5 loại cây trồng trong nhà giúp hút ẩm, chống nồm rất hợp với mùa mưa gió, giá chỉ từ 15k

Thời tiết mưa gió liên miên, thay vì mua máy hút ẩm tốn kém, chị em có thể trồng một trong những loại cây này để loại bỏ tình trạng nồm ẩm.

1. Xương rồng

5 loại cây trồng trong nhà giúp hút ẩm, chống nồm rất hợp với mùa mưa gió, giá chỉ từ 15K - Ảnh 1.

Là loại cây có thể tồn tại và phát triển tốt ở môi trường sa mạc khắc nghiệt, khá dễ hiểu vì sao xương rồng có khả năng hút nước, chống nồm ẩm cực mạnh. Ngoài ra, xương rồng còn nổi tiếng với khả năng hút bức xạ máy tính hiệu quả.

2. Lan ý

5 loại cây trồng trong nhà giúp hút ẩm, chống nồm rất hợp với mùa mưa gió, giá chỉ từ 15K - Ảnh 2.

Nhờ khả năng hấp thụ hơi nước trong không khí qua lá, cây lan ý chính là chiếc “máy hút ẩm tự nhiên” đáng tham khảo cho căn nhà của bạn. Loại cây này được biết đến phổ biến với khả năng chống nồm cho sàn nhà, do đó chị em có thể đặt chậu lan ý trong phòng tắm. 

3. Dương xỉ

5 loại cây trồng trong nhà giúp hút ẩm, chống nồm rất hợp với mùa mưa gió, giá chỉ từ 15K - Ảnh 3.

Có lẽ nhiều chị em đã nghe nói đến khả năng hấp thụ hơi nước tuyệt vời của cây dương xỉ. Do phát triển mạnh mẽ ở vùng khí hậu ẩm ướt nên chúng có thể dễ dàng hấp thụ độ ẩm tự nhiên trong không khí, giúp cân bằng độ ẩm trong nhà. Ngoài ra, loại cây này còn ghi điểm với khả năng loại bỏ nhiều độc tố như benzene, xylene, formaldehyde.

4. Cây nguyệt quế

5 loại cây trồng trong nhà giúp hút ẩm, chống nồm rất hợp với mùa mưa gió, giá chỉ từ 15K - Ảnh 4.

Là loại cây ưa không khí ẩm ướt, cây nguyệt quế có thể giúp bạn hút ẩm trong nhà, trả lại không gian sống khô thoáng, dễ chịu. Trong phong thủy, cây nguyệt quế còn có ý nghĩa loại trừ điềm xui, mang tài lộc vào nhà và là biểu tượng của sự chiến thắng. Rất đáng trồng phải không chị em?

5. Cây đuôi công

5 loại cây trồng trong nhà giúp hút ẩm, chống nồm rất hợp với mùa mưa gió, giá chỉ từ 15K - Ảnh 5.

Nếu chị em đang tìm kiếm 1 loại cây có khả năng hút ẩm hiệu quả rõ rệt thì cây đuôi công chính là một gợi ý không thể bỏ qua. Cây ưa sống trong môi trường có độ ẩm cao nên chị em có thể đặt chúng trong phòng tắm. Ngoài ra, cây còn có khả năng thanh lọc không khí.

[Box thông tin shop] - Afa cây trời nồm
Chia sẻ
Đọc thêm