5 món ngon gây bão khắp MXH tuần vừa qua, món nào cũng ngon đẹp "mười phân vẹn mười"!
Hãy cùng aFamily ngắm những món ngon nổi bật nhất của tuần qua trong điểm tin dưới đây nhé! Món ngon của chủ bếp nào sẽ lọt vào "bảng xếp hạng" cực hot này nhỉ?
Cùng là những món ăn ngon, nhưng mỗi đại diện xuất sắc trong điểm tin lần này hứa hẹn sẽ mang tới cho bạn những cảm nhận thú vị khác nhau. Đó có thể là sự thích thú với vẻ đẹp tinh tế và thanh nhã đến bất ngờ của món ăn. Hoặc cảm giác tuyệt vời khi đọc phần chia sẻ cách làm rất tận tâm và kinh nghiệm "đắt giá" rút ra từ quá trình chế biến của chủ bếp.
Hãy cùng aFamily khám phá những món ăn hấp dẫn này. Và biết đâu, bạn sẽ có được cho mình đáp án về cách làm món ăn nào đó mà bấy lâu nay bản thân tìm kiếm.
1. Sống chung với mùa hè oi bức không còn là thử thách nhờ món trà đào vừa mát lịm lại giòn ngon bất bại - 3000 lượt yêu thích, 477 lượt chia sẻ và 642 bình luận
Tác giả: Facebook Thảo Linh
Group: Không sợ đói
Ngày hè oi bức, còn gì tuyệt hơn cảm giác nhâm nhi ly trà thơm thanh mùi đào, mát lịm đi kèm những miếng đào đầy đặn, giòn tan. Vậy nên, cô gái trẻ Nguyễn Thị Thảo Linh (hiện đang sống và làm việc tại thành phố Hải Phòng) đã tự tìm cho mình cách làm món trà đào ưng ý. Theo cảm nhận của tác giả thì cách làm này "dễ như ăn cơm, mỗi tội tách đào đau tay" và "ngon bất bại". Mời bạn ngắm cận cảnh món trà đào cực hấp dẫn cho mùa hè này của tác giả Thảo Linh nhé.
2. Dòng bánh "cực phẩm" thường thấy trong lễ thưởng trà của người Nhật - 2200 lượt yêu thích
Tác giả: Facebook Van Hoang
Group: Phố bánh & Dụng cụ làm bánh
Những chiếc bánh do chị Hoàng Thị Vân (hiện đang sống tại quận Long Biên, thành phố Hà Nội) chia sẻ ở trên có tên là bánh Nerikiri. Tâm sự cùng aFamily, chị Vân cho biết những chiếc bánh Nerikiri không chỉ ngon mà còn rất đẹp. Chị yêu dòng bánh này bởi cách làm của bánh cho chị được thoả sức sáng tạo, từ đó đưa vẻ đẹp của thiên nhiên vào mỗi chiếc bánh.
3. Những chiếc bánh bao mịn không tì vết lại trắng đẹp xốp mềm chinh phục cộng đồng mạng - 1800 lượt yêu thích và 580 lượt chia sẻ
Tác giả: Facebook Nguyen Quynh Nga
Group: Phố bánh & Dụng cụ làm bánh
Tác giả của những chiếc bánh bao trắng mịn, xốp mềm này là bạn Nguyễn Quỳnh Nga, hiện đang sống tại thành phố Paris, nước Pháp. Tuy sống xa nhà nhưng Quỳnh Nga rất đam mê nấu nướng, đặc biệt là việc tìm ra công thức chuẩn cho những món ăn mà bản thân yêu thích. Cô gái trẻ này cũng là một trong những chủ bếp gửi nhiều món ăn ngon, hấp dẫn tới cộng đồng mạng
Mời bạn cùng aFamily khám phá một vài bí quyết quan trọng được Quỳnh Nga rút ra sau nhiều lần làm bánh bao.
4. Kem chuối "huyền thoại" vừa thơm ngon dễ làm lại là "cứu cánh" cho những buồng chuối chín quá nhanh ngày oi nóng - 1700 lượt yêu thích và 345 lượt chia sẻ
Tác giả: Facebook Phạm Lệ Giang
Group: Không Sợ Đói
Nhắc đến kem chuối là gợi nhớ đến một món ăn dễ làm nhưng cực hấp dẫn. Vị thơm ngon đặc trưng của những trái chuối chín quyện cùng nước cốt dừa béo ngậy và lạc rang bùi, tất cả mang đến một món kem vừa "tươi mới", lại mát lịm giúp giải nhiệt ngày hè. Và với bạn Phạm Lệ Giang (hiện đang sống và làm việc tại Hà Nội), món kem chuối còn là một giải pháp rất hợp lý cho việc những trái chuối bị chín quá nhanh trong ngày hè oi nóng.
Còn nếu bạn làm kem chuối chưa được mịn dẻo, dễ bị dăm đá thì hãy xem bí quyết này của tác giả Lệ Giang nhé!
5. Món bánh pizza làm theo công thức của đầu bếp khách sạn với đế bánh có thể nướng bằng chảo - 1400 lượt yêu thích và 968 lượt chia sẻ
Tác giả: Facebook Huong Socola
Group: Món ngon nhà làm (Savoury Days Family)
Chủ nhân của phần chia sẻ công thức làm pizza xuất sắc ở trên là bạn Đào Mai Hương, hiện đang sống và làm việc tại Hà Nội. Không chỉ gửi tới các chị em công thức làm đế bánh pizza chuẩn ngon, có thể nướng bằng chảo. Mà phần sốt pizza đi kèm còn có thể sử dụng trong việc chế biến món mỳ Ý đạt tới hương vị hấp dẫn như nhà hàng.
Hãy cùng aFamily xem chi tiết cách làm của phần xốt pizza mà bạn Mai Hương đã chia sẻ.
Nguyên liệu phần xốt pizza:
1kg cà chua đã chần nước sôi và lột vỏ, lọc hạt, thái cỡ hạt lựu.
- 200g hành tây thái cỡ hạt lựu.
- 3 thìa to dầu oliu.
- 2/3 bát con nho khô đen.
- 150g tương cà chua.
- 1 thìa vừa muối tinh.
- 1 thìa vừa bột tiêu.
- 2 thìa vừa đường (hoặc thay bằng mật ong tuỳ theo ý thích)
- 1/2 bát con tỏi băm nhỏ.
- 1 thìa vừa lá oregano.
Cách làm phần xốt pizza:
- Phi hành tây cùng dầu oliu tới khi hành ngả màu và trong thì cho tiếp tỏi băm vào, đảo cho thơm.
- Cho toàn bộ các nguyên liệu còn lại vào, khuấy đều và đun nhỏ lửa. Bạn nên dùng nồi đáy dày để tránh hỗn hợp bị bén lửa, dễ cháy.
- Đun tới khi hỗn hợp đạt độ sánh vừa ý.
- Xay mịn hỗn hợp rồi đun lại tới khi sôi. Lúc này, nếu bạn thấy hỗn hợp bị loãng thì đun nhỏ lửa tới khi thấy được độ sánh vừa ý.
- Điều chỉnh độ mặn nhạt tùy theo ý thích.
Xin chúc các bạn có thật nhiều niềm vui bên những món ăn ngon!