5 món bánh ngọt ngon mê mẩn của đường phố Thái Lan

Hạt Mềm,
Chia sẻ

Điểm chung của 5 món bánh ngọt Thái Lan này là có vị cốt dừa béo ngậy đặc trưng và giá bánh cũng khá rẻ, chỉ từ 8 ngàn đến 14 ngàn/ phần.

Cùng với chè, kem, thạch, kẹo hay hoa quả sấy, các loại bánh ngọt của Thái cũng rất được lòng khách du lịch Việt Nam. Điểm chung của các món bánh ngọt Thái Lan là thường có vị cốt dừa béo ngậy không lẫn đi đâu được. Giá mỗi món đồ ngọt rơi vào khoảng 15-20 baht, tức là chỉ 8 ngàn đồng đến 14 ngàn đồng/ phần.

1. Tong Yip, Tong Yord, Foi Tong - Trứng ngọt

Ở Thái Lan, những món đồ ngọt có màu cam như thế này 90% được làm từ lòng đỏ trứng ngào với bột đường.Từ nguyên liệu này, chúng được sáng tác dưới nhiều hình dạng khác nhau, có loại như những sợi miến mỏng, có loại có dạng hình tròn, cầu kỳ nhất là hình bông hoa nhỏ xinh. Tùy theo hình dạng mà những món này được gọi là tong yip, tong yord hay foi tong.

ẩm thực thái

2. Khao Neow Sang Kaya -  Xôi kem trứng

Ngoài món xôi xoài nổi tiếng, người Thái còn ăn xôi với nhiều món ngọt khác nhau như sầu riêng, kem, trứng ... Khao Neow Sang Kaya là món xôi ngọt cốt dừa ăn kèm với custard, một hỗn hợp trứng sữa dạng kem, tạo nên một hương vị béo ngậy khó tả. 

ẩm thực thái

3. Khanom Chun - Bánh chín tầng mây 

Bánh chín tầng mây là món bánh ngọt được yêu thích cả ở Việt Nam lẫn Thái Lan. Mỗi một chiếc bánh sẽ có từ 5 đến 9 lớp bánh mỏng, mỗi lớp bánh có một màu sắc và mùi vị khác nhau tùy thuộc vào nguyên liệu được sử dụng để tạo màu cho bánh. Chắc hẳn ai cũng thích cảm giác được bóc từng lớp bột vừa dẻo vừa mềm vừa béo ngậy vị dừa của món bánh dễ thương này.

 
4. Sang Kaya Fug Tong - Bánh bí ngô

Đây là một trong những món bánh rất được ưa thích ở Thái Lan bởi hình dáng dễ thương và hương vị bí ngô ngọt ngào. Người làm bánh khéo léo bỏ hết phần ruột mà không chạm tới thịt quả, sau đó lấp đầy phần ruột đó bằng nhân kem trứng mịn màng sau đó đem cả quả bí hấp cho chín mềm. Mỗi quả bí sẽ được cắt thành 8 tới 10 miếng nhìn như bánh gato nhưng thay vì giấy bọc, mỗi phần bánh sẽ được gói trong lá chuối để các thực khách có thể dễ dàng thưởng thức bất cứ lúc nào
5. Luk Chup 

Luk Chup có thành phần là bột đậu xanh ngào đường bọc trong một lớp sương sa mỏng, có màu sắc tươi tắn như những loại hoa quả thật ở kích cỡ tí hon. Xưa kia đây là món ăn tráng miệng của chỉ riêng Vua chúa và dòng dõi Hoàng gia và cho tới hiện nay, đây cũng vẫn là một trong món ăn không thể thiếu trong những dịp quan trọng như Năm Mới, sinh nhật, đặc biệt là khi con cái muốn tỏ lòng yêu kính với cha mẹ. Ở Việt Nam bạn cũng có thể tìm thấy món ngọt này dưới cái tên là bánh đậu xanh trái cây.
 
Chia sẻ