5 người mắc chứng bệnh kỳ lạ

Họ là những người mắc phải những căn bệnh kỳ lạ như: có thể nhớ tất cả mọi thứ hoặc cứ cười là ngất xỉu...

1. Người phụ nữ nhớ tất cả mọi thứ
 
5 người mắc chứng bệnh kỳ lạ  1
 AJ sở hữu một trí nhớ siêu phàm
 
Đó là câu chuyện của bà AJ (tên nhân vật đã được thay đổi) - một người phụ nữ nhớ tất cả mọi thứ xảy đến với mình. Bà AJ đã liên lạc với nhà thần kinh học Jim McGaugh tại đại học California Irvine (UCI) để kể về tình trạng nhớ quá nhiều thứ của mình.
 
McGaugh cùng đồng nghiệp đã tiến hành nghiên cứu trường hợp hiếm thấy của bà AJ. Nếu chọn bất kì một ngày nào trong quá khứ từ khoảng hơn 25 năm về trước đến nay, bà AJ có thể cung cấp chính xác và chi tiết thông tin về những việc đã xảy đến với bà, cũng như những tin tức nổi bật mà bà để tâm. Thậm chí, bà còn nhớ được đó là ngày thứ mấy trong tuần và thời tiết như thế nào.
 
Các nhà khoa học đã tiến hành chụp não bộ của bà và phát hiện ra có một số vùng của não có kích cỡ lớn hơn hẳn so với người bình thường. Sau các nghiên cứu được tiến hành, UCI đã đặt cho tình trạng bệnh lý của bà AJ cái tên là hội chứng “hyperthymestic”, dựa trên các từ tiếng Hy Lạp: “thymesis” có nghĩ là “nhớ”, và “hyper” nghĩa là “nhiều hơn mức bình thường”.
 
2. Cô gái chỉ ăn kẹo bạc hà Tig tag
 
5 người mắc chứng bệnh kỳ lạ  2
 Natalie Cooper
 
Natalie Cooper chỉ ăn một loại thực phẩm duy nhất là kẹo bạc hà Tig tac. Cơ thể của Natalie Cooper đào thải tất cả các thức ăn được tiếp nhận ngoại trừ loại kẹo này. Những viên kẹo nhỏ bé này chính là thực phẩm duy nhất mà dạ dày của cô gái 17 tuổi này có thể tiêu hóa được.

3. Người đàn ông suốt ngày nấc cụt
 
5 người mắc chứng bệnh kỳ lạ  3
 Chris Sands, 24 tuổi mắc bệnh nấc cụt
 
Chris Sands, 24 tuổi, sống ở hạt Lincolnshire, nước Anh mắc chứng nấc cụt. Cứ mỗi 2 giây, Chris lại bị nấc 1 lần. Nếu tính ra Chris sẽ nấc 1.800 lần/1 giờ, tương đương 21.600 lần/1 ngày hoặc 7.9 triệu lần/1 năm. Chàng trai tội nghiệp ấy chẳng lúc nào thấy ngon miệng vì khó nuốt trôi thức ăn và thường lăn ra ốm ít nhất 2 lần một ngày. Các bác sĩ chuẩn đoán Chris bị tổn thương van dạ dày và đang cố gắng phẫu thuật cho anh.
 
4. Cô gái cứ cười là ngất xỉu
 
5 người mắc chứng bệnh kỳ lạ  4
 Kay Underwood cứ cười là ngất xỉu
 
Kay Underwood, một cô gái trẻ người Anh, lại mắc phải một chứng bệnh kỳ lạ có tên là “cataplexy”. Chứng bệnh này khiến cho cô ngất xỉu mỗi khi có một cảm xúc mạnh như tức giận, sợ hãi, ngạc nhiên hay  xấu hổ. Cô gái này từng bị ngã quỵ đến 40 lần trong một ngày. Kay chia sẻ rằng mình từng bị mọi người coi thường vì cho rằng cô ngất xỉu là do say rượu chứ không phải bệnh tật.
 
5. Cô gái dị ứng với công nghệ hiện đại
 
5 người mắc chứng bệnh kỳ lạ  5
 Cô Debbie Bird
 
Đối với hầu hết mọi người nói chuyện trên điện thoại di động, nấu bữa tối trong lò vi sóng hoặc lái xe đơn giản là một phần của cuộc sống hiện đại trong thế kỷ 21 ở Anh. Nhưng với Debbie Bird, đó lại là “nhiệm vụ bất khả thi” vì cô bị dị ứng với tất cả công nghệ hiện đại.
 
Người phụ nữ 39 tuổi này bị mẫn cảm với điện từ trường (EMFF) có trong các thiết bị công nghệ. Da của Bird lập tức sẽ bị phồng rộp nếu đến gần các thiết bị này. Để tránh hiện tượng dị ứng xảy ra, ngôi nhà của Debbie Bird đã được trang bị các tấm phim chuyên dụng để ngăn tia điện từ không xuyên qua da.

Nguồn: Oddee
Chia sẻ
Đọc thêm