5 địa chỉ bán đồ làm bánh cực chất, người mê bánh nhất định nên biết ở Sài Gòn

Tự tay làm bánh là sở thích của rất nhiều chị em. Nhưng bạn đã biết mua đồ làm bánh ở đâu cho chuẩn và đa dạng chưa?

1. Cửa hàng Phương Hà

Quá nổi tiếng trong cộng đồng người Sài Gòn thích nấu ăn. Phương Hà không chỉ bán đồ dùng mà còn bán rất nhiều loại nguyên liệu nhập khẩu, đảm bảo cho bạn và gia đình những bữa ăn đúng chuẩn u - Mỹ - Nhật - Hàn…

5 địa chỉ bán đồ làm bánh cực chất, người mê bánh nhất định nên biết ở Sài Gòn - Ảnh 1.

5 địa chỉ bán đồ làm bánh cực chất, người mê bánh nhất định nên biết ở Sài Gòn - Ảnh 2.

Phương Hà có tuổi đời chục năm, với hai cửa hàng ở đường Hàm Nghi và đường Huỳnh Thúc Kháng quận 1. Các loại khuôn bánh lớn nhỏ, bơ, mứt, các loại bột đường dù hiếm có khó tìm đến đâu cũng sẽ tìm thấy ngay ở Phương Hà.

5 địa chỉ bán đồ làm bánh cực chất, người mê bánh nhất định nên biết ở Sài Gòn - Ảnh 3.

5 địa chỉ bán đồ làm bánh cực chất, người mê bánh nhất định nên biết ở Sài Gòn - Ảnh 4.

5 địa chỉ bán đồ làm bánh cực chất, người mê bánh nhất định nên biết ở Sài Gòn - Ảnh 5.

Điểm hạn chế là bạn không được đi "dạo quanh lượn lờ", vì cửa hàng khá nhỏ lại nhiều đồ, đặc biệt là ở chi nhánh Hàm Nghi. Thế nên đến Phương Hà, bạn phải chuẩn bị trước list các món cần mua, không cà kê lâu được.

2. Daiso

Siêu thị đồng giá Daiso Nhật Bản đã có mặt nhiều năm ở thành phố, có nhiều chi nhánh cửa hàng nhưng hiện nay hai cửa hàng lớn nằm tại Lê Hồng Phong quận 5 và đường Trần Huy Liệu quận Phú Nhuận, cùng một số cửa hàng nhỏ nằm trong các trung tâm thương mại như SC VIVOCity quận 7. Daiso gần như là thương hiệu đồng giá Nhật Bản đầu tiên xuất hiện ở Sài Gòn.

5 địa chỉ bán đồ làm bánh cực chất, người mê bánh nhất định nên biết ở Sài Gòn - Ảnh 6.

Đối với các chị em mê làm bánh, đến Daiso mua "đồ nghề" là việc làm gần như đầu tiên khi bắt tay vào việc. Ở đây bạn có thể tìm được những chiếc cân mini nhỏ để đong bột đường, khuôn bánh to - nhỏ đủ kiểu, các loại cây đánh, que đánh, ly đong, những dụng cụ hỗ trợ bắt kem, tách lòng đỏ trứng...

5 địa chỉ bán đồ làm bánh cực chất, người mê bánh nhất định nên biết ở Sài Gòn - Ảnh 7.

Không nói không biết Sài Gòn có 5 địa chỉ bán đồ làm bánh cực chất thế này - Ảnh 11.Bên cạnh các sản phẩm đa dạng, thông minh, tiện ích, mức giá của Daiso còn khá dễ chịu khi bán đồng giá. Tuy vậy dụng cụ làm bánh ở đây chủ yếu chỉ dừng lại một số dụng cụ hỗ trợ chứ thiếu các đồ nghề máy móc chuyên sâu, chuyên nghiệp hay nguyên liệu làm bánh.

3. Hachi Hachi

Xuất hiện ở Sài Gòn gần như cùng lúc với Daiso, nhưng Hachi ít được chị em ưa chuộng hơn một tí vì không phải cửa hàng đồng giá. Bù lại, các sản phẩm ở Hachi Hachi đa dạng hơn, giá có hơi nhỉnh nhưng chất lượng Nhật Bản, sự tiện ích, thông minh trong nhiều vật dụng nhà bếp cũng chiếm được cảm tìm của các bà nội trợ.

5 địa chỉ bán đồ làm bánh cực chất, người mê bánh nhất định nên biết ở Sài Gòn - Ảnh 8.

Giá từ 30.000đ trở lên, Hachi ngoài bán vật dụng như Daiso, Komonaya, còn bán rất nhiều nguyên liệu chế biến Nhật Bản như các loại bột trà xanh matcha, hoa anh đào khô, các loại bột jelly kiểu Nhật... Nhưng dĩ nhiên đồ dùng làm bánh ở đây cũng chỉ dừng lại ở mức cho người không chuyên mà thôi.

5 địa chỉ bán đồ làm bánh cực chất, người mê bánh nhất định nên biết ở Sài Gòn - Ảnh 9.

5 địa chỉ bán đồ làm bánh cực chất, người mê bánh nhất định nên biết ở Sài Gòn - Ảnh 10.

Hiện tại, ở Sài Gòn, có hai cửa hàng Hachi Hachi tại đường Pasteur quận 3 và đường Ba Tháng Hai quận 10. Điểm cộng là bạn có thể tự do lựa chọn sản phẩm, có nhiều khu vực trưng bày riêng: mỹ phẩm, thức ăn thức uống, dụng cụ nhà bếp và thẻ tích điểm để có thể mua nhiều sản phẩm hay với giá rẻ từ 10 - 40% tùy đợt ưu đãi.

4. Siêu thị Tân Nhất Hương

Nói về mua đồ làm bánh, nhất định bạn phải đến siêu thị Tân Nhất Hương trên đường Trần Quang Diệu quận 3, nơi được mệnh danh là “thiên đường” với những ai thích làm bánh, thích nấu ăn, pha chế.

5 địa chỉ bán đồ làm bánh cực chất, người mê bánh nhất định nên biết ở Sài Gòn - Ảnh 11.

Tân Nhất Hương là một tòa nhà như tòa nhà văn phòng, có thang máy di chuyển giữa các tầng và mỗi tầng lại khiến bạn choáng ngợp với lượng sản phẩm khủng ở đây. Có hàng ngàn loại nguyên liệu, hàng ngàn mẫu mã bao bì, giấy gói, hàng trăm kiểu khuôn… Nếu bắt đầu làm bánh chưa có một món “đồ nghề” nào, thì chỉ cần đi dạo siêu thị một vòng, bạn có thể gom về cả... một căn bếp bánh chuyên nghiệp.

5 địa chỉ bán đồ làm bánh cực chất, người mê bánh nhất định nên biết ở Sài Gòn - Ảnh 12.

Tân Nhất Hương là nơi hội tụ ưu điểm của tất cả các địa chỉ kể trên. Có điều, theo một số người mê làm bánh thì giá cả ở đây có phần nhỉnh hơn một chút tuy vậy mức chênh không nhiều lại đủ đồ, có máy lạnh nên vẫn là địa chỉ mua đồ làm bánh lý tưởng.

5 địa chỉ bán đồ làm bánh cực chất, người mê bánh nhất định nên biết ở Sài Gòn - Ảnh 13.

5 địa chỉ bán đồ làm bánh cực chất, người mê bánh nhất định nên biết ở Sài Gòn - Ảnh 14.

5. Cửa hàng Hớn Phong

Cửa hàng này nằm ở quận 11, chuyên bán các nguyên phụ liệu làm bánh ngoại nhập. Bạn có thể tìm thấy ở đây đủ các loại nguyên phụ liệu làm bánh ngoại nhập. Đặc biệt có các vật liệu dùng đến làm bánh như socola, màu thực phẩm, mứt, jelly, hộp đựng bánh kem, khuôn, dao, máy nhào bột…

5 địa chỉ bán đồ làm bánh cực chất, người mê bánh nhất định nên biết ở Sài Gòn - Ảnh 15.

Ảnh minh họa

Giá đã được niên yết trên mỗi sản phẩm nên tiện lựa chọn để mua hàng. Ngoài ra nếu muốn tìm mua khuôn làm bánh thì tiệm này cũng có nhiều lựa chọn như khuôn silicon hay các khuôn làm bánh mì, bánh mousse… Nhìn chung, đồ ở đa dạng, giá phải chăng, có thể đáp ứng cho cả những người làm bánh nghiệp dư lẫn chuyên nghiệp.

5 địa chỉ bán đồ làm bánh cực chất, người mê bánh nhất định nên biết ở Sài Gòn - Ảnh 16.

Ảnh minh họa

5 địa chỉ bán đồ làm bánh cực chất, người mê bánh nhất định nên biết ở Sài Gòn - Ảnh 17.

Ảnh minh họa

Chia sẻ
Đọc thêm