7 bí mật của những người sở hữu khối tài sản lớn mà chắc hẳn bạn chưa biết

Chúng ta hoàn toàn có thể học tập theo, giúp cải thiện tình hình tài chính của bản thân.

Những người giàu không tự nhiên mà họ có thể xây dựng nên khối tài sản lớn. Để đạt được thành công, họ luôn đặt ra cho bản thân những quy tắc trong lối sống cũng như khía cạnh quản lý tài chính và kiên trì thực hiện chúng.

Sau đây là những bí mật làm nên sự giàu có của các triệu phú USD mà chúng ta hoàn toàn có thể học tập, giúp cải thiện tình hình tài chính của bản thân.

1. Không chi tiêu vượt quá khả năng

Sarah Stanley Fallaw, giám đốc nghiên cứu của Affluent Market Institute và là tác giả cuốn sách “The Millionaire Next Door”, cô đã từng khảo sát hơn 600 triệu phú USD ở Mỹ. Nhiều người được cô phỏng vấn đã nhấn mạnh rằng họ luôn sống dưới mức khả năng, đảm bảo thu phải lớn hơn chi.

“Khi chi tiêu vượt quá khả năng của bản thân, coi nhẹ việc tiết kiệm nghỉ hưu, bỏ tiền ra với mong muốn phô trương sự giàu có - tất cả sẽ khiến bạn trở thành nô lệ của đồng lương, ngay cả khi với mức thu nhập cao ngất ngưởng”, cô nói.

7 bí mật của những người sở hữu khối tài sản lớn mà chắc hẳn bạn chưa biết - Ảnh 1.

2. Giữ chi phí nhà ở nằm trong mức thấp

Theo Stanley Fallaw, một ví dụ điển hình về sự tiết kiệm của những người giàu là trong khía cạnh nhà ở. Họ thường sở hữu ngôi nhà mà mình có thể dễ dàng mua được bằng khả năng của bản thân.

Cô nói rằng hầu hết các triệu phú mà cô khảo sát chưa bao giờ mua ngôi nhà có giá cao gấp 3 lần thu nhập hàng năm của họ.

3. Tiết kiệm phần lớn thu nhập

Luôn tiết kiệm và sống trong căn nhà hợp túi tiền giúp chúng ta để ra được phần lớn thu nhập. Những người giàu hiểu rằng chỉ lao vào kiếm tiền không thể khiến bạn trở nên giàu có, mà phải tiết kiệm hiệu quả những gì mình kiếm được.

John, người điều hành của blog tài chính cá nhân ESI Money, đồng thời là triệu phú nghỉ hưu ở tuổi 52 với tài sản ròng 3 triệu USD. Ông từng phỏng vấn 300 triệu phú trong vài năm qua và nhận thấy rằng họ chỉ chi tiêu khoảng 90.000 USD/năm trong khi thu nhập là 250.000 USD. Nghĩa là họ đã tiết kiệm đến 64% số tiền kiếm được. Sau đó họ sẽ đầu tư sinh lời và khiến khối tài sản của mình ngày càng tăng thêm.

Mặc dù tỷ lệ tiết kiệm đó có thể thay đổi chút ít nhưng điều rút ra từ nguyên tắc làm giàu của các triệu phú chính là "tiết kiệm phần lớn thu nhập của mình". “Nếu bạn kiếm được 250.000 USD và chi tiêu hết tất cả, bạn sẽ chẳng còn xu nào vào cuối năm”, John nói.

4. Họ không cần lập kế hoạch chi tiêu

Điều này có vẻ hơi lạ kỳ vì việc lập ngân sách sẽ giúp chúng ta quản lý tốt hơn dòng tiền của bản thân. Tuy nhiên nhiều triệu phú mà John từng trò chuyện cho biết họ không có ngân sách.

Lý giải cho điều đó, John viết: “Nguyên do mà các triệu phú không cần ngân sách thật ra chẳng khó hiểu. Bởi vì họ kiếm được nhiều tiền và có khả năng tự chủ tốt. Nói cách khác, họ làm ra cả tấn nhưng chỉ chi tiêu một phần trong đó và còn dư lại rất nhiều. Vậy thì cần lập kế hoạch chi tiêu làm gì?”.

Ông nói thêm: “Lập kế hoạch chi tiêu là hành động rất tốt trong giai đoạn đầu quản lý tài chính. Tuy nhiên sau này nếu thu nhập của bạn tăng lên và bản thân có tính kỷ luật tự giác thì việc lập ngân sách không còn quá quan trọng đối với thành công của bạn nữa”.

5. Những người giàu luôn có ít nhất một công việc phụ

Theo Stanley Fallaw, các triệu phú luôn có ít nhất một công việc phụ: “Những người có thể tận dụng các cơ hội để tạo ra doanh thu, biến sở thích cá nhân thành tiền sẽ dễ dàng trở thành triệu phú trong tương lai”.

John cũng phát hiện ra rằng các triệu phú luôn có nhiều nguồn thu nhập, điều đó giúp họ tăng giá trị tài sản ròng của mình theo cấp số nhân.

7 bí mật của những người sở hữu khối tài sản lớn mà chắc hẳn bạn chưa biết - Ảnh 2.

6. Họ đầu tư vào bất động sản

Theo John, nguồn thu nhập thêm mà đa số các triệu phú tham gia sau khi có được khối tài sản đáng kể chính là đầu tư vào bất động sản.

“Đầu tư bất động sản dường như là một kết quả tự nhiên và tất yếu, khi nó đảm bảo sự an toàn và cả lợi nhuận”, ông viết.

7. Họ dành nhiều thời gian hơn để nghiên cứu và lập kế hoạch cho các khoản đầu tư

Các chiến lược đầu tư của người giàu luôn là kết quả sau khi họ đã dành thời gian nghiên cứu kỹ lưỡng.

Những nhà đầu tư triệu phú luôn bỏ nhiều thời gian hơn để lập kế hoạch đầu tư số với người bình thường, theo Stanley Fallaw.

Cô viết: “Sự hiểu biết về các vấn đề tài chính giúp họ quản lý rủi ro khi đầu tư tốt hơn. Việc dành nhiều thời gian để quản lý và nghiên cứu những khoản đầu tư khiến họ đưa ra được quyết định sáng suốt”.

Theo: Insider

Chia sẻ
Đọc thêm