5 xu hướng đèn trang trí không thể bỏ qua của năm 2017

Vẫn là những kiểu đèn trang trí với công năng sử dụng như đèn bàn, đèn chùm, đèn thả trần, nhưng xu hướng thiết kế màu sắc, kiểu dáng và phong cách của chúng trong năm 2017 lại rất đặc biệt và cuốn hút.

Đèn trang trí là một yếu tố thiết kế và kiến trúc quan trọng trong bất cứ ngôi nhà nào. Giống như thời trang, xu hướng đèn trang trí cũng thay đổi đều đặn. Nếu đang tìm kiếm một cách đơn giản để giúp không gian có sự mới mẻ thì việc thay đổi và cập nhật các xu hướng đèn mới nhất có thể giúp nhà bạn trở nên phong cách hơn. 

5 xu hướng đèn trang trí của năm 2017 được dự báo từ các nhà thiết kế hàng đầu là những gợi ý mà bạn hoàn toàn không nên bỏ qua.
 
Thiết kế đè theo hình dạng nhánh cây được lấy cảm hứng từ thiên nhiên cũng là một trong những xu hướng nổi bật của năm 2017.
 
1. Đèn phong cách công nghiệp

Một trong những xu hướng đèn năm 2017 là đèn mang phong cách công nghiệp. Đèn trang trí mang phong cách công nghiệp không chỉ góp phần làm cá tính thêm không gian, hơn nữa rất nhiều đèn công nghiệp có thể được tự làm chứ không nhất thiết phải mua ở các cửa hàng. Đây cũng là một trong những ý tưởng về thiết kế bền vững mà ngành thiết kế đang hướng đến. Thậm chí xu hướng đèn mang phong cách công nghiệp này còn được dự báo vã sẽ “nổi như cồn” trong vài năm tới.
 

đèn trang trí 1

đèn trang trí 3

2. Đèn kim loại dễ uốn
 
Một trong 5 xu hướng đèn năm tới chính là đèn treo hoặc đèn chùm được làm bằng kim loại dát mỏng dễ uốn do 2Modern dự báo. Bởi lẽ nhu cầu về đèn của mỗi khách hàng lại khác nhau, nên 2Modern đã mở rộng bộ sưu tập đèn kim loại dát mỏng để cung cấp ‘một chiếc đèn có thể được thiết kế riêng cho những nhu cầu không gian khác nhau.”

đèn trang trí 4


Ví dụ như chiếc đèn chùm Moooi này

3. Đèn tuỳ chỉnh màu
 

đèn trang trí 7

Ingo Schaer thuộc công ty nội thất Deluxe, một đại lý chuyên cung cấp các loại đèn trang trí chất lượng cao đã dự đoán rằng khách hàng sẽ ngày càng thích thú với loại đèn có thể tuỳ chỉnh hình dạng, và thậm chí là chất lượng ánh sáng của đèn. Đèn bàn pha lê của Qis Design có khả năng thay đổi màu sắc của đèn, từ màu trắng chức năng đến một gam màu ấm hơn phù hợp với tâm trạng của chủ nhà. Nhưng màu sắc tuỳ chỉnh không chỉ dừng lại ở ánh sáng ấm hay mát dịu, rất nhiều những gam màu cũng được chọn để bổ sung cho những chiếc đèn này.

4. Đèn hình học

Bellacor đã dự báo đèn hình học sẽ trở thành một trong những xu hướng đèn hot nhất hiện nay. Họ cũng đưa ra lời khuyên rằng nên chọn đèn với hình thức đơn giản. Đèn càng cầu kỳ càng làm mất đi tính thẩm mỹ căn bản của hình học.
 

đèn trang trí 5

đèn trang trí 6

5. Đèn cảm hứng từ thiên nhiên

Chương trình The Messe Frankfurt Light + Building ở Đức là một sự kiện mà những nhà đại lý bán lẻ, các nhà thiết kế và các kiến trúc sư sẽ dự báo xu hướng thiết kế đèn tiếp theo trên thế giới. Diễn đàn xu hướng trong chương trình này đã dự đoán một trong những xu hướng tiếp theo cho những ngôi nhà chính là những chiếc đèn trang trí lấy cảm hứng từ thiên nhiên. Những chiếc đèn lấy cảm hứng từ thiên nhiên sẽ làm bớt đi cảm giác lạnh lẽo, sự hiện đại hoặc những không gian bằng cách thêm vào những đường kẻ mềm mại hơn và tăng cảm giác hữu cơ cho căn phòng. Đèn lấy cảm hứng từ tự nhiên sẽ có màu sắc và hình dạng giống như lá cây, chồi cây...
 

đèn trang trí 7

đèn trang trí 8
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm