5 tiện ích tuyệt vời từ lưới mắt cáo cho nhà đẹp hơn

Kat Tran,
Chia sẻ

(Afamily.vn) - Lưới thép mắt cáo thường được dùng tạo thành các hàng rào bao quanh khu vực chăn nuôi và trồng trọt, tuy nhiên với một chút sáng tạo bạn hoàn toàn có thể sử dụng vật liệu này để làm đẹp cho ngôi nhà.

1. Dùng lưới mắt cáo làm khung treo tài liệu

Để hoàn thành tiện ích này, bạn cần chuẩn bị một chiếc khung gỗ cũ, một miếng lưới mắt cáo, vài cái đinh gim và một ít keo dán gỗ. Đầu tiên bạn hãy tách đôi khung gỗ sau đó cắt lưới thép vừa với kích thước khung rồi dùng đinh ghim các góc lưới và cuối cùng là dán hai nửa khung gỗ lại với nhau thật chắc chắn.

5 tiện ích tuyệt vời từ lưới mắt cáo cho nhà đẹp hơn 1

Sau khi hoàn thành tác phẩm, bạn hãy treo nó lên tường rồi gắn vào đó những mẩu giấy nhắn hay ghi chú cho các thành viên trong gia đình. Biến tấu hơn một chút, bạn có thể treo lên chiếc khung một vài tấm hình ngộ nghĩnh là có ngay một bức tranh độc đáo để trang trí nhà.

5 tiện ích tuyệt vời từ lưới mắt cáo cho nhà đẹp hơn 2

2. Lưới mắt cáo - thay cho lớp kính của cửa tủ

Bạn có thể nghĩ đến việc tận dụng miếng lưới thép trong kho đồ để thay cho những tấm kính cửa tủ. Không bị bí như sử dụng khung kính, lưới mắt cáo giúp bát đũa sau khi rửa xong nhanh khô và thoáng hơn, ngoài ra đây cũng là một phương án hợp lý đối với những gia đình có trẻ nhỏ. Việc bạn cần làm chỉ là cắt những miếng lưới phù hợp với lỗ hổng của tủ rồi dùng đinh cố định chặt các góc mà thôi.

5 tiện ích tuyệt vời từ lưới mắt cáo cho nhà đẹp hơn 3
Chiếc cửa tủ lưới mắt cáo trông rất thoáng mắt.

5 tiện ích tuyệt vời từ lưới mắt cáo cho nhà đẹp hơn 4
Và còn có thể thay cho tấm kính cửa tủ.

3. Trang trí tường nhà thay cho giấy dán tường

Bạn có bao giờ nghĩ đến việc sử dụng lưới mắt cáo để trang trí nhà cửa? Trên thực tế các hình lục giác đều hay hình thoi của những tấm lưới thép khá đẹp mắt do vậy chúng sẽ là một điểm nhấn khá thú vị cho căn nhà của bạn. Rất đơn giản bạn chỉ cần cắt một đoạn lưới có độ rộng theo nhu cầu của mình sau đó dùng đinh cố định chúng lên bức tường nhà mình. 

5 tiện ích tuyệt vời từ lưới mắt cáo cho nhà đẹp hơn 5
Biến lưới mắt cáo thành giấy dán tường là một ý tưởng độc đáo.

Tuy nhiên bạn chỉ nên sử dụng lưới cho một góc nhỏ để tạo điểm nhấn chứ không nên sử dụng nó cho cả gian phòng. Thêm nữa, để giảm bớt sự cứng nhắc của tấm lưới, bạn có thể lót những tấm giấy có màu sắc tươi tắn bên dưới lớp thép cũng như gắn lên đó những vật trang trí màu sắc.

4. Làm những chiếc giỏ để đồ tiện dụng

Để làm một chiếc giỏ bằng lưới thép thì phải mất thời gian hơn một chút, ngoài lưới, bạn còn phải chuẩn bị thêm một số dây thép cứng để uốn khung. Sau khi hoàn thành công đoạn uốn thép cứng thành khung, bạn chỉ cần bao lưới mắt cáo quanh khung rồi dùng các dây thép nhỏ buộc cố định để hoàn thành những chiếc giỏ home-made xinh xắn rồi.

5 tiện ích tuyệt vời từ lưới mắt cáo cho nhà đẹp hơn 6
Những chiếc giỏ xinh xắn để đựng trái cây.

5 tiện ích tuyệt vời từ lưới mắt cáo cho nhà đẹp hơn 7
Chiếc giỏ dùng để đựng chậu cây trang trí phòng khách cũng đẹp.

5. Chiếc đèn treo sáng tạo từ lưới mắt cáo

Làm đèn treo từ lưới mắt cáo không quá khó nhưng nó lại thử thách sự kiên trì và tỉ mẩn của bạn. Đối với tiện ích này bạncần chuẩn bị: lưới thép, một chiếc móc treo quần áo, dây thép nhỏ, kìm, nến và súng bắn keo, một chiếc đèn hỏng.

5 tiện ích tuyệt vời từ lưới mắt cáo cho nhà đẹp hơn 8

Tiếp theo bạn cắt mắc áo làm 4 đoạn bằng nhau rồi uốn thành hình móc câu sau đó dùng súng bắn keo để cố định chúng tạo thành trục treo đồ trang trí. Bạn cũng có thể sử dụng dây thép dạng mảnh vặn xoắn để trụ treo đồ thêm chắc.

Bước kế tiếp, bạn lấy vòng tròn từ tấm lồng chụp cũ, bao lưới xung quanh rồi cắt dây thép làm thành dây treo cho chiếc đèn chụp. Cuối cùng bạn dùng keo dán thép gắn những viên nến nhỏ vào tấm lưới mắt cáo và treo những vật trang trí xung quanh chiếc đèn là đã hoàn thành tiện ích này.

5 tiện ích tuyệt vời từ lưới mắt cáo cho nhà đẹp hơn 9

5 tiện ích tuyệt vời từ lưới mắt cáo cho nhà đẹp hơn 10
Chiếc đèn treo làm từ lưới mắt cáo sẽ là vật trang trí nhà tuyệt đẹp.


Cùng tham khảo các mẫu giá treo giày dép tiện lợi và tiết kiệm không gian

5 tiện ích tuyệt vời từ lưới mắt cáo cho nhà đẹp hơn 11

Chia sẻ