5 đặc sản Nga hứa hẹn được chị em order mỏi tay để cả nhà cùng nhâm nhi mùa World Cup

Những đặc sản Nga như cánh ngỗng, lườn vịt hay phô mai dây hun khói, bình thường đã được ưa chuộng, nay càng hứa hẹn sẽ cháy hàng khi World Cup đang đến gần.

Tối nay, trận cầu đầu tiên trong mùa World Cup 2018 sẽ diễn ra. Không chỉ là nước đăng cai giải bóng đá được mong chờ nhất thế giới, nước Nga còn có nhiều đặc sản tuyệt ngon để những tín đồ trái bóng tròn nhâm nhi khi xem bóng lăn.

Cánh ngỗng hun khói

Các món hun khói Nga như cánh ngỗng, đùi ngỗng không phải món mới. Thực ra khoảng 2, 3 năm nay, cứ Tết đến là món này lại cháy hàng vì lạ miệng, thơm, đậm đà, dễ ăn, ít ngán. Cánh ngỗng thường được đóng thành cặp, dù chỉ là cánh nhưng những chiếc cánh này khá lớn, cặp nhỏ cũng nặng chừng 0,4kg, cặp to phải nặng chừng 0,6kg.

5 đặc sản Nga hứa hẹn được chị em order mỏi tay để cả nhà cùng nhâm nhi mùa World Cup - Ảnh 1.

Ảnh: GianhangNga

5 đặc sản Nga hứa hẹn được chị em order mỏi tay để cả nhà cùng nhâm nhi mùa World Cup - Ảnh 2.

phohangxach

5 đặc sản Nga hứa hẹn được chị em order mỏi tay để cả nhà cùng nhâm nhi mùa World Cup - Ảnh 3.

hem.food

Phần cánh ăn giòn, chắc thịt, ít ngán, xương lại nhỏ nên khá hời, bên cạnh đó, phần đùi nhiều thịt. Vì đã có vị mặn trong quá trình chế biến, chỉ cần chiên nhỏ lửa một lát là bạn đã có ngay món lai rai tuyệt ngon. Cánh ngỗng, đùi ngỗng ít ngán, hợp khẩu vị nhiều người, rất hợp để nhâm nhi trong những lúc chờ trái bóng lăn. Thêm vào đó, phần đồ ăn cũng nhiều nên chỉ cần một cặp là được một đĩa lớn.

5 đặc sản Nga hứa hẹn được chị em order mỏi tay để cả nhà cùng nhâm nhi mùa World Cup - Ảnh 4.

_ly.h2shop

Lườn vịt hun khói

Được ưa thích không kém món cánh ngỗng chính là món lườn vịt hun khói. Về hương vị, lườn vịt cũng thơm mùi khói và vị rất đậm đà. Thêm vào đó vì chỉ là thịt lườn, không xương nên công đoạn chế biến rất đơn giản, không phải lọc xương như cánh ngỗng.

Phần lườn, lớp da khá dày nên khi chế biến lườn vịt, bạn nên áp chảo nhỏ lửa mặt da trước để mỡ trong miếng thịt tự chảy ra, vừa ngon, vừa đỡ ngán. Thêm nữa không nên rán quá kĩ khiến món ăn dễ bị khô. 

5 đặc sản Nga hứa hẹn được chị em order mỏi tay để cả nhà cùng nhâm nhi mùa World Cup - Ảnh 6.

Lườn vịt hun khói vừa có thể dùng làm món nhậu, vừa có thể dùng ăn kèm với cơm. Lườn vịt hun khói thường được đóng túi nhỏ khoảng 2 lạng. Trên thị trường hiện tại, một cân lườn vịt xông khói có giá khoảng 200 ngàn. 

Phô mai dây xông khói

Các loại phô mai trên thế giới vô cùng đa dạng và từ những đặc điểm riêng có, chúng được sử dụng để chế biến những món ăn khác nhau. Nhưng để lai rai như một món nhậu, không gì hơn là phô mai dây hun khói của Nga. Phô mai trong quá trình được chế biến thành từng sợi dài, tết như bím tóc rồi đem hun khói.

Ảnh: _ly.h2shop; _kun.ellie

Phô mai dây xông khói thơm mùi khói và có độ dai, mặn đặc trưng nên khi ăn, không thể ăn nhanh, ăn vội mà hợp để lai rai từ từ, đưa đẩy cùng ly bia mát lạnh. Cũng bởi thế, trong mùa World Cup, món này hứa hẹn sẽ được cánh mày râu mê tít. 

Salami 

Salami là một loại xúc xích được làm từ thịt động vật lên men và sấy khô, rất phổ biến ở các nước châu Âu. Salami có mùi vị ngậy nồng, ăn xong nhưng vị thơm quyện vẫn trong miệng. Vì là thịt khô lại có vị mặn nên salami được thái thành từng lát rất mỏng, rồi nhâm nhi với đồ uống rất hợp. Salami ngoài ăn không như một món nhậu còn có thể ăn kèm với bánh mì cũng rất ngon.

5 đặc sản Nga hứa hẹn được chị em order mỏi tay để cả nhà cùng nhâm nhi mùa World Cup - Ảnh 8.

_ly.h2shop

Hướng dương Nga

Một món ăn vặt của Nga cũng được ưa chuộng không kém các món nhậu đó chính là hạt hướng dương. Thực ra hướng dương thì Việt Nam cũng nhiều và sẵn, nhưng nhiều người vẫn sẵn sàng chi tiền mua hướng dương Nga về để cùng nhâm nhi, lý do bởi loại hướng dương này hạt mẩy, đều hạt lại không bị mốc. 

5 đặc sản Nga hứa hẹn được chị em order mỏi tay để cả nhà cùng nhâm nhi mùa World Cup - Ảnh 9.

chuanhangxachtay

Hướng dương Nga có nhiều loại trong đó thương hiệu "bà già đeo kính" là đắt khách nhất. Với những chị em cũng có niểm đam mê túc cầu, lại ngại ăn đêm nhiều sẽ béo thì hướng dương là lựa chọn thay thế không tồi. Ở Việt Nam, hướng dương Nga được bán với giá khoảng 250 - 280 nghìn/kg.


Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm