5 sai lầm thường mắc phải giúp vi khuẩn tích tụ khắp nơi trong phòng tắm

Vân Sam,
Chia sẻ

Thử kiểm tra xem bạn có mắc phải sai lầm nào trong việc vô tình tạo ra cơ hội cho vi khuẩn phát triển bên trong phòng tắm gia đình mình không nào.

Với điều kiện ẩm ướt, phòng tắm luôn là không gian lý tưởng cho vi khuẩn hình thành và phát triển. Bên cạnh đó, một số sai lầm dễ dàng mắc phải trong quá trình sử dụng của chúng ta cũng đã vô tình tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển nhanh hơn. Tất nhiên, một phòng tắm sạch sẽ, không vi khuẩn là điều mà tất cả chúng ta đều mong muốn. Vì thế, việc nhận biết rõ những sai lầm đó để phòng tránh và khắc phục là điều rất cần thiết. Giờ thì hãy cùng nhau điểm danh xem đó là những sai lầm nào nhé.

1. Không giặt khăn mỗi tuần

Không giặt khăn trong phòng tắm thường xuyên là điều mà rất nhiều người thường mắc phải. Những chiếc khăn ở đây bao gồm cả khăn mặt và khăn tắm.

Bạn có biết rằng, khăn có thể chứa rất nhiều vi khuẩn và bụi bẩn. Đó là lý do mà chúng cần được làm sạch thường xuyên, ít nhất là 2 lần mỗi tuần.

Vi khuẩn bám trên khăn tắm có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng kích ứng da hoặc gây ra một số bệnh về da cho người dùng. Vì thế, bạn nên nhớ làm sạch chúng thường xuyên và sử dụng nước nóng để đảm bảo khăn đã được khử trùng.

5 sai lầm thường mắc phải giúp vi khuẩn tích tụ khắp nơi trong phòng tắm - Ảnh 1.

Không giặt khăn trong phòng tắm thường xuyên là điều mà rất nhiều người mắc phải.

2. Quên làm sạch chổi cọ bồn cầu

Bạn sử dụng các dụng cụ cọ rửa, lau chùi để làm sạch phòng tắm nhưng lại quên làm sạch các dụng cụ đó. Chổi cọ bồn cầu luôn được xem là vật dụng kém sạch sẽ nhất trong phòng tắm cũng bởi chính nguyên nhân này.

Khi không được làm sạch sau khi sử dụng, chổi cọ bồn cầu bám đầy vi khuẩn và có thể sẽ bốc mùi theo thời gian. Do đó, bạn cần nhớ, sau mỗi lần dọn dẹp phòng tắm hãy làm sạch chổi cọ bồn cầu và đặt ở nơi thoáng khí để chúng luôn được khô ráo.

5 sai lầm thường mắc phải giúp vi khuẩn tích tụ khắp nơi trong phòng tắm - Ảnh 2.

Chổi cọ bồn cầu bám đầy vi khuẩn và có thể sẽ bốc mùi theo thời gian nếu không được làm sạch đúng cách sau khi sử dụng.

3. Không làm sạch cốc đựng bàn chải đánh răng

Tùy vào mỗi gia đình nhưng trong phòng tắm của chúng ta luôn có một chiếc cốc hoặc hộp dùng để đựng bàn chải đánh răng. Bạn hãy thử nhớ lại xem lần gần đây nhất làm sạch cốc đựng bàn chải đánh răng là khi nào. Nếu thời gian đã quá lâu khiến bạn chẳng thể nhớ ra thì đây lại là sai lầm chúng ta thường mắc phải đã tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển bên trong phòng tắm.

5 sai lầm thường mắc phải giúp vi khuẩn tích tụ khắp nơi trong phòng tắm - Ảnh 3.

Cốc/ hộp đựng bàn chải đánh răng cũng là nơi nhiều người thường xuyên quên không làm sạch, tạo điều kiện cho vi khuẩn hình thành và phát triển.

4. Không giặt thảm phòng tắm

Tương tự như khăn tắm, thảm trải sàn phòng tắm cũng chứa rất nhiều bụi bẩn và vi khuẩn, nhất là sau khi đặt bên trong nhà tắm một thời gian dài. Bởi vậy, điều bạn cần nhớ là phải thường xuyên làm sạch và thay thảm trải sàn nhà tắm.

Thực tế thì đây là sai lầm mà không ít người mắc phải khi để thảm trải sàn nhà tắm trong suốt một thời gian dài đến khi chúng có mùi ẩm mốc mới chịu đem đi giặt sạch. Điều này không đem lại một căn phòng tắm sạch sẽ cho bạn và gia đình. Vì vậy, hãy nhớ làm sạch thảm phòng tắm hàng tuần nhé.

5. Bỏ qua vòi hoa sen

Dù lau dọn và làm sạch nhà tắm hàng tuần nhưng vẫn có không ít người bỏ quên vòi hoa sen. Đầu vòi hoa sen thường xuyên có cặn khoáng, váng xà phòng và bụi bẩn tích tụ. Nếu không được làm sạch, bạn có thể tự tưởng tượng bản thân sẽ sử dụng vòi sen trong tình trạng như thế nào. Vì thế, để có thể tắm rửa mỗi ngày thật thoải mái, chẳng sợ vi khuẩn, bạn đừng quên làm sạch vòi hoa sen hàng tuần.

5 sai lầm thường mắc phải giúp vi khuẩn tích tụ khắp nơi trong phòng tắm - Ảnh 5.

Đầu vòi hoa sen tích tụ nhiều bụi bẩn nhưng lại thường xuyên bị bỏ quên.

Chia sẻ