5 phương pháp tự nhiên ngừa cúm và cảm lạnh

,
Chia sẻ

Để phòng ngừa, bạn có thể dùng những phương pháp tự nhiên sau đây, vừa hiệu quả, vừa không phải sử dụng đến thuốc.

Cảm cúm và cảm lạnh là những bệnh phổ biến thường xảy ra khi thời tiết thay đổi hoặc trở lạnh. Để phòng ngừa, bạn có thể dùng những phương pháp tự nhiên sau đây, vừa hiệu quả, vừa không phải sử dụng đến thuốc.

1. Ăn sữa chua mỗi ngày

Theo một số nghiên cứu khoa học, ăn một cốc sữa chua ít chất béo mỗi ngày có vai trò quan trọng trong việc giảm triệu chứng cảm lạnh và cúm xuống 25%. Lý do là những vi khuẩn có lợi trong sữa chua có thể thúc đẩy hệ thống miễn dịch để chống lại bệnh tật.
 

2. Uống nhiều nước

Nước có sẵn trong tự nhiên là nguồn sức khỏe giúp bạn chống lại cảm lạnh và cúm

Nước có thể giúp bạn thanh lọc cơ thể và thải trừ chất độc. Vì vậy, cần phải uống đủ nước, khoảng 8 ly mỗi ngày để có cơ thể khỏe mạnh.


3. Tập thể dục Aerobic vừa phải

Tập thể dục Aerobic vừa phải giúp củng cố hệ thống miễn dịch của cơ thể

Thể dục thẩm mỹ giúp tăng lưu lượng máu và giúp vận chuyển oxy từ phổi đến máu dễ dàng, nhanh chóng hơn.


Bên cạnh đó, hoạt động này còn làm nóng cơ thể và giúp tăng cường hệ thống miễn dịch chống lại virus gây ra cảm lạnh và cúm.

4. Rửa tay

Vi khuẩn và virus có thể tồn tại ở bất cứ nơi nào trong nhà, bếp ăn, nhà tắm… và sẽ lây truyền qua cho người khi chúng ta tiếp xúc, cầm nắm…

Hơn nữa mầm bệnh virus cảm lạnh còn có thể tồn tại trong nhiều giờ. Do đó, cách đơn giản nhất để ngăn ngừa cúm và cảm lạnh là thường xuyên rửa tay.


5. Dùng các thực phẩm chứa nhiều phytochemical

Phytochemical là những chất hóa học tự nhiên có sẵn trong các loài thực vật, có tác dụng duy trì và tăng cường sức khỏe. Bên cạnh đó, chất này còn có hoạt tính chống oxy hóa, kháng khuẩn, chống ung thư, giảm cholesterol, ngăn ngừa bệnh tim mạch và đột quỵ…


Phytochemical có nhiều trong các loại thực phẩm như rau củ màu xanh, đỏ, vàng; đậu; trái cây… Vì vậy, nên bổ sung những thực phẩm này vào chế độ ăn mỗi ngày.

Theo PNO
Chia sẻ