5 món ngon dân dã cho bữa cơm mùa hè thêm ngon miệng

Chẳng cần sơn hào hải vị cao sang, nhiều khi chính những món ăn dân dã của bà, của mẹ trong mâm cơm khi xưa lại khiến ai ai cũng tấm tắc khen ngon!

1. Canh rau đay nấu tép

Rau đay nhặt phần ngọn và lá, rửa sạch để ráo nước rồi thái nhỏ. Tép rửa sạch, xay nhuyễn, lọc lấy nước rồi đặt lên bếp. 

5 món ngon dân dã cho bữa cơm mùa hè thêm ngon miệng - Ảnh 1.

Thêm vào nồi canh ít muối trắng hoặc bột canh. Để lửa vừa và chú ý khi nồi canh sôi để tránh nước bị trào. Khi nước canh sôi, nhẹ nhàng gạt gạch sang một bên rồi cho rau vào, đảo nhẹ tay. Nước sôi lại thêm 2 phút là canh được. Nêm nếm gia vị rồi tắt bếp. 

2. Đậu phụ chiên

5 món ngon dân dã cho bữa cơm mùa hè thêm ngon miệng - Ảnh 2.

Đậu mua về cắt miếng vuông. Đặt chảo dầu ăn lên bếp, khi dầu nóng thì cho đậu vào chiên vàng đều 2 mặt rồi gắp ra giấy thấm dầu tầm 5 phút sau đó lấy ra đĩa.

3. Giá đỗ xào lòng gà

Lòng gà làm sạch với muối và chanh, rửa lại với nước rồi thái thành miếng mỏng vừa ăn. Ướp lòng gà với gừng băm nhỏ cùng chút gia vị cho ngấm.

Giá đỗ rửa sạch, ngâm lại với nước muối loãng 5 phút rồi cho ra rổ để ráo nước.

5 món ngon dân dã cho bữa cơm mùa hè thêm ngon miệng - Ảnh 3.

Phi thơm hành cùng dầu ăn, cho lòng gà vào xào chín rồi cho giá đỗ vào đảo đều liên tục. Giá đỗ nhanh chín nên đảo nhanh tay một vài lần rồi nêm nếm lại gia vị, cho hành hoa thái nhỏ, rắc chút tiêu rồi tắt bếp. Không xào giá lâu vì vừa mất chất dinh dưỡng của giá đỗ, vừa làm giá mềm, khi ăn sẽ không giòn.

4. Tôm rim 

Tôm mua về rửa sạch, bóc bỏ đầu. Ướp tôm với chút gia vị gồm 2 thìa nước tương, 1 thìa đường, 1/2 thìa bột ngọt.

5 món ngon dân dã cho bữa cơm mùa hè thêm ngon miệng - Ảnh 4.

Phi thơm hành cùng dầu ăn rồi cho tôm vào đảo đều. Để tôm sôi thì vặn nhỏ lửa. Thêm chút nước cho tôm được mềm. Khi thấy tôm sắp cạn nước thì nêm nếm gia vị rồi đảo đều lần nữa và tắt bếp.

5. Mía tráng miệng

5 món ngon dân dã cho bữa cơm mùa hè thêm ngon miệng - Ảnh 5.

Và đây là mâm cơm ngon lành chuẩn vị mùa hè, quả thực rất hấp dẫn phải không bạn?

5 món ngon dân dã cho bữa cơm mùa hè thêm ngon miệng - Ảnh 6.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm