5 món ngon đặc sản miền Nam đốn tim người Hà Nội

A.D,
Chia sẻ

Cái ngon, cái đặc sắc của mảnh đất Nam Bộ trù phú xưa nay đã lan tỏa tới Thủ đô 1000 năm văn hiến. Hãy cùng điểm qua 5 món ăn làm “nao lòng” biết bao thực khách Hà Nội nhé!

1. Bánh tráng Trảng Bàng

Đây là món bánh tráng Trảng Bàng trứ danh vùng Tây Ninh sương gió. Bò tơ Củ Chi cùng rau quả tươi, cuộn chặt với bánh tráng Trảng Bàng, nhúng mắm nêm sệt sệt thơm nức được pha từ nước ép dứa tươi và gia vị nhà nghề, thì quả là tuyệt chiêu!

Với cuốn Trảng Bàng, có nhiều nhân mà thực khách thoải mái lựa chọn phù hợp với khẩu vị từng người như: ba chỉ heo quay, chân giò/ba chỉ luộc, bò tơ Củ Chi, Cá lóc nướng.

Giữa trưa nóng mùa hè, một người chỉ cần vài 3 cuốn như vậy cũng đủ lưng bụng cho ca làm việc chiều đến.

5 món ngon đặc sản miền Nam đốn tim người Hà Nội - Ảnh 1.

2. Lẩu cá kèo lá giang

Món ăn đặc biệt phải kể đến đó là lẩu cá kèo lá giang. Mẹt lẩu gồm nhiều loại rau rừng và hoa lạ, được vận chuyển máy bay từ miền Nam xa xôi, cùng thịt cá kèo 100% tươi sống,.. Nồi lẩu thơm phức được đầu bếp  nấu trong nhiều giờ với công thức độc đáo, sôi sùng sục, ngon ngọt, hấp dẫn vô cùng.

Người sành ăn sẽ không lạ với cách ăn gắp cả con cá và thấm đều toàn thân vào bát mắm để thưởng thức được trọn vị đậm đà từng sợi thịt thơm ngon.

Nhìn tưởng đơn giản nhưng phải trực tiếp nếm qua mới cảm nhận được tại sao món ăn này lại hút khách đến vậy.

5 món ngon đặc sản miền Nam đốn tim người Hà Nội - Ảnh 2.

3. Bánh xèo miền Nam

Thức bánh vừa ăn vặt vừa làm bữa chính cũng thỏa dạ dày. Vỏ ngoài vàng tươi bắt mắt, dai giòn tuyệt hảo bao bọc lớp nhân tôm thịt ú ụ khiến bao người say mê.

Khi cuốn bánh xèo đừng quên rau cải, và các loại rau sống ăn kèm nhé! Món ăn quả thực thanh mát, rất hợp với thời tiết nóng nực hoặc nóng trong người.

Thêm nữa, đang mùa nước nồi, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội nếm thử hương vị mới từ món Bánh xèo nhân điên điển xào tép đồng cực kì thú vị chỉ có ở hệ thống Nhà Hàng Phương Nam.

5 món ngon đặc sản miền Nam đốn tim người Hà Nội - Ảnh 3.

4. Cơm cháy kho quẹt

Điểm thu hút của món ăn là ở chất cơm, hạt cơm giòn, thơm. Khi cắn vị giòn mà lại ngọt của cơm kích thích vị giác thực khách. Kho quẹt chuẩn miền Tây sền sệt, đặc quánh, mang vị mặn mặn ngọt ngọt, pha chút cay cay nơi đầu lưỡi được chế biến từ nhiều thành phần như thịt heo, tôm nõn và các gia vị. Cách ăn chuẩn của món ăn này là bẻ một miếng cháy nhỏ, quẹt qua thứ mắm nâu sánh như đúng tên gọi của nó. Rất đơn giản nhưng hương vị cơm cháy kho quẹt lại khiến thực khách nhớ mãi thôi!

5 món ngon đặc sản miền Nam đốn tim người Hà Nội - Ảnh 4.

5. Nộm củ hũ dừa

Hè tới, trong mỗi bữa cơm gia đình, họp mặt thường không thể thiếu một đĩa nộm.

Đã nhắc đến ẩm thực miền Nam mà thiếu Nộm củ hũ dừa thì quả thật là thiếu sót.

Món ăn này có vị chua ngọt vừa ăn, mát, giòn, thơm và lại thanh đạm, ít béo.

Bạn có thể cảm nhận món nộm này như một bức tranh với sắc trắng tinh của củ hũ dừa, màu đỏ bắt mắt của tôm, màu nâu nhạt của thịt, màu xanh mướt mát của rau răm.

Sẽ thật tuyệt vời nếu dùng kèm món này với chén nước mắm chua ngọt và những chiếc bánh phồng tôm giòn tan để nâng tầm vị giác.

5 món ngon đặc sản miền Nam đốn tim người Hà Nội - Ảnh 5.

Chẳng cần tới miền Nam xa xôi, ngay giữa thủ đô Hà Nội, bạn cũng có thể khám phá trọn vẹn các món đặc sản trên tại Hệ thống Nhà hàng Phương Nam – một trong những thương hiệu dẫn đầu về món ăn Miền Nam tại Hà Nội.

5 món ngon đặc sản miền Nam đốn tim người Hà Nội - Ảnh 6.

Với hơn 50 món ăn mang bản sắc, dấu ấn riêng của người Nam Bộ, mang đúng “hơi thở và linh hồn” của món ăn người dân bản xứ, Nhà hàng Phương Nam chinh phục được cả những thực khách khó tính, rất sành về ẩm thực Nam Bộ.

Hệ thống Nhà hàng Phương Nam

Tổng đài miễn phí :18002028

Cơ sở 1: Số 2, ngõ 69 Chùa Láng.

Cơ sở 2: Số 13 Mai Hắc Đế - Hà Nội.

Cơ sở 3: Số 35 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

Website: http://nhahangphuongnam.vn/ 

Facebook: https://www.facebook.com/NhaHangPhuongNamMonNgonMienNam/

Chia sẻ