5 lý do "gai người" để bạn không nên mua những ngôi nhà có nắp cống ở trước cửa

Hồng Nhung,
Chia sẻ

Nếu quan sát thấy ngôi nhà mình đến mua hoặc đã ưng ý có sự xuất hiện của chiếc nắp cống ở trước cửa thì bạn nên suy xét lại vì 5 lý do này.

Chọn mua nhà có một kiến thức rất hay, thường bị nhiều người bỏ quên hoặc không biết và đặc biệt là không nên để sót vì về lâu dài lỗi này khi sinh sống sẽ khiến gia đình bạn gặp rất nhiều bất tiện. Đó là khi bạn chọn mua nhà nhưng lại không để ý tới miệng cống ở khu vực đó nằm ngay đúng ở trước cửa nhà mình. Tại sao lỗi này lại gây bất tiện nhiều đến thế và thậm chí có người còn khẳng định rằng "nhà mà có nắp cống trước cửa thì sẽ không mua", thì đây chính là 5 nguyên nhân được môi giới bất động sản chỉ rõ.

1. Những ngày nóng bức, mùi hôi thối bốc lên khó mà chịu được

Vào những ngày trời nóng, oi bức thì mùi hôi thối của cống bốc lên rất khó chịu. Đặc biệt nếu nhà bạn ở gần đó hoặc trước miệng cống thì hoàn cảnh chỉ có bốn từ miêu tả là "vô cùng bức bối".

2. Rác thải và nước bẩn toàn bộ chảy hết về hướng của nhà bạn

Ngày nóng đã "gặp hạn" thì thêm nữa khi vào những ngày trời mưa nước sẽ hút trực tiếp xuống miệng cống ngay trước cửa nhà bạn. Khi đó rác rưởi xung quanh và bụi bặm toàn bộ sẽ chui về hướng của nhà bạn. Trường hợp xấu hơn đường có ngập thì nước bẩn ở trong cống sẽ bốc ngược lên và nhà bạn sẽ ở trước miệng cống đó và "chịu đủ". Điều này cũng dẫn đến tình trạng rác ngập xung quanh nhà bạn cực kỳ nhiều.

5 lý do "gai người" để bạn biết không nên mua những ngôi nhà có nắp cống ở trước cửa  - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

3. Dù bận rộn nhưng bạn vẫn sẽ mất thời gian dọn dẹp rác sau mỗi trận mưa to

Cứ sau mỗi trận mưa mà nước ngập như vậy thì bạn sẽ phải dành thời gian cả buổi thậm chí cả ngày để làm công tác tổng vệ sinh trước cửa nhà, rất là bất tiện và mất thời gian trong quá trình ở và sinh hoạt lâu dài. Nếu là người bận rộn, không có thời gian dọn vệ sinh thì khả năng cao bạn sẽ phải tốn thêm chi phí để thuê người dọn dẹp. Khoản chi phí này vốn dĩ là không nên phát sinh.

5 lý do "gai người" để bạn biết không nên mua những ngôi nhà có nắp cống ở trước cửa  - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

4. Các loại côn trùng, động vật bẩn có thể chui vào nhà tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh rất cao

Các loại cống bẩn thường là nơi trú ngụ của các loại côn trùng, động vật bẩn như chuột, gián. Chúng có thể chui vào nhà bạn bất cứ lúc nào và tiềm ẩn những nguy cơ gây bệnh rất cao. Nếu gần nhà có miệng cống thì tỷ lệ này càng nhiều hơn gây bất cập và khó chịu trong cuộc sống hàng ngày.

5. Cống chung của nhiều hộ gia đình lại nằm trước cửa nhà bạn chính là điều phiền hà nhất

5 lý do "gai người" để bạn biết không nên mua những ngôi nhà có nắp cống ở trước cửa  - Ảnh 4.

Ảnh minh họa.

Trường hợp chiếc cống này còn là cống chung tức là có mấy nhà cùng sử dụng mà lại nằm ở trước cửa nhà bạn thì sẽ là vô cùng bất tiện. Ví dụ: Nhà hàng xóm gặp tình trạng bị tắc cống thì cũng sẽ cậy cái cống trước cửa nhà bạn để hút. Các phương tiện vào hút chất thải có kích thước lớn cũng sẽ khiến cả nhà bạn vô cùng bất tiện trong quá trình đi lại, sinh hoạt.

Chưa kể mỗi lần mở cống lên thì mùi hôi thối bốc lên khiến mọi sinh hoạt trong nhà trở nên khó chịu. Nếu cứ tần suất 1 năm có tới cả gần chục lần hút cống như vậy thì không phải là nơi sống lý tưởng.

Câu hỏi: Vậy trường hợp tôi đã quá ưng ngôi nhà rồi và chỉ gặp mỗi lỗi cống trước cửa nhà thì phải làm sao?

Nếu bạn đã quá ưng ngôi nhà, chỉ gặp lỗi cống trước cửa thì nên xem xét tình hình thật cẩn thận để đánh giá mức ảnh hưởng của nó. Bạn có thể hỏi người dân và chủ nhà liệu khu vực này có bị ngập hay không. Trường hợp quyết định mua và ở thì sẽ khắc phục mùi hôi từ miệng cống bốc lên như thế nào. Hãy có phương án xử lý và chắc chắn miệng cống này sẽ không có tác động tiêu cực, hoặc có nhưng rất ít đến cuộc sống của bạn thì hãy nên mua và phương án xử lý để khi ở không bị gặp bất tiện.

Vậy nên khi đi mua nhà bạn cần rất lưu ý và hỏi rõ rằng cống chung hay cống riêng và cống ở trước mặt này có bị ngập hay không. Cách giải quyết tốt nhất vẫn là bạn không nên mua những căn nhà như vậy.

Bài viết được ghi lại theo lời tư vấn của kênh mua bán bất động sản HaNoi Home

Chia sẻ