5 mẹo nhỏ tạo ra sự khác biệt giữa thợ làm bánh giỏi và nàng vụng về
Đây là những nguyên tắc làm bánh cơ bản mà đầu bếp giỏi nào cũng biết.
Làm bánh luôn đòi hỏi sự tinh tế và tỉ mỉ. Bởi chỉ cần sơ sẩy chút thôi như để bánh quá chín, thời gian nướng hay nhiệt độ "lệch" là bạn có thể phải bỏ đi cả một mẻ bánh.
Vì thế, nếu muốn bách phát bách trúng với các mẻ bánh của mình thì bỏ túi ngay mẹo làm bánh cơ bản mà đầu bếp giỏi nào cũng biết dưới đây.
1. Để bánh không nhạt, lại bị xô lệch
Bạn nên bỏ thêm chút muối vào phần bột vỏ bánh nhé. Việc này không chỉ giúp bánh thêm đậm đà, mà còn làm ổn định cốt bánh sau khi nướng cơ.
2. Đánh bông kem tươi chuẩn chỉnh
Kem tươi đánh bông là thành phần quan trọng trong nhiều công thức như tiramisu, mousse và 1 số loại cupcake.
Thế nhưng để đánh bông kem tươi chuẩn, bạn đừng quên làm lạnh chiếc bát dùng đựng kem nhé, Bởi nó sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ bị tách nước khi bạn đánh kem đó.
3. Làm sao để ổ bánh phồng, đẹp
Nếu muốn loại bỏ bột thừa trên thành khuôn và ổn định các bọt khí trong bột bánh thì hãy gõ nhẹ khuôn vài lần trước khi bỏ bánh vào lò nhé!
4. Muốn kiểm tra xem bánh chín hay chưa
Đây quả là ác mộng của những người làm bánh, bởi nếu bánh không chín thì coi như công cốc mà quá độ thì buồn chết mất. Vì thế, hãy dùng mẹo với chiếc tăm này để kiểm tra xem bánh chín chưa nhé!
5. Để làm chocolate tan chảy nhanh và đẹp hơn
Một số công thức yêu cầu bạn đun chảy chocolate dạng cứng (như brownie chẳng hạn). Lúc này, bạn hãy nhờ đến sự trợ giúp của dầu dừa.