6 hành động của chồng dễ khiến vợ giận ‘tím mặt’

Thủy Kiều,
Chia sẻ

Cuộc sống vợ chồng không tránh khỏi những lúc xảy ra mâu thuẫn. Người chồng thông minh sẽ nhìn ra thiếu sót và sửa chữa để 'nóc nhà' vui.

Dưới đây là những lý do phổ biến khiến các bà vợ cáu gắt với chồng.

Đừng cho rằng bạn biết cô ấy muốn gì

Đàn ông và phụ nữ có phong cách giao tiếp khác nhau. Đôi khi, phụ nữ chỉ muốn “trút giận” về một vấn đề nào đó trong khi cô ấy biết mình sẽ giải quyết nó như thế nào.

Cô ấy thường sẽ nói với đối tác của mình về vấn đề này - có thể là bất cứ điều gì từ cuộc đối đầu với sếp, đến tình thế tiến thoái lưỡng nan về việc nên sơn móng tay màu gì - nhưng cô ấy sẽ không mong đợi một giải pháp.

Vì vậy, đàn ông đừng cố gắng “giúp đỡ” bằng cách đưa ra giải pháp. Điều này chỉ khiến người phụ nữ bực bội, thất vọng vì cho rằng anh ấy không phải là người biết lắng nghe.

Thực tế, đây chỉ là sự thiếu hiểu biết về tình hình. Đàn ông nên hỏi đối tác xem họ có cần trợ giúp để tìm ra giải pháp hay không, hay họ chỉ muốn trò chuyện về vấn đề này. Bằng cách đó, cả hai sẽ có khoảng thời gian dễ chịu bên nhau.

Đừng nói về cân nặng của cô ấy

6 hành động của chồng dễ khiến vợ giận ‘tím mặt’ - Ảnh 1.

Đây là chủ đề rất nhạy cảm đối với phụ nữ. Bất cứ người phụ nữ nào cũng biết mình cần phải giảm cân hay không, hoặc trông mình không giống như trước đây… Thực tế, cô ấy đã bị tấn công, bị châm chọc bởi những lời nói tiêu cực về cơ thể của mình mỗi ngày.

Nếu bạn lo lắng về sức khỏe của đối phương, hãy áp dụng cách tiếp cận khác, mang tính hỗ trợ hơn.

Gợi ý hai người bắt đầu tập thể dục cùng nhau, hoặc tham gia một câu lạc bộ thể thao. Đề nghị nấu bữa tối vào những ngày cô ấy bận công việc. Hỏi xem bạn có thể giúp cô ấy giảm căng thẳng và tăng thêm năng lượng cho cô ấy không.

Cân nặng tăng thêm là một triệu chứng, không phải là vấn đề… Hãy cùng nhau tìm ra giải pháp lối sống lành mạnh và cân bằng hơn.

Đừng phàn nàn việc cô ấy nói nhiều

Nếu cô ấy yêu cầu bạn sửa vòi nước bị rò rỉ trong phòng tắm ba tuần trước và cô ấy vẫn giục bạn sửa nó, thì đó không phải là nói nhiều.

Cô ấy sẽ cảm thấy thất vọng với sự trì hoãn của bạn đến nỗi thay vì giục bạn, cô ấy sẽ gọi thợ sửa ống nước về nhà. Điều này thường dẫn đến tranh cãi giữa hai người.

Đừng quên khen ngợi cô ấy

6 hành động của chồng dễ khiến vợ giận ‘tím mặt’ - Ảnh 2.

Đàn ông trong mối quan hệ lâu dài thường quên cách khen ngợi đối tác của mình. Khi hẹn hò, bạn dành thời gian để ý đến từng chi tiết nhỏ - cô ấy thích ăn gì, quần áo cô ấy mặc và cách cô ấy làm tóc.

Theo thời gian, những điều này trở nên “bình thường” và ít được chú ý hơn. Đàn ông cho rằng đối tác của họ biết rằng mình được yêu, hoặc biết rằng mình rất đẹp trong chiếc váy đó,...

Nhưng đàn ông không bao giờ nên ngừng khen ngợi và cố gắng để ý đến bạn đời của mình. Đó không chỉ là về vẻ ngoài của cô ấy. Phụ nữ ai cũng thích được khuyến khích bởi những người họ yêu thương.

Đừng quên nói với cô ấy rằng bạn yêu cô ấy nhiều như thế nào, cô ấy là một người mẹ tuyệt vời ra sao hoặc chúc mừng cô ấy đã thăng tiến trong công việc. Đừng ngại thể hiện bạn đánh giá cao cô ấy đến mức nào.

Đừng nhìn chằm chằm vào những phụ nữ khác

Việc để ý đến một người phụ nữ xinh đẹp là điều bình thường… nhưng nhìn chằm chằm vào một người phụ nữ khác là điều rất thiếu tôn trọng và gây tổn thương đối với vợ của bạn.

Hãy đảm bảo rằng bạn luôn tôn trọng mối quan hệ với cô ấy. Hãy chắc chắn rằng hành vi của bạn khiến cô ấy cảm thấy được yêu thương và an toàn.

Đừng ép buộc cô ấy tiếp xúc thân mật

Bạn đi làm về và nghĩ rằng sẽ thật “lãng mạn” khi thể hiện một vài cử chỉ thân mật mạnh bạo với cô ấy nhưng thường gặp phải phản ứng rất lạnh lùng và cáu kỉnh.

Thực tế, đàn ông và phụ nữ trải nghiệm sự thân mật theo những cách khác nhau. Đàn ông thích tiếp xúc cơ thể một cách thân mật, trong khi phụ nữ cần có không gian tinh thần và cảm xúc phù hợp để phản ứng tích cực với sự đụng chạm đó.

Vì vậy, thay vì về nhà và ôm lấy cô ấy, tại sao bạn không khen ngợi cô ấy và hỏi xem bạn có thể làm gì để giúp chuẩn bị bữa tối?

Giảm bớt căng thẳng và trách nhiệm về mặt cảm xúc của người phụ nữ sẽ giúp tạo nền tảng cho sự tiếp xúc thân mật ở giai đoạn sau.

Theo citifmonline.com 
Chia sẻ