Chị em chia sẻ những dấu hiệu nên chia tay đàn ông ngay lập tức

Thông thường khi yêu lần đầu hoặc yêu quá say đắm, phụ nữ sẽ khó nhận ra những dấu hiệu đáng báo động của người mình yêu mà sớm nói lời chia tay.

Cùng lắng nghe chia sẻ của chính chị em về các dấu hiệu không tốt ở đàn ông để xác định người bạn đời lý tưởng cho cuộc đời mình.

Chàng chỉ quan tâm đến bản thân

"Tôi đặc biệt cảnh giác với những anh chàng quá yêu bản thân mình. Đó là kiểu đàn ông sống ích kỷ, ngay cả khi yêu họ cũng thể hiện rõ sự ích kỉ của mình.

Thông thường, dù là đàn ông hay phụ nữ thì khi đã yêu, người ta luôn quan tâm và nghĩ nhiều cho người mình yêu. Thậm chí, họ còn sẵn sàng hy sinh bản thân vì người yêu.

Trái lại, những anh chàng ích kỷ lại khác. Anh ta yêu bản thân mình tới mức khi đi hẹn hò, ngồi cạnh bạn gái, anh ta cũng chỉ thao thao bất tuyệt nói về bản thân mình, những gì bạn nói anh ấy coi như gió thoảng bên tai. Khi hai người cùng đi đâu đó, việc duy nhất anh ta làm là chuẩn bị mọi thứ cá nhân liên quan đến mình. Còn những gì của người yêu, anh ta chẳng bận tâm giúp đỡ...

Khi yêu, tính cách này sẽ khiến bạn nhàm chán, tủi thân bởi không nhận được sự quan tâm, chiều chuộng. Về lâu dài, nó là dấu hiệu cho thấy chàng là người không bao giờ để ý đến suy nghĩ, cảm xúc của bạn.

Bạn nên nhớ bất cứ ai cũng có suy nghĩ, xúc cảm, ước mơ... của riêng mình. Người ta đến với nhau, gắn bó cả đời với nhau rất cần đối tác biết thừa nhận và tôn trọng, sẻ chia những điều riêng tư đó.

Quá quý trọng cái tôi của mình chính là dấu hiệu cảnh báo bạn nên sớm chia tay với người ấy" - Hoàng Thùy, 30 tuổi, kinh doanh thời trang, chia sẻ.

Chàng quá tôn thờ và phụ thuộc vào mẹ

"Không có gì sai trái khi một người đàn ông yêu quý mẹ của mình. Nhưng nếu bạn nhận ra dấu hiệu cho thấy tình cảm đó phát triển mạnh mẽ thành sự tôn thờ rồi phụ thuộc thái quá thì đã đến lúc bạn nên sớm 'bai bai' người ấy.

Tôi từng gặp và yêu một chàng trai yêu mẹ đến điên cuồng. Anh ta không chỉ quan tâm mà còn nghe lời mẹ một cách máy móc. Từ chuyện học hành, công việc cho đến chuyện thuê nhà, mua nhà... của anh ta đều chịu sự can thiệp gần như tuyệt đối của mẹ mình. Dù chưa một lần gặp mặt mẹ anh ấy, không biết bà là người giỏi giang, tốt tính thế nào nhưng tôi đã vội vã rút lui khỏi mối quan hệ với anh ta.

Tôi cho rằng khi chúng ta đã bước qua tuổi đôi mươi, có nhiều vấn đề đòi hỏi mỗi người phải biết tự lập. Đặc biệt với người đàn ông mình yêu - người chồng tương lai thì bạn sẽ trông đợi rất nhiều vào khả năng tự giải quyết những chuyện quan trọng trong cuộc sống của họ. Có như thế bạn mới yên tâm mà gửi gắm cuộc đời mình" - Trần Thị Thanh Huyền, 29 tuổi, giao dịch viên ngân hàng, tâm sự.

Chị em chia sẻ những dấu hiệu nên chia tay đàn ông ngay lập tức 1
Người đàn ông thiếu tham vọng khó có thể trở thành người bạn đời lý tưởng (Ảnh minh họa).

Chàng nghiện ngập một thói xấu nào đó


"Rất nhiều phụ nữ chấp nhận duy trì mối quan hệ với những người đàn ông nghiện ngập một thói xấu nào đó như nghiện game, cờ bạc, rượu chè, ma túy... Không phải họ chấp nhận được sự nghiện ngập này mà đa số phụ nữ có suy nghĩ mình sẽ giúp chàng 'cắt đứt' những thói xấu kia. Đây là suy nghĩ cực kỳ sai lầm của phụ nữ.

Bất cứ niềm đam mê thái quá nào, đặc biệt khi niềm đam mê đó lại không lành mạnh đều ảnh hưởng đến lối sống, tác động tiêu cực đến ý chí, mục đích sống của con người. Thậm chí nó còn biến con người ta từ người tốt thành kẻ xấu, từ người biết yêu thương trở thành kẻ ích kỷ, tàn nhẫn...

Từ kinh nghiệm sống của bản thân, tôi nghĩ khi trót yêu một người đang nghiện ngập thói xấu nào đó và bạn hoàn toàn không hài lòng vì điều này, tốt nhất là hãy chấm dứt mối quan hệ. Tình yêu, sự quan tâm của bạn khó có thể thay đổi được chàng...". Bạn Nguyễn Quỳnh Hoa, 27 tuổi, giáo viên ngoại ngữ đã chia sẻ quan điểm của mình về những dấu hiệu cần lưu ý khi yêu.

Chàng không đáng tin cậy

"Có nhiều yếu tố quan trọng góp phần tạo nên một mối quan hệ thành công song mình đặc biệt đánh giá cao yếu tố niềm tin. Khi yêu, chúng ta ở bên nhau thường xuyên nhưng mỗi người vẫn có cuộc sống của riêng mình. Những lúc ấy, chỉ niềm tin mới khiến người trong cuộc vững tâm vào tình yêu của mình.

Một khi đã không có niềm tin thì ngay khi ở bên cạnh nhau, nhiều người vẫn cảm thấy bất an, lo lắng không yên. Cuộc sống rất ngắn ngủi, nếu cả đời bạn cứ phải chạy theo kiểm soát, kiểm chứng một người ở ngay bên cạnh mình thì bạn sẽ nhanh chóng hụt hơi mà thôi.

Mình từng rơi vào hoàn cảnh không tin tưởng vào người yêu. Bởi thế, mình không dám chia sẻ mọi suy nghĩ, cảm xúc thật của mình, đôi khi còn nói sai sự thật. Duy trì mối quan hệ thiếu niềm tin này được một thời gian, mình thấy quá mệt mỏi và không biết tương lai sẽ đi về đâu. Sau đó, mình nhanh chóng đưa ra quyết định chia tay chàng để tìm một người mới - người khiến mình luôn an tâm và tin tưởng" - Trương Hương Giang, 28 tuổi, Lương Sơn (Hòa Bình), cho biết.

Chàng thiếu tham vọng

"Qua trải nghiệm cuộc sống, mình nhận ra người đàn ông không có đủ tham vọng để đạt được bất kỳ mục tiêu nào trong cuộc sống thường không phải là mẫu bạn đời lý tưởng cho những người phụ nữ nhiều ước mơ.

Với đa số phái nữ, họ dễ dàng 'gục ngã' trước những người đàn ông giàu tham vọng. Đơn giản bởi tham vọng thể hiện chí tiến thủ và khát khao vươn tới những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống của người đàn ông. 

Phụ nữ cảm thấy tin tưởng và tự hào khi được trở thành người chia sẻ với đàn ông những ước mơ, hoài bão của họ. Trái lại, những anh chàng không bao giờ biết hoạch định công việc, ham chơi, lười làm không chỉ khiến phụ nữ chán ghét mà thực sự đó là người không thể đảm bảo tương lai cho cuộc đời bạn.

Theo mình nếu lấy phải một người chồng thiếu tham vọng, hoặc là bạn sẽ phải trở thành trụ cột gia đình, hoặc bạn sẽ rơi vào cảnh sống không hạnh phúc bởi quá thất vọng về chồng. 

Bởi thế, ngay từ khi yêu, hãy coi tham vọng là một trong những tiêu chí đánh giá người bạn đời lý tưởng. Với những chàng thiếu tham vọng, sự lựa chọn khôn ngoan là sớm nói lời chia tay với anh ta" - Thanh Hồng, 32 tuổi, biên tập viên một công ty truyền thông, bày tỏ.Khi người yêu nói lời chia tay, phụ nữ thường có suy nghĩ cực đoan là chàng "có mới nới cũ". Song một trong nhiều nguyên nhân khiến anh ấy rời xa bạn lại xuất phát từ chính bạn.
Chị em chia sẻ những dấu hiệu nên chia tay đàn ông ngay lập tức 2
Chia sẻ
Đọc thêm