Kiểu gương trang trí giúp phòng tắm trở thành không gian cực thư giãn

Việt Hà, Theo phunuvietnam.vn
Chia sẻ

Không những sử dụng tốt mà còn xinh và sang nữa, bí quyết bài trí gương trong phòng tắm sau đây sẽ giúp bạn điều đó.

Bạn có đang bỏ lỡ cơ hội để giúp không gian sống của mình trở nên sinh động đẹp đẽ lại hợp phong thủy hơn với bí quyết lựa chọn vật dụng bài trí trong nhà không? Gương là một đáp án tuyệt vời giúp phòng tắm không chỉ là nơi buông bỏ bụi bặm sau những khoảng thời gian căng thẳng mà chúng còn giúp bạn thư giãn tinh thần.

Chọn gương có tính thẩm mỹ lại hài hòa nguyên tắc phong thủy không phải điều bí ẩn khó khăn. Chỉ cần nhớ vài lưu ý và tham khảo những thông tin dưới đây, bạn hoàn toàn có thể tự tin cải tạo không gian phòng tắm thêm tươi mới, sạch sẽ và sinh động.

Điều quan trọng đầu tiên cần ghi nhớ, gương trong phòng tắm không được dùng hình tam giác và những hình thù cổ quái.

Nếu muốn phòng tắm trở thành không gian thư giãn sang xịn mịn và góc "chill" đầy tình thì đừng bỏ lỡ những kiểu gương hợp phong thủy sau - Ảnh 1.

Gương trong phòng tắm nên chọn hình viên mãn, tròn đầy như hình tròn, hình oval, hình chữ nhật và được bo viền để đảm bảo sự an toàn cũng như gia tăng thẩm mỹ.

Điều thứ hai cần lưu tâm là gương phải được giữ gìn vệ sinh thường xuyên và không sử dụng gương vỡ nứt. Không để gương dưới đất mà cần treo, gá trên độ cao phù hợp.

Bí quyết để có một không gian phòng tắm thực sự giúp chúng ta thư giãn đó là đôi khi chỉ cần sự đơn giản. Những chi tiết cầu kỳ và rườm rà sẽ làm gia tăng sự rối mắt và nặng nề. Những đường nét tinh tế, đơn giản thậm chí sẽ mang lại cho ta sự bình yên đến lạ sau những ngày căng thẳng, mệt mỏi.

Nếu muốn phòng tắm trở thành không gian thư giãn sang xịn mịn và góc "chill" đầy tình thì đừng bỏ lỡ những kiểu gương hợp phong thủy sau - Ảnh 2.

Mẫu gương hình chữ nhật lớn được dùng nhiều trước kia mặc dù đơn giản và phản chiếu không gian rộng nhưng xét về mặt thẩm mỹ thì chưa hiệu quả. Ngoài ra với những không gian nhỏ chúng sẽ trở nên quá khổ và thô cứng.

Kiểu gương tròn không phải thứ xa lạ hay mới mẻ với đồ nội thất trong nhà, nhưng giá trị thẩm mỹ của chúng thì không phải người nào cũng nhận ra.

Nếu muốn phòng tắm trở thành không gian thư giãn sang xịn mịn và góc "chill" đầy tình thì đừng bỏ lỡ những kiểu gương hợp phong thủy sau - Ảnh 2.

Những chiếc gương tròn lớn đôi khi thiết kế có thể bao trùm cả bồn rửa, nhưng điều này sẽ giúp không gian phòng tắm rộng rãi và sáng sủa hơn.

Nếu muốn phòng tắm trở thành không gian thư giãn sang xịn mịn và góc "chill" đầy tình thì đừng bỏ lỡ những kiểu gương hợp phong thủy sau - Ảnh 3.

Đâu chỉ tiện lợi khi sử dụng, gương tròn giúp không gian "tình" hơn, "chill" hơn, giúp những người có sở thích chụp ảnh ghi lại những khoảnh khắc ngày thường một cách rất "nghệ" nữa.

Nếu muốn phòng tắm trở thành không gian thư giãn sang xịn mịn và góc "chill" đầy tình thì đừng bỏ lỡ những kiểu gương hợp phong thủy sau - Ảnh 4.

Gương tròn có thể thiết kế thêm thanh chắn bên ngoài cũng giúp tăng cảm giác an toàn cho người sử dụng.

Việc treo gương có thể dùng giá đỡ hoặc treo trên chốt gỗ, chốt kim loại để tăng tính thẩm mỹ.

Nếu muốn phòng tắm trở thành không gian thư giãn sang xịn mịn và góc "chill" đầy tình thì đừng bỏ lỡ những kiểu gương hợp phong thủy sau - Ảnh 5.

Gương tròn to với đường viền bo có thể dễ dàng vệ sinh mà không gặp cản trở bởi các chi tiết trang trí đi kèm. Gương tròn mang hành Kim mềm mại, tròn đầy phù hợp với phòng tắm mang tính chất Thủy mang lại cho người dùng cảm giác an toàn, thư giãn.

Nếu muốn phòng tắm trở thành không gian thư giãn sang xịn mịn và góc "chill" đầy tình thì đừng bỏ lỡ những kiểu gương hợp phong thủy sau - Ảnh 7.

Ngoài gương tròn đơn to rộng, việc sử dụng gương tròn đôi cũng tạo hiệu ứng mở rộng không gian.

Nếu muốn phòng tắm trở thành không gian thư giãn sang xịn mịn và góc "chill" đầy tình thì đừng bỏ lỡ những kiểu gương hợp phong thủy sau - Ảnh 8.

Kiểu dáng gương tròn đôi có thể chọn kích thước linh hoạt để phù hợp không gian lớn nhỏ khác nhau. Với những người đầu tư cho không gian phòng tắm, thiết kế này có thể giúp gia tăng giá trị thẩm mỹ cho không gian rất nhiều và cũng tăng chức năng sử dụng. Gương tròn đôi mang tới sự độc đáo và hiệu ứng rộng rãi cho không gian phòng tắm.

Mẫu gương tròn trên thị trường đa dạng với nhiều chất liệu như gương dây da, khung hợp kim nhôm cao cấp, khung gỗ cao cấp. Kèm theo đó là nhiều thương hiệu với chất lượng khác nhau. Mẫu gương tròn có chất lượng phản chiếu bình thường, cấu hình phản xạ bình thường giá chỉ từ vài trăm nghìn đồng.

Nếu muốn phòng tắm trở thành không gian thư giãn sang xịn mịn và góc "chill" đầy tình thì đừng bỏ lỡ những kiểu gương hợp phong thủy sau - Ảnh 9.

Nhưng để đảm bảo được an toàn lẫn thẩm mỹ, bạn nên lựa chọn những thương hiệu uy tín mà giá cả cũng ngang ngửa với những hàng kém chất lượng đầy rẫy trên thị trường.

Chia sẻ
Đọc thêm