Mẫu đèn trang trí theo xu hướng mới cho không gian sống hiện đại

Những mẫu đèn trang trí hiện đại nhất, với thiết kế đậm tính nghệ thuật sẽ giúp bạn tìm ra được kiểu đèn ưng ý nhất cho không gian sống của mình.

Những chiếc đèn trang trí hiện đại ngày nay đã khác rất nhiều so với những chiếc đèn trang trí truyền thống ngày xưa. Nhờ có sự sáng tạo của các nhà thiết kế, sự ra đời của đèn LED và các tiến bộ kỹ thuật khác đã tạo nên những thiết kế mới và những tính năng nghệ thuật khác mà chỉ 1 thế kỷ trước đây, chúng ta đã không thể thực hiện được.
 
Ross Lovergrove đã thiết kế đèn trang trí Aeros dựa trên mô hình hữu cơ Fibonacci và tạo hiệu ứng trang trí theo mẫu họa tiết trên đèn.
 
Đèn Bocci 73 do nhà thiết kế người Canada Omer Arbel được thiết kế với kỹ thuật đặc biệt giúp thủy tinh được đưa vào bên trong vỏ gốm bên ngoài với khả năng chịu nhiệt vô cùng lớn.
 
Những bóng đèn hình cầu Melt của nhà thiết kế Tom Dixon
 
Những bóng đèn trang trí hình quả cầu của Tom Dixon với bề mặt đèn được thiết kế từ kim loại mạ trông giống như đồ trang sức.
 
Chiếc đèn hình học Etch của Dixon được thực hiện từ những mảnh kim loại được cắt cẩn thận bằng phương pháp kỹ thuật số.
 
Bộ sưu tập đèn Beat của TomDixon được lấy cảm hứng từ sự đơn giản của nghệ thuật điêu khắc của những chiếc nồi đồng và các con tàu nước truyền thống. Những thiết bị hiện đại không có nghĩa là chúng được sản xuất số lượng lướn. Bộ sưu tập đèn Beat của Dixon được sản xuất tại Ấn Độ và được rèn bằng tay để tạo thành hình.
 
Những sợi dây nhẹ tạo cảm giác chiếc đèn chùm giống như một cái kén vậy. Thông thường, những chiếc đèn hiện đại cần phải có tính nghệ thuật nhiều tương tự như chức năng của chúng vậy, thậm chí đôi khi còn phải hơn. Chiếc đèn chùm này được kết hợp với các món đồ nội thất từ Romuald Stefanski, cũng là một tác phẩm nghệ thuật.
 
Những chiếc đèn hiện đại có thể kết hợp với nhiều phong cách nội thất khác nhau.
 
Đèn Tango do công ty Ft. Lauderdale chuyên thiết kế đèn chất lượng cao hợp tác với các nhà thiết kế và các nhà sản xuất từ Barcelona, Brussels, và Treviso sản xuất. Những chiếc đèn Tango cung cấp những chiếc đèn phong cách hơn hẳn so với những chiếc đèn cơ bản.
 
Chiếc đèn Anemone nhỏ của Jonathan Adler là chiếc đèn tường linh hoạt vừa có tính nghệ thuật vừa cung cấp ánh sáng.
 
Nghệ thuật và tinh tế, chiếc đèn Volver Breath là một chiếc đèn chùm được thiết kế bởi Diego Basseti và kiến trúc sư Andrea Panzeri từ Studio 14, chiếc đèn này được bao quanh bởi vô số các sợi niken bao quanh nguồn sáng. Đèn chùm Volver này được sản xuất tại Ý. Đèn tường của Jonathan Adler có sẵn rất nhiều kích thước và có thể phù hợp với những ngôi nhà theo cách sắp đặt truyền thống.
  
Đèn Magdalena do Bruno Rinaldi thiết kế. Đèn hình học của Magdalena được thiết kế theo dạng mở chiều dọc để cho phép ánh sáng của nó có thể chiếu ra bên ngoài và  tạo mẫu ánh sáng và bóng. Đèn Magdalena giúp nhấn mạnh vào hình dáng của căn phòng.
 
Sự ra đời của đèn LED đã khiến nó đi liền với những thiết kế đèn, trong năm 2015, các nhà thiết kế đã trình bày hàng loạt thiết kế đèn hiện đại vừa tận dụng được sự thuận tiện của khả năng tùy chỉnh và tự do thiết kế mà LED mang lại. 
 
Đèn Pris của Pelle là một hệ thống mô-đun mà có thể được cấu hình trong các cách lắp đặt phức tạp và đơn giản đa dạng. 
 
Mỏng, mờ và sáng, những chiếc đèn gắn LED cất giữ rất nhiều ánh sáng trong một thiết kế vô cùng đơn giản. Những chiếc đèn hiện đại không hề bị giới hạn về vấn đề cài đặt, nó có thể làm đèn bàn chức năng, hiện đại và linh hoạt.
 
Một ví dụ về thiết kế đèn tối giản và hiện đại khác là đèn Elise do Pablo Pardo thiết kế. Elise là chiêc đèn vừa cung cấp ánh sáng mềm mại vừa tạo được cảm giác nghệ thuật.
 
Những chiếc đèn Shakuff có một sự đa dạng về thiết kế, từ những chiếc đèn kim loại đến những chiếc đèn chùm. 
 
 Những chiếc đèn này tạo cảm giác của phong cách Retro, nhưng lại rất hiện đại trong nguyên liệu và kỹ thuật.
Chia sẻ
Đọc thêm