5 món ăn không thể bỏ qua khi đến Phuket
Một trong những điều thú vị nhất khi du lịch Thái Lan là tìm ra các đặc sản địa phương để thưởng thức, chứ không đơn thuần vào khách sạn và gọi món trên thực đơn.
Dưới đây là 5 gợi ý về đặc sản Phuket để giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn khi ăn đồ biển tại đây.
1. Geng Som: Canh chua kiểu Thái
Đây là một đặc sản của Phuket, được chế biến từ cá, nước me và nghệ. Geng Som được gọi là “món ăn dành cho người dũng cảm” bởi nó rất cay và nồng. Hãy chắc chắn rằng bạn là người thích ăn ớt, bởi bạn sẽ thực sự choáng vì độ cay của nó.
2. Pla Tom Taochiew: Canh cá nấu đậu nành
Đây là món canh cá nấu với đậu nành đã được lên men. Khác với Geng Som, món ăn này có vị cay và chua nhẹ nên khá dễ ăn với đa số thực khách.
Pla Tom Taochiew còn được dùng như một “phương thuốc” chữa chứng nôn nao rất tốt.
3. Yum Pak Good: rau dương xỉ xào
Đây là một món salad khá lạ với nguyên liệu gồm dương xỉ xanh và nước cốt dừa. Cái giòn giòn của dương xỉ, ớt xanh hoà quyện cùng mùi thơm của dừa và chanh tạo nên món salad mang đủ vị chua, cay và mặn một cách vô cùng tinh tế.
4. Homok: Món cari cá
Homok là món cari cá được gói trong lá chuối và hấp chung với loại lá có tên bai cha-ploo. Món homok khá đậm đà và đôi khi rất tanh. Nếu bạn chắc chắn rằng có thể chịu được mùi tanh này thì đảm bảo bạn sẽ thấy đây là món cực kỳ tuyệt vời.
5. Pak Miang Tom Kati Koong Sot: Kem dừa lót lá nấu tôm tươi
Pal Miang là một loại lá bản địa, được nấu chung với kem dừa và tôm tươi để làm nên món ăn này. Món ăn có mùi thơm và vị tương tự sữa chua, là một cách giải nhiệt tuyệt vời sau khi thực khách đã nếm thử các món cay và nóng ở trên.
Thực tế, bạn có thể tìm được cả 5 món ăn trên trong các nhà hàng ở Phuket. Tuy nhiên, nếu muốn công cuộc thưởng thức của bạn được trọn vẹn, bạn nên bỏ chút công sức và thời gian để tìm tòi những quán ăn sau:
1. Mor Mu Dong
Để đến được Mor Mu Dong, bạn phải đi từ đường Chaofa, rẽ vào Soi Palai và đi qua công viên Phuket.
Dù quán này khá khó tìm nhưng chắc chắn đây là một lựa chọn tuyệt vời, bởi một số đầu bếp nổi tiếng thế giới và các nhà phê bình ẩm thực cũng phải cố gắng đến đây.
Theo kinh nghiệm của người địa phương, bạn hãy ngồi xuống sàn nhà, dưới mái lá của túp lều nhỏ bằng gỗ được xây trên một đầm lầy ngập mặn. Đây là một cách thưởng thức hải sản khá thú vị. Tuy nhiên nếu không thích thì bạn có thể ngồi ăn trên bàn.
2. Ang Seafood
Ang Seafood nằm trong thị trấn Phuket, nhìn bề ngoài có vẻ bình dân nhưng tối nào cũng đông nghịt khách khứa.
Nếu bạn nhìn thấy những vị khách ở đây ăn mặc khá bình thường thì cũng đừng vội nghĩ rằng đồ ăn không ngon. Bởi “thức ăn ngon chưa chắc đã đắt tiền”.
Ang Seafood nằm gần tháp Đồng Hồ trên đường Phuket, đối diện đền Bang Niew.
3. Chakachan Seafood
Nằm ở phía Bắc của đảo Phuket, Chakachan Seafood là chuỗi những túp lều nằm trên bờ biển Andaman.
Nhìn bên ngoài thì Chakachan Seafood cũng giống như những quán ăn khác, nhưng thực chất nó phục vụ nhiều món ăn khá đặc biệt.
Để đến được đây, bạn phải đi về phía bắc Phuket. Hãy nhớ nhìn sang trái trong suốt chuyến đi nhé, bạn sẽ được thưởng thức những túp lều tre rất đẹp bên bờ biển.
4. Nhà hàng nổi Kru Suwit
Giá thành ở đây tuy đắt hơn bình thường một chút nhưng bù lại, bạn sẽ được thưởng thức cảm giác ăn trên bè nổi là như thế nào.
Thực khách sẽ được đi thuyền miễn phí từ bờ biển đến nhà hàng. Sau đó họ sẽ được thưởng thức hải sản tươi sống được giữ trong những tấm lưới mắc vào mỗi bè.
Để đến được đây, bạn cần lái xe về phía đông của bờ biển, ra khỏi thị trấn Phuket và đi về phía bến tàu.
5. Bang Pae Seafood
Bang Pae Seafood nằm ở phía đông của bờ biển. Quán tuy khó tìm nhưng cứ nhìn hàng dài những chiếc xe đỗ ở cuối đường là đã biết được mức độ nổi tiếng của nó. Đây là nơi lý tưởng cho bạn thưởng thức bữa ăn trưa với hải sản và ngắm cảnh biển.
Để đến đây, bạn đi trên đường 402, rẽ phải tại Đài tưởng niệm các nữ anh hù ng trên đường 4027, sau đó đi theo các chỉ dẫn để tới thác Bang Pae. Con phố dẫn tới quán này nằm đối diện đường tới thác nước Bang Pae.