5 quán xôi nóng siêu ngon trên phố để nạp năng lượng khi đêm nay đi “count down” về muộn

Tối Hà Nội lạnh tê tái, chẳng gì ấm bụng hơn là bát xôi nóng thêm thịt kho, trứng ốp hấp dẫn ở những quán này.

Xôi Nguyệt, Thợ Nhuộm 

Xôi Nguyệt bán đã lâu, là một trong những địa chỉ ăn đêm và xôi đêm ưa thích của nhiều người. Thứ nhiều người thích nhất ở quán này là đồ ăn kèm siêu đa dạng, ngoài trứng, thịt kho, giò chả như nhiều nơi, quán còn có thêm tim cật xào. Do đó nếu là người thích đạm và thịt, thích lai rai đã miệng trước khi ăn no thì đây là lựa chọn bạn nên tham khảo.

5 quán xôi nóng siêu ngon trên phố để nạp năng lượng khi đêm nay đi “count down” về muộn - Ảnh 1.

Xôi của Nguyệt dẻo, đồ ăn kèm vừa miệng, đồ ăn kèm cắt to mếng nên đầy đặn, không bị cảm giác thèm thuồng. Đặc biệt là quán thường phục vụ thêm bát nước thịt kho riêng để nếu thích kiểu ăn chan "đẫm nước", bạn sẽ không cần xin thêm.

5 quán xôi nóng siêu ngon trên phố để nạp năng lượng khi đêm nay đi “count down” về muộn - Ảnh 2.

5 quán xôi nóng siêu ngon trên phố để nạp năng lượng khi đêm nay đi “count down” về muộn - Ảnh 3.

l_d_n_g_u_y

Giá xôi ở đây là từ 25 ngàn đồng cho món đơn giản như xôi trứng và có thể lên tới 70 ngàn nếu ăn cật, tim rim. Và nếu gọi nhiều đồ ăn kèm, giá 50, 60 ngàn hoặc hơn cho một bát xôi là điều hoàn toàn có thể. Quán có chỗ ngồi trong nhà nhưng chỗ khá nhỏ, thường vẫn có bàn nhựa để khách ngồi thêm ngoài trời. Quán bán từ 17 giờ đến khuya.

Xôi xíu Yên Phụ

Xôi đêm thường có rất nhiều loại thịt chả ăn kèm, nhưng nơi có bán xá xíu thì rất ít. Ở Hà Nội, muốn ăn xôi xá xíu, người ta hay mách nhau lên hàng xôi trên phố Yên Phụ. Thịt xá xíu ở đây làm khéo, đậm đà, mềm, ăn rất hấp dẫn. 

5 quán xôi nóng siêu ngon trên phố để nạp năng lượng khi đêm nay đi “count down” về muộn - Ảnh 4.

Ngoài ra ở quán cũng phục vụ các món ăn kèm thường thấy như thịt kho, trứng, pate, trong đó pate ở đây không phải kiểu pate đun chảy mà là pate cắt miếng. Một vài điểm riêng ở quán xôi này cần nhắc đến như lượng xôi trong mỗi bát chỉ ở mức trung bình, nên nếu là người ăn khỏe, có lẽ bạn sẽ cần gọi nhiều hơn một bát. Ngoài ra dưa góp không múc thành từng bát nhỏ cho khách mà để âu to và có thìa riêng, ai ăn bao nhiêu thì lấy.

5 quán xôi nóng siêu ngon trên phố để nạp năng lượng khi đêm nay đi “count down” về muộn - Ảnh 5.

5 quán xôi nóng siêu ngon trên phố để nạp năng lượng khi đêm nay đi “count down” về muộn - Ảnh 6.

layzepanda

Xôi Yên Phụ giá rất mềm, trung bình chỉ từ 15 ngàn một bát. Nhưng cũng có người cho rằng xôi ở đây nấu không đều tay, hôm xôi mềm hôm khô, thịt xá xíu cũng có lúc bị khô. Quán bán cả ngày, đến khoảng 9 giờ tối mới đóng cửa.

Xôi cô Sòn, Cầu Gỗ

Xôi cô Sòn chuyên bán tối và nổi tiếng là quán xôi có tốc độ hết hàng nhanh chóng mặt ở Hà Nội. Quán này thường khoảng 7 giờ 30 tối mới dọn hàng, nhưng đã dọn là khách lập tức xếp hàng đợi mua. Vẫn chỉ là xôi trắng ăn kèm với thịt kho, giò chả, trứng như hàng trăm quán xôi Hà Nội, nên tất nhiên xôi ở đây phải có bí quyết riêng mới khiến người ta mê đến thế.

5 quán xôi nóng siêu ngon trên phố để nạp năng lượng khi đêm nay đi “count down” về muộn - Ảnh 7.

Quán xôi cô Sòn hễ dọn hàng là đã có khách đợi sẵn.

Món ghi điểm nhất của xôi cô Sòn là thịt kho. Thịt ở đây trước khi kho sẽ được cho vào rán bì nên bì xốp mềm, đồng thời miếng thịt cũng cắm tăm để khi kho không bị long. Miếng thịt kho khéo mềm nhưng không khô xác, ăn đậm đà và thực sự thuyết phục. Ngoài ra món trứng ốp ở đây cũng được khen khi ngấm nước thịt mà vẫn giữ được lòng đào dẻo. 

5 quán xôi nóng siêu ngon trên phố để nạp năng lượng khi đêm nay đi “count down” về muộn - Ảnh 8.

Món thịt kho gây nghiện của cô Sòn với những miếng thịt cắm tăm, bì xăm, rán sơ rồi mới kho.

5 quán xôi nóng siêu ngon trên phố để nạp năng lượng khi đêm nay đi “count down” về muộn - Ảnh 9.

Bát xôi thịt, thêm trứng ốp là món ưa thích của nhiều người.

5 quán xôi nóng siêu ngon trên phố để nạp năng lượng khi đêm nay đi “count down” về muộn - Ảnh 10.

Xôi cô Sòn giá trung bình từ 20 ngàn, chỗ ngồi của quán chỉ là một góc vỉa hè nhỏ nên ngoài xếp hàng chờ đợi, bạn còn phải chờ để có chỗ ngồi đấy.

Xôi cô Kim, Lò Đúc

Phố Lò Đúc có nhiều hàng ăn, đến hàng xôi cũng có tới mấy hàng, nhưng nhắc đến xôi đêm, người ta hay nghĩ đến xôi cô Kim. Quán xôi này nằm ở đầu một con ngõ nhỏ, thường chỉ bán từ khoảng 18 giờ tối đến khoảng 11 giờ đêm.

5 quán xôi nóng siêu ngon trên phố để nạp năng lượng khi đêm nay đi “count down” về muộn - Ảnh 11.

Quán xôi này rất đông khách, xôi vì thế được thêm mới liên tục, đồ ăn kèm có khá nhiều lựa chọn như thịt kho, giò, chả, pate, gà nấm. Về tổng quan, xôi cô Kim khá ổn, xôi dẻo, đồ ăn ổn định, ra đồ nhanh nên nếu không phải đợi người đến trước, thường chỉ 2, 3 phút là bạn có bát xôi nóng hổi.

5 quán xôi nóng siêu ngon trên phố để nạp năng lượng khi đêm nay đi “count down” về muộn - Ảnh 12.

bineverstop

Xôi cô Kim rất rẻ, giá xôi với 1 món ăn kèm là 15 ngàn, cứ thêm một món đồ ăn là thêm 5 ngàn, gà xào nấm giá cao hơn. Đây cũng là quán ăn vỉa hè, chỗ ngồi chỉ đơn giản là vài cái ghế nhựa mà thôi.

Xôi rán, Hàng Điếu

Hà Nội đang những ngày lạnh tê người, nên những món chiên sẽ được nhiều người ưa chuộng. Muốn ăn xôi chiên, chẳng đâu hơn Hàng Điếu. Đây là quán xôi có thâm niên 28 năm ở Hà Nội. 

5 quán xôi nóng siêu ngon trên phố để nạp năng lượng khi đêm nay đi “count down” về muộn - Ảnh 13.

Xôi ở đây được ép vuông trước, khi có khách gọi mới mang ra rán rồi bày lên đĩa cùng đồ ăn kèm. Lượng dầu sử dụng để rán không quá nhiều, nhưng vẫn cần để làm giòn và vàng xôi khiến xôi rán có phần dễ ngán hơn xôi thường. Tuy vậy bù lại cái giòn rụm, lạ miệng của món xôi đã qua chế biến khiến thực khách cảm thấy ngon miệng.

5 quán xôi nóng siêu ngon trên phố để nạp năng lượng khi đêm nay đi “count down” về muộn - Ảnh 14.

Đồ ăn kèm của quán khá đa dạng, nào thịt kho, chả, giò, trứng khô, trứng ốp. Vì xôi đã ép mỏng và rán nên cảm quan đầu tiên về đĩa xôi rán là rất ngon mắt và "bắt hình" cho những người thích chụp ảnh check-in. Giá một phần xôi rán của quán dao động từ 25 ngàn đến 55 ngàn đồng, tùy theo số lượng món ăn. Với xôi nóng, giá sẽ rẻ hơn 5 ngàn do không mất công rán.

5 quán xôi nóng siêu ngon trên phố để nạp năng lượng khi đêm nay đi “count down” về muộn - Ảnh 15.

Chia sẻ
Đọc thêm