Không ra ngoài ăn sáng, các mẹ hãy làm bánh gạo hấp xốp mềm cho cả nhà ăn nhé!

Bánh gạo hấp vị sữa mềm ngon này rất thích hợp cho bữa sáng. Bạn có thể chế biến bánh rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn chỉ cần hâm nóng bằng lò vi sóng là được!

Nguyên liệu bạn cần:

250g gạo tẻ

150g sữa tươi

2,5g men nở khô

60g đường

Một ít kỷ tử

Cách làm:

Gạo vo sạch, ngâm trong nước khoảng 2 giờ hoặc cho đến khi có thể bóp nát hạt gạo bằng tay. Gạo sau khi ngâm xả sạch với nước rồi để ráo sau đó cho gạo vào máy xay sinh tố. Đổ sữa tươi vào xay trong khoảng 4 phút.

Bánh gạo hấp mà làm dễ thế này thì phải học ngay thôi - Ảnh 1.

Đổ sữa gạo vừa xay ra bát, thêm men nở khô và đường vào khuấy đều cho men tan hoàn toàn. Lọc sữa gạo vừa trộn vào một bát tô. Đặt bát sữa gạo ở nơi ấm áp, ủ trong 1 giờ sau đó dùng 1 chiếc thìa khuấy nhẹ để loại bỏ bọt khí.

Bánh gạo hấp mà làm dễ thế này thì phải học ngay thôi - Ảnh 2.

Đổ sữa gạo vào khuôn cupcake hoặc bát nhỏ. Ủ lần 2 khoảng 30 phút. Sau đó thêm quả kỷ tử lên sữa gạo. Đặt từng khuôn bánh vào nồi hấp đã đun sôi. Hấp ở lửa lớn khoảng 30 phút sau đó tắt bếp, để yên khoảng 3-5 phút rồi lấy bánh ra khỏi nồi hấp là xong.

Bánh gạo hấp mà làm dễ thế này thì phải học ngay thôi - Ảnh 3.

Thành phẩm:

Bánh gạo hấp vị sữa ngọt thơm mà lại làm dễ thế này thì bạn không thể bỏ qua được. Bánh sau khi hấp có màu trắng muốt đẹp mắt, khi ăn lại xốp mềm thơm nức vị sữa. Chỉ cần nghĩ thôi đã bị hấp dẫn ngay rồi!

Bánh gạo hấp mà làm dễ thế này thì phải học ngay thôi - Ảnh 4.

Chúc bạn làm được món bánh gạo thật ngon nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm