc phục hoặc dung hòa chúng.

Thế nên, hãy luôn là chính mình. Vì suy cho cùng, không có yêu thương nào là xứng đáng hoặc đúng đắn nếu nó có được khi bạn từ bỏ và lãng quên bản thân.

Có được một mối quan hệ bền vững sau một vài mối tình tan vỡ là điều ai cũng khao khát. Đó hoàn toàn là thứ nằm trong tầm với nếu như bạn dành đủ thời gian và sự bao dung cho chính sai lầm trong quá khứ của mình. Mỗi lần vấp ngã là một lần đau nhưng sau đó bạn sẽ có thêm những điều đúc kết được để làm "giàu" hơn kinh nghiệm yêu đương của chính mình.

Đôi khi, trốn tránh hay quên lãng một mối tình chẳng phải là điều nên làm sau một cuộc tình thất bại. Hãy mạnh dạn nhìn lại, không phải nhung nhớ hay nuối tiếc, mà là để lần yêu tới, bạn sẽ ít gặp trắc trở, khó khăn hơn.

Chia sẻ
Đọc thêm